Viết nội dung thân thiện với SEO – Hướng dẫn từ người mới bắt đầu đến nâng cao

Bất cứ ai cũng có thể viết một bài viết, nhưng một bài viết được tối ưu hóa SEO là một trò chơi bóng hoàn toàn khác nhau. MỌI NGƯỜI muốn vị trí số 1 trong các trang của công cụ tìm kiếm của Google, đặc biệt là đối với các từ khóa có lưu lượng truy cập cao. Nếu đó là trường hợp, thì bạn cần thành thạo viết nội dung được tối ưu hóa SEO, trong đó bạn tối ưu hóa từng bài đăng hoặc trang với các từ khóa cụ thể. Với các từ khóa quý giá này được đánh dấu chiến lược trong bài viết của bạn, các công cụ tìm kiếm sẽ thuận tiện nhận thấy những nỗ lực của bạn và xếp hạng các trang của bạn tốt hơn các trang khác.


Nếu không ai truy cập trang của bạn, ngay cả khi bạn đang viết những bài viết hay nhất, thì những gì bạn đang làm là một nỗ lực vô nghĩa. Đảm bảo rằng nội dung của bạn thân thiện với SEO không còn là ưu tiên hàng đầu nếu bạn mong muốn phát triển trang web hoặc doanh nghiệp của mình.

SEO là gì?

Tại sao mọi người quan tâm đến SEO? SEO hoặc Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là thực tiễn tăng số lượng và chất lượng khách truy cập vào trang web của bạn bằng cách cải thiện thứ hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm thuật toán.

Nghiên cứu và nghiên cứu cho thấy các trang web trên trang đầu tiên của Google nhận được gần 95% số lần nhấp. Tỷ lệ nhấp (TLB) tăng tương đương với lưu lượng truy cập nhiều hơn.

Có gì trong đó cho bạn? Chà, nhiều khách truy cập hơn có nghĩa là khách hàng tiềm năng sẽ chuyển thành tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu tăng.

SEO hoạt động như thế nào?

Google và Bing chấm điểm kết quả tìm kiếm của họ dựa trên mức độ liên quan và quyền hạn của các trang web họ đã thu thập thông tin và đưa vào chỉ mục web của họ.

SEO cũng liên quan đến việc đảm bảo rằng trang web của bạn có thể truy cập và âm thanh kỹ thuật. Nó cũng kiểm tra cách trang web của bạn đang sử dụng các từ mà mọi người tìm kiếm và nhập vào các công cụ tìm kiếm. Nội dung trên trang web của bạn phải hữu ích và cung cấp nội dung chất lượng cao giúp trả lời truy vấn của người dùng.

Cách làm SEO?

SEO liên quan đến các hoạt động kỹ thuật và sáng tạo. Thông thường, SEO tại chỗ và SEO tại chỗ là hai loại chính của công việc SEO.

Mặc dù các hoạt động này thường yêu cầu các kỹ năng để tối ưu hóa trang web của bạn, nhưng chúng có thể được học, ngay cả khi bạn là người mới. Tùy chọn khác là thuê một đại lý SEO chuyên nghiệp hoặc tư vấn SEO để giúp đáp ứng nhu cầu SEO của bạn.

SEO tại chỗ có nghĩa là cập nhật trang web của bạn để tăng khả năng hiển thị hữu cơ. Các hoạt động như phân tích và sử dụng các từ thường xuyên được khách truy cập tìm kiếm, đảm bảo rằng trang web của bạn có thể được lập chỉ mục và đảm bảo rằng nội dung thể hiện sự tin cậy và quyền hạn là một trong những cách để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Chúng tôi đã liệt kê các công cụ SEO mới nhất sẽ giúp bạn xử lý việc này.

SEO ngoại vi liên quan đến các hoạt động bên ngoài, chẳng hạn như tăng các liên kết có uy tín từ các trang web khác, viết cho các ấn phẩm bên ngoài khác và tiếp cận với những người có ảnh hưởng và blogger để quảng bá trang web của bạn.

Viết bài viết được tối ưu hóa SEO

Mục tiêu chính của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là để nội dung của bạn có thể được khám phá và có thể truy cập được cho người dùng thông qua các công cụ tìm kiếm như Google và Bing.

Để thực hiện điều này, học cách viết nội dung thân thiện với SEO là rất quan trọng. Viết nội dung thân thiện với SEO bao gồm:

 • Biết và hiểu đối tượng của bạn – Trước khi bạn bắt đầu viết nội dung của mình, một số thuật ngữ chính liên quan đến chủ đề bạn muốn viết phải được xem xét. Bước này thường bắt đầu bằng một câu hỏi như, đối tượng của tôi đang tìm kiếm gì?.
 • Chọn chủ đề nội dung của bạn một cách cẩn thận – Người dùng và trải nghiệm của họ nên được ưu tiên khi viết nội dung trong khi cân nhắc SEO được kết hợp tự nhiên trong nội dung. Tư duy này sẽ đảm bảo rằng nội dung của bạn phù hợp với mục tiêu cuối cùng là phát triển nội dung: cung cấp thông tin hữu ích cho đối tượng hiện tại và tương lai của bạn.
 • Tạo nội dung chất lượng cao cho khán giả của bạn – không phải cho các công cụ tìm kiếm – Nội dung chất lượng là tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho khán giả của bạn và trả lời câu hỏi của họ. Nội dung chất lượng cao được chứng minh là hữu ích trong việc thu hút các liên kết ngược hoặc liên kết bên ngoài từ các trang web khác, đây cũng là một trong những yếu tố hàng đầu.

Bắt đầu với nghiên cứu

Tất nhiên, bạn muốn bắt đầu với nghiên cứu về việc nhắm mục tiêu từ khóa, độ dài và loại bài viết của bạn, phân tích nội dung hiện có để thiết lập các phác thảo và câu hỏi mà mọi người có thể hỏi.

Các công cụ SEO như SEMRush hoặc là Ahrefs giúp bạn thực hiện nghiên cứu tốt hơn và tối ưu hóa từ khóa thích hợp. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang nhắm mục tiêu đúng từ khóa, bạn chắc chắn nên có những công cụ này.

Loại nội dung

Nếu bạn muốn xem loại bài viết nào hiện đang xếp hạng, chỉ cần đặt từ khóa mục tiêu của bạn vào tìm kiếm Google. Đây là một phần của nghiên cứu và điều này giúp bạn hiểu loại bài viết nào bạn nên viết.

Bạn có thể nhận thấy một số loại mô hình trong kết quả tìm kiếm. Ví dụ: Google có thể hiển thị các danh sách hoặc một hình thức viết theo định dạng danh sách. Nếu bạn tìm kiếm các công cụ SEO tốt nhất cho WordPress, bạn có thể thấy rằng các kết quả tìm kiếm hiển thị danh sách.

Độ dài của bài viết

Nếu bạn muốn biết độ dài tiêu biểu của bài viết xếp hạng từ khóa mục tiêu của mình, bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí có tên SEO Rambler.

Nếu số từ trung bình của trang đầu tiên là 2,445 và số từ trung bình 3 trên cùng là 3,576, bạn phải đảm bảo rằng bài viết mà bạn sẽ viết nhiều hơn số từ này. Bạn có thể viết nội dung ít nhất hơn 3.600 từ.

Bây giờ, bạn cần tạo một phác thảo nội dung của bạn. Bạn có thể lấy ý tưởng bằng cách phân tích 10 kết quả hàng đầu của từ khóa mục tiêu.

Mọi người cũng hỏi

Nếu bạn tìm kiếm từ khóa mục tiêu của mình trong tìm kiếm của Google, bạn sẽ thấy phần Người dân cũng yêu cầu phần. Bạn có thể muốn chọn các câu hỏi phù hợp nhất với bài viết của bạn và trả lời những câu hỏi này trong bài viết của bạn.

Nếu bạn nhấp vào một trong những câu hỏi này, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều mục sẽ hiển thị trong danh sách, điều đó có nghĩa là bạn có thể tìm thấy nhiều câu hỏi hơn mà bạn có thể trả lời trong bài viết của mình và đây là một cách tối ưu hóa thông minh.

Bây giờ, hãy tiếp tục và viết bài báo đó. Và, khi bạn đã viết nội dung, đây là một vài mẹo khác để nâng cao SEO bài viết của bạn:

1. Đăng tiêu đề và tiêu đề meta

Tiêu đề bài viết là cách độc giả của bạn nhìn thấy tiêu đề của bài đăng trên trang web của bạn. Tiêu đề meta là cách các công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị bài đăng của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Điều quan trọng là bạn phải thêm từ khóa mục tiêu của mình vào tiêu đề meta vì nếu không, công cụ tìm kiếm sẽ coi tiêu đề bài viết của bạn giống như tiêu đề meta.

Tiêu đề bài viết phải ít hơn 66 ký tự.

2. Đăng mô tả meta

Thêm mô tả meta cũng có giá trị như thêm tiêu đề meta trên bài đăng của bạn vì điều này đóng vai trò là bản sao bán hàng cho bài đăng của bạn. Bạn cần tạo một mô tả meta có khoảng 156 ký tự và đủ hấp dẫn để khách truy cập nhấp vào nó.

Vì vậy, nếu bạn chưa thực hiện bất kỳ mô tả meta nào, tốt hơn hãy thực hiện ngay bây giờ và đảm bảo rằng mọi bài đăng bạn viết đều có khả năng hướng lưu lượng truy cập tối đa đến trang web của bạn.

3. Thuộc tính hình ảnh Alt

Chúng ta, với tư cách là con người, thấy nó dễ hiểu hơn khi nhìn thấy hình ảnh. Đó là lý do tại sao việc cung cấp hình ảnh cho nội dung của bạn rất quan trọng.

Chúng làm tăng sự tham gia của khán giả và là một yếu tố theo ngữ cảnh khác có thể được tối ưu hóa cho tìm kiếm không phải trả tiền. Các công cụ tìm kiếm khác đọc các thuộc tính alt (văn bản thay thế alt) và tên tệp hình ảnh.

Nếu một hình ảnh được đặt tên và tối ưu hóa một cách thích hợp, thì nhiều khả năng nó sẽ hiển thị trong các tìm kiếm hình ảnh cho các truy vấn có liên quan.

Hầu hết các nền tảng hệ thống quản lý nội dung (CMS) có trường văn bản thay thế hình ảnh có thể được tối ưu hóa. Văn bản alt hình ảnh nên là một cụm từ ngắn gọn, mô tả của hình ảnh. Tên tệp hình ảnh phải được lưu trước khi tải ảnh lên và cũng phải là một cụm từ mô tả ngắn, được phân tách bằng dấu gạch nối.

Một mục nữa để xem xét khi tối ưu hóa hình ảnh là chỉ định kích thước và tiết kiệm cho web (thông qua Photoshop). Hình ảnh thường có thể là tài nguyên lớn và khiến một trang tải chậm. Tiết kiệm cho web (70 đến 80 phần trăm của bản gốc thường ổn đối với ảnh có độ phân giải cao) và kích thước pixel phù hợp có thể cải thiện đáng kể tốc độ trang.

4. Liên kết và văn bản neo

Khi bạn viết một bài đăng mới, bạn có thể liên kết nó trở lại các bài đăng cũ của bạn để người đọc có thể đọc và ở lại lâu hơn trên trang web của bạn và công cụ tìm kiếm có thể thu thập lại các bài đăng trước đây của bạn.

Liên kết giúp điều hướng trang web của bạn, cũng như giảm tỷ lệ thoát, đây là một yếu tố quan trọng khác để tăng thứ hạng SEO của bạn.

Kỹ thuật văn bản neo được sử dụng để liên kết. Nó chỉ đơn thuần là đặt liên kết đến bài đăng trên blog của bạn để đưa người đọc của bạn đến các phần khác của trang web của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng Liên kết thông minh SEO và plugin Yoast để liên kết nội bộ tự động. Hoặc bạn có thể duyệt thêm danh sách đầy đủ các plugin SEO thay thế.

5. Xóa các từ ‘DỪNG ‘khỏi permalink

Những từ như là một người khác, một người khác, người khác, người khác, người khác, người khác, người khác, bị bỏ qua, và một số từ phổ biến khác bị các công cụ tìm kiếm bỏ qua. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng permalink của bạn không có từ dừng.

Ví dụ: tiêu đề bài đăng của bạn là Mười Cách tốt nhất để kiếm tiền, theo mặc định, permalink sẽ là yourdomain.com/the-best-ways-to-make-money.html.

Các từ có nghĩa là các từ và các từ đến các từ là ‘dừng’ vì vậy bạn nên cập nhật permalink của mình để biến nó thành yourdomain.com/best-ways-make-money.html.

Hãy chắc chắn rằng bạn làm điều này trước khi xuất bản bài viết của bạn.

6. Sử dụng đúng tiêu đề

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để tăng thứ hạng SEO là việc sử dụng đúng các thẻ tiêu đề H1, H2 và H3.

Đăng tiêu đề theo mặc định sử dụng thẻ tiêu đề H1. Vì vậy, đối với tiêu đề phụ tiếp theo trong bài đăng của bạn, bạn có thể sử dụng H2 và sau đó là H3 cho tiêu đề phụ tiếp theo, v.v..

Đây cũng là cách tốt nhất nếu bạn sử dụng các từ khóa mục tiêu của mình trong các thẻ H1, H2 và H3.

Phần kết luận

Như tôi đã đề cập, bất kỳ ai cũng có thể viết một bài viết, nhưng nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm, bạn cần học cách viết nội dung thân thiện với SEO.

Tất nhiên, bạn không muốn lãng phí thời gian và công sức viết bài và không được đọc bởi đối tượng mục tiêu của mình, phải không?

Vì vậy, hãy thử dùng mẹo và viết bài viết được tối ưu hóa đó để làm cho các trang của bạn đạt được kết quả của Trang 1 trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map