Nhanh chóng khắc phục màn hình trắng chết chóc của WordPress

White Screen of Death hay WSOD là một trong những vấn đề phổ biến gây khó chịu cho các trang web WordPress. Điều này có thể xảy ra khi bạn hiện đang đăng nhập vào trang web của bạn hoặc trong khi bạn đang cố gắng đăng nhập.


Bình tĩnh và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu nguyên nhân có thể xảy ra tại sao Màn hình trắng chết chóc xảy ra và các giải pháp nhanh chóng bạn có thể làm để chấm dứt hoàn toàn vấn đề này.

Điều gì gây ra màn hình trắng của cái chết?

lỗi WSOD của wordpress

WSOD thường có thể được kích hoạt bởi cơ sở dữ liệu hoặc các vấn đề PHP. Điều này thường xảy ra vì một vài lý do:

 • Sự cố tương thích với plugin đã cài đặt
 • Chủ đề mà bạn hiện đang sử dụng không tương thích với các plugin, chủ đề hoặc chính WordPress khác
 • Chủ đề của bạn bị đổi tên hoặc bị thiếu

Cách giải quyết màn hình trắng chết chóc

1. Vô hiệu hóa chủ đề và plugin của bạn

Như đã đề cập ở trên, lý do phổ biến nhất cho WSOD sẽ là chủ đề hoặc plugin. Vì vậy, điều đầu tiên bạn sẽ làm là vô hiệu hóa chúng. Những sự cố này có thể xảy ra khi bạn cài đặt một plugin hoặc chủ đề mới hoặc khi một bản cập nhật cho một chủ đề hoặc plugin được phát hành.

Để thực hiện việc này, bạn phải truy cập trang web của mình bằng Giao thức truyền tệp an toàn (SFTP) hoặc bằng cách đăng nhập vào cPanel để truy cập Trình quản lý tệp của bạn.

Kiểm tra và đổi tên các thư mục plugin của bạn. Bằng cách này, nó sẽ vô hiệu hóa các plugin trong trang web của bạn. Quay trở lại trang web của bạn và xem WSOD đã biến mất. Nếu nó giải quyết được vấn đề, điều đó chỉ có nghĩa là các plugin là thủ phạm khiến WSOD xuất hiện.

Trình quản lý tệp để truy cập các plugin

Sau này, bạn sẽ cần đổi tên thư mục plugin trở lại thành Plug Plugins và đổi tên / khôi phục từng thư mục bên trong nó, cho đến khi bạn tìm thấy plugin cụ thể nào gây ra sự cố.

Khi bạn tìm thấy plugin gây ra sự cố, bạn phải thay thế nó bằng plugin tương thích hoặc bạn phải liên hệ với nhà phát triển của nó để khắc phục nhanh.

Giải pháp này cũng sẽ áp dụng cho các chủ đề. Nếu bạn nghi ngờ rằng chủ đề của bạn có thể là lý do của sự cố, thì bạn phải bật / tắt chủ đề của mình để kiểm tra xem đó có phải là nguyên nhân gốc của WSOD không.

2. Giải quyết lỗi Cú pháp

Nếu bạn đã hoàn thành việc kiểm tra các chủ đề hoặc plugin có thể đã kích hoạt WSOD và nó vẫn không hoạt động. Sau đó, thời gian đào sâu hơn để giải quyết vấn đề.

Đôi khi WSOD được gây ra bởi Lỗi cú pháp, nó xảy ra trong khi bạn chỉnh sửa mã và nhập sai một số dòng hoặc thậm chí quên dấu ngoặc đóng.

Để kiểm tra điều này, truy cập trang web của bạn bằng SFTP hoặc thông qua cPanel và xóa đoạn mã cuối cùng bạn đã nhập thủ công. Nếu nó hoạt động, hãy kiểm tra tất cả các mã và đảm bảo rằng bạn nhập chính xác.

3. Bật gỡ lỗi

Một giải pháp khác để giải quyết WSOD là bật gỡ lỗi của bạn. Để làm điều này, truy cập trang web của bạn bằng SFTP hoặc cPanel của bạn. Xác định vị trí tệp tin wp-config.php và tìm dòng

định nghĩa (‘WP_DEBUG, sai)

và đổi thành

định nghĩa (‘WP_DEBUG, đúng)

Sau khi làm điều này, lưu và kiểm tra trang web của bạn. Bạn sẽ thấy một thông báo lỗi trên trang web của mình nhưng nó sẽ dẫn bạn biết đó là lý do chính khiến WSOD xảy ra trên trang web của bạn.

4. Tăng giới hạn bộ nhớ

Đôi khi lý do tại sao trang web của bạn gây ra WSOD là do bộ nhớ hạn chế của bạn. Điều này được gây ra bởi một plugin hoặc chủ đề có số lượng lớn tệp. Cách duy nhất để khắc phục điều này là mở rộng giới hạn bộ nhớ của bạn.

Làm như vậy, bạn phải làm như sau:

 • Truy cập tệp wp-config.php của bạn thông qua SFTP hoặc cPanel. Thêm dòng mã sau:
xác định ('WP_MEMORY_LIMIT', '64M');
 • Nếu các công cụ trên không hoạt động và bạn sử dụng một công ty lưu trữ sử dụng máy chủ Apache, hãy chỉnh sửa tệp .htaccess của bạn để bao gồm dòng:
Bộ nhớ php_value_limit 64M
 • Nếu máy chủ của bạn đang sử dụng NGINX, thì bạn sẽ cần chỉnh sửa tệp php.ini của mình để bao gồm dòng:
bộ nhớ_limit = 64M

Khi bạn thực hiện thành công các bước, hãy kiểm tra trang web của bạn nếu lỗi không còn nữa và bạn đã sẵn sàng để đi.

5. Kiểm tra cập nhật thất bại

Một lý do phổ biến khác để có WSOD là do các chủ đề, plugin hoặc cập nhật cốt lõi bị gián đoạn trong thời gian chờ máy chủ và chúng tôi không thể làm gì cho thời gian chờ máy chủ.

Để giải quyết vấn đề này, truy cập trang web của bạn thông qua SFTP hoặc cPanel và xóa tệp .maintenance. Điều này sẽ khôi phục trang web của bạn và bạn sẽ có thể truy cập nó thông qua wp-admin.

Hãy thử kiểm tra và thực hiện cập nhật lại hoặc cập nhật thủ công các chủ đề và plugin.

Mẹo về cách giảm WSOD khỏi xảy ra

 1. Làm kiểm tra thường xuyên và sao lưu. Sử dụng các dịch vụ đám mây khác như Dropbox hoặc ổ cứng ngoài và đảm bảo sử dụng plugin đáng tin cậy để khôi phục bản sao lưu nếu cần.
 2. Kiểm tra kỹ từng dòng mã để tránh lỗi cú pháp.
 3. Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có hỗ trợ 24/7.
 4. Cân nhắc sử dụng plugin như Nhật ký hoạt động của người dùng để giữ nhật ký chi tiết về các thay đổi, cập nhật và hoạt động khác trên trang web của bạn

Phần kết luận

Tóm lại, WSOD có thể là một vấn đề đầy thách thức để xác định chính xác cái gì đang kích hoạt nó. Để giảm thiểu các sự cố WSOD, luôn duy trì kiểm tra trang web thường xuyên và giữ các bản sao lưu của trang web của bạn. Ngoài ra, hãy kiểm tra của chúng tôi hướng dẫn xử lý sự cố cho các sự cố WP phổ biến nhất.

Không cần phải ‘sợ hãi trắng’ khi WSOD đáng sợ đó xuất hiện trên màn hình của bạn, tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra tất cả các thủ phạm có thể để khôi phục trang web của bạn trong màu hồng của sức khỏe.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map