Cách truy cập trang web WordPress của bạn

Chủ sở hữu trang web thường đặt quá nhiều trọng tâm vào thiết kế Giao diện người dùng (UI) / Trải nghiệm người dùng (UX) hoặc Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) mà họ gần như mất tầm nhìn khi cung cấp cho người dùng quyền truy cập topnotch vào trang web của họ. Đằng sau mối bận tâm đãng trí của họ về những thứ khác, khả năng truy cập trang web nên được xem xét chính trước khi mạo hiểm trong SEO hoặc tinh chỉnh UX.


Có một trang web có thể truy cập thu hút hầu hết người xem. Nếu trang web của bạn dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, thì chắc chắn, nó sẽ tăng số lượng khách truy cập trang web của bạn.

Khả năng truy cập WordPress là gì?

Khả năng truy cập WordPress là một phương pháp xây dựng trang web của bạn thân thiện với người dùng, đặc biệt là với những người dùng Internet bị khuyết tật, những người chủ yếu phụ thuộc vào các công nghệ hỗ trợ. Phần lớn, họ là những người khiếm thính / thị giác và người già. Ngoài ra, hãy xem xét những người dùng có quyền truy cập chậm hoặc hạn chế vào Internet và những người có thiết bị màn hình nhỏ.

Tại sao khả năng truy cập lại quan trọng?

Khả năng truy cập trang web là vấn đề quan trọng nhất vì hơn một nửa dân số hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào internet. Ngoài ra, 54% người khuyết tật ở Hoa Kỳ là người dùng thường xuyên, do đó, việc có một trang web có thể truy cập có thể rất hữu ích cho họ. Nếu trang web của bạn không dễ truy cập, nó có thể dẫn đến các vấn đề pháp lý.

Các lý do khác tại sao trang web có thể truy cập quan trọng:

1. Có một trang web có thể truy cập (mặc dù có một số ngoại lệ) là Quyền cơ bản của con người

Điều đầu tiên bạn phải ghi nhớ khi tạo một trang web WordPress là làm cho nó có thể truy cập được vì có thể theo Công ước Liên hợp quốc về Quyền của Người khuyết tật, đó là một trong những quyền cơ bản của con người.

2. Một trang web có thể truy cập thường được người dùng truy cập nhiều hơn

Một điều tốt khác về việc có một trang web có thể truy cập là nó cho phép nhiều khách truy cập điều hướng và truy cập trang web của bạn. Khi khách truy cập thích khả năng truy cập trang của bạn, họ sẽ giới thiệu nó với người khác và điều đó sẽ giúp bạn có thêm khách truy cập và nhiều khả năng chuyển đổi họ thành khách hàng.

3. Một trang web có thể truy cập có thể có thứ hạng SEO cao hơn

Một trang web có thể truy cập dễ khám phá hơn đối với công cụ tìm kiếm, đặc biệt là khi nó có các liên kết, hình ảnh, biểu mẫu được dán nhãn chính xác. Nó sẽ có lợi cho bạn, vì nó sẽ làm cho thứ hạng của bạn cao hơn.

Cách truy cập trang web WordPress của bạn

WordPress khuyến khích làm cho các trang web thân thiện với người dùng. Nó hỗ trợ các liên kết điều hướng cho phép người dùng chuyển đến thanh menu chính và thanh tìm kiếm hoặc trực tiếp đi đến nội dung chính. Chúng ta có liệt kê các lý do tại sao WordPress là người xây dựng trang web tốt nhất, và sự dễ dàng để làm cho nó có thể truy cập là astounding.

Với việc phát hành Nguyên tắc truy cập WordPress tháng 3 năm 2016, bảng điều khiển WordPress đã trở nên dễ truy cập hơn với các cải tiến như:

 • Các phím tắt khác nhau để chỉnh sửa và định dạng nội dung
 • Các chủ đề sẵn sàng truy cập có sẵn với mọi cài đặt của WordPress
 • Cải thiện chủ đề khách hàng, cũng như cải tiến thư viện phương tiện

Vì vậy, cách tốt nhất để làm cho trang web WordPress của bạn có thể truy cập là gì? Sử dụng một chủ đề sẵn sàng tiếp cận.

Nhưng, nếu chủ đề hiện tại của bạn không tuân theo các nguyên tắc trợ năng, có những cách bạn có thể làm để đảm bảo rằng trang web của bạn rất thân thiện với bất kỳ ai.

1. Cài đặt Plugin Trợ năng

Các Plugin truy cập WP có xếp hạng năm sao và được hơn 20.000 người dùng sử dụng.

Trong số các tính năng trợ năng được thêm bởi plugin này là:

 • Cho phép bỏ qua liên kết
 • Thêm liên kết bỏ qua với các mục tiêu do người dùng xác định
 • Thêm ngôn ngữ và thuộc tính hướng văn bản vào thuộc tính HTML của bạn
 • Thêm một phác thảo vào trạng thái tập trung bàn phím cho các yếu tố có thể lấy nét
 • Thêm một thanh công cụ chuyển đổi giữa các chế độ xem tương phản cao, in lớn và không bão hòa (thang độ xám) của chủ đề của bạn
 • Thêm một mô tả dài cho một hình ảnh
 • Thực thi các thuộc tính alt trên hình ảnh

Ngoài ra còn có các sự cố về khả năng truy cập được khắc phục bởi WP Access Plugin và chúng bao gồm:

 • Xóa thuộc tính đích khỏi các liên kết
 • Thêm nhãn vào các trường mẫu WordPress tiêu chuẩn nếu thiếu
 • Thêm tiêu đề bài viết vào một tiêu chuẩn, đọc thêm các liên kết khác
 • Tước thuộc tính tiêu đề từ hình ảnh được chèn vào nội dung

Nếu bạn muốn có một trang web có thể truy cập, thì sử dụng plugin này là điều bắt buộc. Nó cho phép bạn đảm bảo rằng bạn không bỏ qua bất cứ điều gì để làm cho trang web của bạn có thể truy cập được. Thêm vào đó, plugin này là dễ nhất vì bạn không phải thay đổi chủ đề của mình nữa.

2. Cải thiện kết hợp màu sắc trang web của bạn

Một điều khác bạn phải làm để làm cho trang web của bạn có thể truy cập được là cải thiện độ tương phản màu sắc. Pha trộn màu sắc chính xác vào trang của bạn sẽ giúp người xem bị khiếm thị nhìn thấy nhiều nội dung hơn.

Hãy chắc chắn rằng bạn giảm thiểu sử dụng các văn bản màu xám nhạt, văn bản ánh sáng cho nền sáng vì nó sẽ làm cho ít hình ảnh hơn. Thay vào đó, hãy thử sử dụng văn bản bóng tối trên nền sáng.

3. Thêm thẻ ALT cho tất cả hình ảnh của bạn

Thêm văn bản Alt vào hình ảnh của bạn sẽ giúp bạn cải thiện SEO. Bên cạnh đó, việc thêm văn bản Alt bên cạnh hình ảnh sẽ giúp người xem gặp khó khăn trong việc phân tích hình ảnh dựa trên mô tả.

Bạn có thể dễ dàng thêm văn bản thay thế khi bạn tải lên từ thư viện phương tiện. Bạn cũng có thể sử dụng Plugin Tối ưu hóa hình ảnh SEO để chèn alt thân thiện với SEO và thuộc tính tiêu đề cho hình ảnh mà bạn muốn tải lên trên trang web của mình. Hoặc bạn có thể sử dụng thứ tựlà danh sách các plugin thay thế cho hình ảnh và nội dung được tối ưu hóa.

4. Sử dụng các tiêu đề để làm cho nội dung của bạn được hệ thống hóa

Thêm tiêu đề trên trang web của bạn là cách tốt nhất để sắp xếp nội dung trang web của bạn một cách có hệ thống. Nó sẽ giúp người xem của bạn hiểu thêm về trình tự nội dung trên trang web WordPress của bạn.

5. Làm cho các liên kết và menu của bạn thân thiện với bàn phím

Một số người xem trang web dựa vào việc sử dụng bàn phím của họ để điều hướng một trang web. Khi phát triển trang web của bạn, hãy đảm bảo rằng các mục trong menu của bạn thân thiện với bàn phím để giúp người xem bị khuyết tật khi sử dụng chuột để truy cập trang web của bạn.

6. Dán nhãn trường mẫu của bạn một cách thích hợp

Đảm bảo rằng trường biểu mẫu của bạn được đặt chính xác bên ngoài các trường thực tế. Một số người dùng không thể truy cập các văn bản khi trường biểu mẫu nằm trong nội dung chính.

7. Thêm bản ghi và chú thích đóng vào video và podcast của bạn

Nếu bạn muốn thêm video và podcast vào trang web của mình, tải lên bảng điểm là điều bắt buộc. Điều này là để cho phép người xem bị khiếm thính có thể diễn giải nội dung video bằng cách đọc bảng điểm mà bạn đã thêm.

Cách kiểm tra khả năng truy cập trang web của bạn

Vì vậy, bạn đã hoàn thành các bước mà tôi đã đề cập. Điều tiếp theo bạn phải làm là kiểm tra nó nếu nó thực sự là một trang web thân thiện với người dùng.

Vì có rất nhiều công cụ giúp kiểm tra xem trang web của bạn đã đáp ứng các tiêu chuẩn về khả năng truy cập hay chưa, bạn cũng có thể sử dụng Tiện ích mở rộng Google Chrome được gọi là Công cụ đánh giá WAVE.

Công cụ WAVE sẽ giúp bạn xác định mục nào cần sửa đổi. Bằng cách đưa các biểu tượng vào công cụ vào trang của bạn, công cụ sẽ chỉ ra nội dung cần được cải thiện để đạt được một Trang web WordPress có thể truy cập tiêu chuẩn.

Có một trang web WordPress có thể truy cập cung cấp rất nhiều lợi ích. Đầu tiên, nó có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập trang web và cải thiện thứ hạng của bạn. Thứ hai, bạn sẽ có thể khuyến khích người xem khuyết tật đọc trang của bạn mà không gặp vấn đề gì.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Adblock
  detector