Các công cụ SEO tốt nhất năm 2020

Rất dễ bị lạc trong thế giới SEO phức tạp, đặc biệt là khi bạn là người mới bắt đầu – bạn không biết bắt đầu từ đâu và không có lộ trình nào cho bạn biết hướng đi. Có vô số công cụ SEO có sẵn – rất nhiều công cụ dễ bị lạc đường hơn là được dẫn đến đúng đường.


Thực tế là bạn cần những công cụ SEO này. Bán hàng cao hơn, xây dựng thẩm quyền và một vài khả năng khác đang bị đe dọa về lý do tại sao bạn muốn tập trung vào chiến lược SEO của mình. May mắn cho bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các công cụ SEO tốt nhất trên thị trường và điều gì làm cho chúng trở nên tốt nhất.

SEO là gì và nó hoạt động như thế nào?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một trong những khía cạnh nổi bật hơn của tiếp thị kỹ thuật số vì nó chủ yếu liên quan đến việc cải thiện thứ hạng của trang web của bạn trên một công cụ tìm kiếm.

Xếp hạng từ khóa của bạn trong Google càng cao, cơ hội trang web của bạn sẽ được người đọc hoặc khách truy cập tiềm năng nhấp vào càng cao. Nếu trang web của bạn là liên kết đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm của Google, thì nhiều khả năng bạn sẽ nhận được 30% số lần nhấp của khách truy cập.

Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa cụ thể trong phạm vi thích hợp của bạn, bạn muốn trang web của bạn đứng đầu kết quả trang.

Tạo nội dung có nhiều thông tin và giá trị giúp người dùng Internet và làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động, cũng như liên kết ngược hoặc nhận liên kết đến trang web của bạn từ các trang web có đối tượng cao nhất, có thể cải thiện tích cực SEO của bạn.

Dưới đây là các công cụ SEO tốt nhất mà bạn nên sử dụng:

Đầu tiên, có ba công cụ SEO chính mà mọi người đều sử dụng.

 • SEMrush
 • Ahrefs
 • Moz

Cả ba đều có đủ điều kiện là một trong những công cụ SEO tốt nhất với tính năng theo dõi thứ hạng, phân tích liên kết và tính năng nghiên cứu từ khóa của họ.

Khi bạn đã chọn từ một trong số này, tôi khuyên bạn nên chọn một công cụ miễn phí như Google Analytics và Google Search Console.

SEMrush – Công cụ SEO tốt nhất cho người mới bắt đầu

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với SEO, tôi khuyên bạn nên sử dụng SEMrush. Nó dễ sử dụng nhất so với Moz và Ahrefs.

Thêm vào đó, nó đã được người hâm mộ yêu thích của cộng đồng SEO. Ngay cả các chuyên gia SEO cũng ngạc nhiên bởi các tính năng đáng kinh ngạc của nó.

Với SEMrush, bạn có thể dễ dàng truy cập các báo cáo về thứ hạng của mình và mọi thay đổi trên đó, cộng với các đề xuất để xếp hạng tốt hơn. Nó có phân tích liên kết, phân tích cạnh tranh và nghiên cứu từ khóa. Thay thế miễn phí cho nghiên cứu từ khóa là Ubersuggest.

Điều này có nghĩa là bạn có mọi thứ bạn cần mà không áp đảo bản thân.

SEMrush bắt đầu từ $ 99,95 mỗi tháng.

Ghé thăm SEMrush

Ahrefs – Công cụ SEO tốt nhất cho người dùng nâng cao

Ahrefs là một trong những công cụ SEO được các chuyên gia khuyên dùng nhất. Đây là trình thu thập dữ liệu trang web lớn thứ hai sau Google.

Tính năng của nó, được gọi là Kiểm toán trang web, là một trong những công cụ Phân tích SEO tốt nhất trên thị trường. Nó cho bạn biết phần nào của trang web của bạn cần cập nhật và cải thiện. Điều này giúp bạn có được thứ hạng công cụ tìm kiếm cao hơn.

Đối với một chuyên gia SEO, đó là một cứu trợ. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể sẽ gãi đầu bối rối. Nhưng, nếu bạn biết chính xác những gì bạn muốn và quyết tâm học và có được nó, Ahrefs là một công cụ SEO hoàn hảo cho bạn.

Nếu bạn dự định thực hiện nhiều hoạt động xây dựng liên kết, tính năng phân tích liên kết của Ahrefs là một tính năng tốt so với các công cụ SEO khác. Vì vậy, vượt qua giai đoạn học tập là xứng đáng.

Nếu bạn muốn xem lén các liên kết ngược của đối thủ, bạn có thể làm như vậy với Ahrefs. Và, nếu bạn muốn biết nội dung được liên kết nhiều nhất trong lĩnh vực của mình, Ahrefs có tính năng đó.

Bạn có thể nhận được một phiên bản dùng thử của Ahrefs với giá 7 đô la trong bảy ngày. Kế hoạch thường xuyên của nó bắt đầu từ $ 99 mỗi tháng.

Ghé thăm Ahrefs

Yoast SEO – Plugin SEO WordPress tốt nhất

Nếu bạn có một trang web WordPress, thì Yoast là plugin WordPress SEO số một về mặt sử dụng. Có thể có một ngàn plugin SEO, nhưng tôi thấy rằng Yoast rất dễ sử dụng. Một số lựa chọn thay thế tuyệt vời là SEOPress và RankMath.

Nó tự động hóa rất nhiều nhiệm vụ SEO, cũng như tối ưu hóa tiêu đề, mô tả, URL, thẻ meta, nội dung của bạn và nhiều hơn nữa. Nó cũng có các chức năng sơ đồ trang web XML tiên tiến nhất.

Yoast là miễn phí, và thậm chí phiên bản miễn phí đã là đủ. Nhưng tất nhiên, nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn như tối ưu hóa nhiều từ khóa và xem trước kênh xã hội, bạn có thể nâng cấp lên gói cao cấp bắt đầu từ $ 89.

Truy cập SEO Yoast

Screaming Frog SEO Spider – Công cụ thu thập dữ liệu SEO tốt nhất

Nếu bạn có một trang web lớn với hàng ngàn URL, bạn không bao giờ có thể truy cập trang web theo cách thủ công. Thu thập dữ liệu và kiểm tra các trang web lớn có thể là một cuộc đấu tranh thực sự, đặc biệt là khi bạn không có công cụ thu thập dữ liệu chuyên dụng để thực hiện các tác vụ này.

Ahrefs, Moz và SEMrush là những công cụ kiểm toán khá cơ bản cho loại công cụ này. Vì vậy, bạn cần một trình thu thập dữ liệu trang web như Screaming Frog SEO Spider.

Nó là gì, và nó hoạt động như thế nào? Đó là trình thu thập dữ liệu trang web thu thập thông tin URL của trang web của bạn và xem xét các yếu tố chính và phân tích SEO kỹ thuật và tại chỗ. Bạn cũng sẽ phát hiện ra một số lỗi bạn có thể đã làm khi xây dựng trang web.

Bạn có thể lấy phiên bản miễn phí để tìm các liên kết bị hỏng, lỗi và chuyển hướng, phân tích tiêu đề và siêu dữ liệu của trang, tạo sơ đồ trang web XML và tìm các trang trùng lặp. Nhưng nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn như tích hợp Google Analytics, tích hợp Search Console và tích hợp số liệu liên kết, thì hãy tìm phiên bản trả phí với giá £ 149,00 mỗi năm.

Mẹo ở đây là đăng ký và trả tiền trong vài tháng trong khi dọn dẹp trang web của bạn, sau đó hủy đăng ký khi bạn hoàn tất.

Nhưng, nếu bạn đang thực hiện nhiều cuộc kiểm toán mỗi tháng, thì hãy đăng ký dài hạn.

Truy cập Screaming Frog SEO Spider

Pitchbox – Công cụ tiếp cận cộng đồng tốt nhất

Nếu bạn dự định tiếp cận với việc xây dựng liên kết, tôi chỉ muốn cảnh báo bạn rằng việc thực hiện các dự án tiếp cận chỉ sử dụng Gmail và Google Sheet có thể rất tẻ nhạt.

Theo dõi các liên hệ của bạn, phối hợp với họ và cập nhật các mẫu có thể rất tốn thời gian.

Không phải là nếu bạn có một công cụ mạnh mẽ để tự động hóa việc tiếp cận với bạn. Pitchbox tìm địa chỉ liên lạc cho bạn và theo dõi chúng. Thêm vào đó, nó tự động theo dõi email cho bạn.

Ghé thăm sân

Công cụ miễn phí của Google

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của các công cụ miễn phí của Google như Google Analytics và Google Search Console. Họ đều đẳng cấp thế giới.

Tôi coi Google Analytics là công cụ phân tích trang web tốt nhất. Google Analytics là một công cụ miễn phí để sử dụng để phân tích dữ liệu doanh nghiệp của bạn.

Hầu hết mọi người chỉ sử dụng Google Analytics để kiểm tra tổng lưu lượng truy cập trang web của họ. Nhưng có nhiều hơn thế. Với Google Analytics, bạn sẽ biết chính xác nguồn lưu lượng truy cập và trang nào trên trang web của bạn mang lại cho bạn lưu lượng truy cập.

Sau khi bạn đã cài đặt Google Analytics, hãy định cấu hình Google Search Console của bạn. Đó là một công cụ miễn phí khác được sử dụng để lấy dữ liệu từ khóa thực từ Google. Bạn cũng có thể nhận các thông tin khác như lỗi trên trang web của mình, dữ liệu hiển thị và nhấp qua và các trang được lập chỉ mục.

Google Search Console giúp bạn hiểu hành vi của khách truy cập trang web của bạn để bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình để xếp hạng tốt hơn trên các trang kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, báo cáo khả năng sử dụng di động nêu bật các URL có vấn đề về khả năng sử dụng khi duyệt trong thiết bị di động.

Hãy nhớ rằng, không hoạt động trên trang web của bạn mà không cài đặt cả công cụ Google Analytics và Search Console.

Quy trình quyết định của bạn

Vì vậy, hãy để tôi hướng dẫn bạn thông qua quyết định về hành trình SEO của bạn. Đầu tiên, chọn một trong số các công cụ SEO – SEMrush, Ahrefs hoặc Moz. Sau đó, cài đặt plugin SEO cho trang web WordPress của bạn.

Nếu trang web của bạn rất lớn, hãy cài đặt một công cụ thu thập dữ liệu SEO nâng cao. Nếu bạn đang xây dựng liên kết, hãy thêm một công cụ tiếp cận cộng đồng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên các công cụ miễn phí: Google Analytics và Google Search Console.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map