Hướng dẫn Schema Pro: Cách hiển thị đoạn trích phong phú trong WordPress

Việc bổ sung các đoạn mã và đánh dấu lược đồ phong phú trong trang web WordPress của bạn truyền tải rằng tính cách bổ sung của Google mà làm cho nó nổi bật trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google (SERPs). Bạn có thể đã thấy kết quả của Google với các đánh giá xếp hạng sao, giá cả, thông số kỹ thuật sản phẩm hoặc thông tin công thức. Những tín hiệu trực quan tiện lợi này trong Google thường tăng cơ hội được nhấp vào để làm cho trang của bạn đạt được lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi được cải thiện.


Quá tệ, những người khác cảm thấy khó hiểu khi thêm đoạn trích phong phú, nhưng sự thật là nó rất dễ sử dụng. Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng đúng công cụ, bạn sẽ có thể tối đa hóa lợi ích của việc hiển thị kết quả phong phú. ‘

Rich Snippets và Schema Markup là gì?

Đoạn mã phong phú và đánh dấu lược đồ có cùng một khái niệm, nhưng chúng có vai trò hoàn toàn khác nhau. Còn được gọi là kết quả phong phú của Wikipedia, đây là những dữ liệu có cấu trúc có thể được thêm vào HTML của một trang để giúp trình thu thập dữ liệu web và Google hiểu nội dung của bạn tốt hơn. Nó cũng rất quan trọng nếu bạn muốn trang web của mình hiển thị với các tính năng tìm kiếm.

Đoạn giàu

Hãy nhớ rằng, khi bạn đang tìm kiếm tại Google và một số liên kết hiển thị xếp hạng sao? Đó là một trong những ví dụ về một đoạn trích phong phú.

Bạnsed để trình bày kết quả tốt hơn, đoạn trích phong phú cho phép người dùng tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm một cách dễ dàng. Khi trang web của bạn hiển thị trên các công cụ tìm kiếm như Google và các đoạn mã phong phú được thêm vào, Google có thể hiển thị thêm thông tin về kết quả thực tế.

Bạn cũng phải hiểu rằng việc thêm các đoạn nội dung phong phú trên trang web của bạn không tự động có nghĩa là xếp hạng công cụ tìm kiếm cao hơn. Nhưng, nó giúp làm cho trang web của bạn nổi bật, điều đó có nghĩa là nó làm tăng cơ hội nhiều người xem sẽ duyệt trang của bạn.

Có rất nhiều loại đoạn trích phong phú mà bạn có thể sử dụng và đây là những loại phổ biến nhất:

Ôn tập – Nó hiển thị xếp hạng sao và ai đã đánh giá. Nó có thể là từ một người đánh giá cá nhân hoặc đánh giá tích lũy của người dùng.

Video – Nó có thể được sử dụng để chỉ thời lượng, giấy phép, công ty sản xuất và / hoặc người tạo video.

Công thức – Nó bao gồm thông tin dinh dưỡng như kích thước phục vụ, lượng calo, hàm lượng chất béo và nhiều hơn nữa.

Âm nhạc – Nó bao gồm thông tin về âm nhạc, chẳng hạn như ngày phát hành album, thời lượng, thể loại và nhà sản xuất.

Sản phẩm – Một trong những tìm kiếm phổ biến nhất là các sản phẩm, đặc biệt là nếu bạn tập trung vào ngành Thương mại điện tử. CNTT bao gồm thông tin cần thiết về sản phẩm như giá cả hoặc hình ảnh sản phẩm.

Tổ chức và doanh nghiệp – Nó bao gồm các thuộc tính có sẵn bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ (vật lý và URL), số điện thoại, vị trí địa lý (vĩ độ và kinh độ) và logo.

Câu chuyện hàng đầu – Đây là hộp Câu chuyện hàng đầu trong các kết quả tìm kiếm, nhưng bạn chỉ có thể thấy điều này khi Google News phê duyệt trang web.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các sự kiện, thông tin tuyển dụng, danh sách khóa học, sách, bài viết, và nhiều hơn nữa. Tóm lại, đoạn trích phong phú có thể giúp bạn nhận được nhiều nhấp chuột hơn và làm cho thứ hạng của bạn cao hơn.

Lược đồ đánh dấu

Đánh dấu lược đồ là một trong những lý do khiến Google tạo ra kết quả hữu ích như vậy. Đây là một trong những hình thức tối ưu hóa mới nhất và được tính là một trong những hình thức phổ biến nhất của SEO. Nó có thể tăng hiệu suất trang web của bạn trong SERPs vì nó hoạt động như mã hậu trường giúp Google tạo các đoạn mã phong phú.

Đánh dấu lược đồ cũng giúp với các tính năng hiển thị tìm kiếm khác, chẳng hạn như:

 • SiteLinks – Đây là các liên kết bổ sung trong kết quả tìm kiếm nếu ai đó tìm kiếm trang web của bạn.
 • Breadcrumbs – Thay vì hiển thị URL thô của bạn, Google sẽ hiển thị mẩu bánh mì.
 • Hộp Tìm kiếm SiteLinks – Nó cho phép mọi người tìm kiếm trang web của bạn từ chính trang kết quả tìm kiếm của Google.

Hơn nữa, bạn có thể cải thiện hơn nữa hiệu suất SEO của mình nếu bạn kết hợp lược đồ với các công cụ SEO WordPress tốt nhất vào năm 2019.

Cách thêm đánh dấu lược đồ vào trang web WordPress của bạn

Như tôi đã đề cập trước đó, việc thêm đoạn mã phong phú và đánh dấu lược đồ sẽ không mất nhiều thời gian miễn là bạn đang sử dụng đúng công cụ. Bây giờ, một số plugin có thể giúp bạn làm điều đó, nhưng tôi có thể nói Schema Pro là plugin tốt nhất mà bạn có thể dựa vào.

Điều gì làm cho nó trở thành một plugin tuyệt vời để tự động hóa đánh dấu lược đồ của bạn?

 • Giao diện thân thiện với người dùng, vì vậy nó hoạt động rất tốt ngay cả khi bạn không phải là dân công nghệ
 • Cho phép bạn ánh xạ nội dung hiện có và thêm mã vào các trường dữ liệu
 • Hoạt động đằng sau hậu trường và sử dụng định dạng JSON-LD được Google khuyến nghị trong việc thêm lược đồ
 • Tạo đánh dấu lược đồ chỉ một lần duy nhất và Schema Pro sẽ tự động chèn mã vào các bài đăng và trang có liên quan khác.

Schema Pro có giá 79 đô la mỗi năm hoặc $ 249 cho truy cập trọn đời. Nếu bạn là đại lý, bạn có thể nhận được nó với giá $ 249 mỗi năm hoặc $ 699 để truy cập trọn đời.

Ghé thăm Schema Pro

Cài đặt và cấu hình Schema Pro

Vì vậy, khi bạn đã tải xuống plugin Schema Pro, hãy truy cập trang tổng quan WordPress của bạn và nhấp vào Thêm mới từ menu Plugins. Tải lên tệp zip của plugin Schema Pro, cài đặt và kích hoạt. Nếu bạn gặp sự cố trong cài đặt plugin, vui lòng đọc qua hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress toàn diện của chúng tôi.

Cấu hình Schema Pro

Đi tới menu Cài đặt và bạn sẽ tìm thấy Schema Pro.

Trên tab Cấu hình, bạn sẽ tìm thấy nút Bắt đầu Cài đặt Trình hướng dẫn nơi bạn có thể định cấu hình thông tin cơ bản của trang web của mình.

Để bắt đầu thiết lập, nhấp vào nút Bắt đầu.

Chọn logo của bạn và xác định xem trang web của bạn đại diện cho một công ty hay một cá nhân. Sau đó, nhấp vào Tiếp theo.

Kết nối hồ sơ truyền thông xã hội của bạn với trang web của bạn. Nhấn tiếp.

Định cấu hình cài đặt cho mẩu bánh mì, SiteLinks, Hộp tìm kiếm SiteLinks và trên trang bạn muốn áp dụng lược đồ. Tôi khuyên bạn nên kích hoạt tất cả các tính năng. Nhấn tiếp.’

Các thiết lập giống như đi dã ngoại, phải không? Nhưng, nếu bạn bối rối, bạn có thể nhấp vào biểu tượng dấu hỏi [?] Để biết thêm hướng dẫn.

Và bây giờ, đã đến lúc thêm lược đồ của bạn.

Schema Pro hỗ trợ 13 loại lược đồ chính và tiếp tục bổ sung thêm. Thông tin lược đồ mà bạn có thể thêm tùy thuộc vào loại lược đồ mà bạn chọn. Ví dụ: nếu bạn chọn loại lược đồ Recipe, bạn có thể thêm calo, thời gian chuẩn bị, thời gian nấu, danh mục, năng suất công thức, v.v..

Nếu bạn chọn loại lược đồ Đăng công việc, bạn có thể thêm tiêu đề, ngày đăng, loại việc làm, địa chỉ, tiền lương và các thông tin liên quan khác.

Hầu hết các blogger cũng có thể có lợi khi sử dụng loại lược đồ Article.

Tạo một lược đồ mới

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tạo một lược đồ, bạn có thể nhấp vào nút Tạo lược đồ đầu tiên hoặc đi tới Schema Pro trong Menu Cài đặt. Trên tab Lược đồ, bấm Thêm mới.

Chọn một loại lược đồ. Sau đó, nhấp vào Tiếp theo.

Chọn nội dung bạn muốn áp dụng loại lược đồ. Bạn cũng có thể thêm quy tắc AND và OR. Nhấn tiếp.

Và bạn đã hoàn thành!

Như tôi đã đề cập, thông tin bạn có thể thêm tùy thuộc vào loại lược đồ mà bạn chọn. Vì vậy, trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin liên quan với nó và Schema Pro sẽ tự động ánh xạ thông tin này đến thông tin của trang web WordPress của bạn.

Trong ví dụ của chúng tôi, loại lược đồ là Điều. Vì vậy, Schema Pro ánh xạ Tên tác giả là tên tác giả WordPress và Ngày xuất bản là ngày xuất bản WordPress.

Nếu bạn muốn điều chỉnh mọi thứ theo cách thủ công, bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng các trường tùy chỉnh và ánh xạ thông tin với đánh dấu lược đồ. Sau đó, bạn có thể chọn thông tin đó trong danh sách thả xuống.

Trường tùy chỉnh mới

Nói về các trường tùy chỉnh, có những trường hợp Schema Pro không thể tìm thấy thông tin cần thiết để được ánh xạ với đánh dấu lược đồ. Ví dụ, trong loại lược đồ Bài viết, có các đánh dấu lược đồ Xếp hạng và Đánh giá, nhưng các dữ liệu này không có sẵn theo mặc định trong bài đăng hoặc trang WordPress của bạn.

Những gì Schema Pro làm là nó bổ sung các trường tùy chỉnh mới bên dưới trình chỉnh sửa WordPress để bạn có thể điền chúng, đây là tùy chọn, mặc dù.

Thêm loại lược đồ khác nhau vào một trang hoặc bài đăng cụ thể

Nếu bạn đang viết một nội dung cụ thể hơn như đánh giá sản phẩm (không chỉ là một bài viết chung), bạn có thể muốn sử dụng loại lược đồ Đánh giá. Bạn có thể chỉ cần quay lại trình hướng dẫn thiết lập của Schema Pro và thêm loại lược đồ Đánh giá.

Vấn đề ở đây là thay vì bật nó trong Tất cả bài viết, bạn có thể kích hoạt nó vào Trang / Bài đăng / Lưu trữ cụ thể, v.v. Bạn có thể cho phép nó vào một bài đăng cụ thể bằng cách tìm kiếm tên bài đăng của mình và thêm bài đăng mới trong tương lai hoặc đến một thẻ hoặc danh mục cụ thể. Ví dụ: bạn có thể thêm thẻ hoặc danh mục Đánh giá của nhóm mà loại lược đồ Đánh giá có thể được áp dụng cho.

Vì vậy, nếu bạn tạo một bài đăng và đặt thẻ hoặc danh mục của nó là Đánh giá, hãy chọn phần Schema Pro bên dưới trình chỉnh sửa WordPress sẽ hiển thị loại lược đồ Đánh giá.

Cách sử dụng Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc để kiểm tra đánh dấu lược đồ của bạn

Sau khi thiết lập và tất cả các cấu hình, bạn phải đảm bảo rằng tất cả các nỗ lực của bạn đang hoạt động tốt như chúng tôi mong muốn. Việc kiểm tra có vẻ khó khăn, nhưng Google cung cấp bộ công cụ tốt nhất để kiểm tra hoàn thiện. Nó được gọi là Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc.

Công cụ này kiểm tra và phát hiện nếu Schema Markup có trên trang web của bạn và nó giúp bạn kiểm tra xem có bất kỳ lỗi nào được tìm thấy trên cấu hình của đánh dấu lược đồ của bạn không.

Chỉ cần truy cập công cụ và nhập URL nội dung của bạn. Nhấp vào nút Chạy thử và Google sẽ tìm thấy nếu có bất kỳ đánh dấu lược đồ nào.

Khi Google thấy rằng bạn đã có đánh dấu lược đồ của mình, điều đó có nghĩa là bạn đã thiết lập xong vì Google có mọi thứ cần thiết để tạo các đoạn mã phong phú cho trang web của bạn.

Phần kết luận

Thêm đoạn mã phong phú và đánh dấu lược đồ trên trang web WordPress của bạn có vẻ hơi khó khăn. Nếu bạn không phải là dân công nghệ, ban đầu nó có vẻ nản chí. Nhưng, có thể gần như dễ dàng nếu bạn đang sử dụng đúng plugin để giúp bạn với công cụ này.

Plugin Schema Pro rất thân thiện với người dùng và là một trong những công cụ tốt nhất tôi gặp phải khi thêm đoạn mã phong phú và đánh dấu lược đồ vào chế độ lái tự động. Nó hoạt động trên 99% những thứ bạn cần để nâng cao trải nghiệm người dùng. Chỉ cần định cấu hình một vài cài đặt và thêm một số thông tin theo cách thủ công vào các trường tùy chỉnh và bạn sẽ ổn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nó với một thanh tiến trình đọc để tương tác tốt hơn.

Vì vậy, nếu bạn muốn làm cho trang web của bạn nổi bật trong trang kết quả tìm kiếm và tăng số lần nhấp của bạn, thì bạn có thể nắm lấy lợi ích của việc có các đoạn mã và đánh dấu lược đồ phong phú.

Lược đồ chuyên nghiệp

Schema Pro cho phép bạn thêm lược đồ vào trang web của mình, điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về trang web và nội dung của bạn.

Các tính năng chính của Schema Pro:

 • Hiệu quả thêm Schema thông qua các quy tắc
 • Sử dụng dữ liệu trong trường tùy chỉnh

Schema Pro là một tùy chọn tuyệt vời để thêm Schema vào trang web WordPress của bạn.

Câu hỏi lớn hơn là nếu bạn sẽ được hưởng lợi từ nó nữa thì plugin SEO của bạn đã cung cấp những gì.

Yoast và RankMath, 2 plugin SEO được sử dụng rộng rãi nhất cho WordPress, cả hai đều cung cấp nhiều chức năng giống như Schema Pro cung cấp. Đây không phải là trường hợp khi Schema Pro được phát hành lần đầu tiên, nhưng ngày nay phần lớn nhu cầu lược đồ của bạn có thể được đáp ứng với những gì bạn đã có.

Kiểm tra Schema Pro

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Adblock
  detector