11 Hướng dẫn khắc phục sự cố từng bước đối với các sự cố thường gặp của WordPress trong năm 2019

Hãy rõ ràng: WordPress không phải là một món quà hoàn hảo đi kèm trong hộp, hoàn chỉnh với hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn khắc phục sự cố. Trong thế giới thực, WordPress là một chương trình mã nguồn mở, miễn phí sử dụng và không có nhóm hỗ trợ khách hàng chuyên dụng, đó là FAR từ một nền tảng hoàn hảo.


Các lỗi có thể là một sửa chữa khó khăn hoặc nhanh chóng. Một số những người mới bắt đầu WordPress thường phạm phải đã được thảo luận trước đây tại đây. Nhưng, ví dụ, bạn gặp phải một vấn đề trong đó bạn về quá trình phát triển trang web của mình và thông tin không được phản ánh trên trình duyệt của bạn.

Cách khắc phục nhanh đó là xóa bộ nhớ cache của trình duyệt. Thông tin từ trang web sẽ tải nhanh hơn nếu chúng được lưu trong bộ đệm. Vì vậy, nếu trình duyệt không tải thông tin mới được thêm vào trang web của bạn, bộ đệm có thể vẫn chưa nhận được thông tin kỹ lưỡng. Vì vậy, một cách đơn giản ‘xóa bộ nhớ cache của bạn trong trình duyệt sẽ giải quyết nó và bạn đã sẵn sàng để đi!

Ngoài việc xóa bộ nhớ cache của trình duyệt, chúng tôi đã liệt kê ra 11 vấn đề phổ biến nhất gặp phải khi phát triển trang web WordPress và cách giải quyết chúng mà không bị đổ mồ hôi.

1. Lỗi máy chủ nội bộ

Lỗi máy chủ nội bộ 500 rất phổ biến đối với Mã trạng thái HTTP, có nghĩa là có gì đó không đúng trên máy chủ, nhưng máy chủ không cụ thể về vấn đề là gì. Khi thông báo này xuất hiện, bạn phải điều tra nguyên nhân của lỗi này là gì.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi máy chủ nội bộ:

 • Tệp .htaccess bị hỏng – để khắc phục sự cố này, chỉ cần truy cập vào trang gốc của bạn thông qua giao thức truyền tệp (FTP) và đổi tên .htaccessfile của bạn thành .htaccess_old. Hãy thử tải lại trang web nếu nó hoạt động.

  Nếu có, hãy đi tới Cài đặt rồi Permalinks để đặt lại Permalinks của bạn. Bản hack này sẽ tạo một tệp .htaccess mới.

 • Vấn đề về plugin hoặc chủ đề – nếu bạn quan sát thấy bạn đang đối mặt với những vấn đề này, hãy thử tắt plugin và quay lại các chủ đề và plugin cũ hoạt động cho trang web của bạn.
 • Đạt đến giới hạn PHP – nếu thông báo lỗi nói rằng bạn đã đạt đến giới hạn PHP của mình, thì cũng có thể tăng PHP của bạn bằng cách tạo một tệp văn bản trống có tên là php.ini.

  Dán mã vào tệp, lưu và tải lên trên thư mục / wp-admin / của bạn bằng FTP.

  bộ nhớ = 64MB

  Giải pháp này có thể hoạt động tạm thời và bạn sẽ phải tìm một giải pháp khác sẽ hoạt động tốt.

Nếu không có cách nào trong số này hoạt động, hãy thử tải lên lại các thư mục / wp-admin và / wp-bao gồm từ bản cài đặt mới của WordPress bằng ứng dụng khách FTP. Đảm bảo chọn Overwrite, sao cho các tệp cũ sẽ được thay thế.

2. 403 Lỗi Cấm

Dưới đây là một số trường hợp xảy ra thông báo lỗi này:

 • Truy cập bị từ chối trên trang đăng nhập WordPress
 • Khi truy cập bất kỳ trang nào trên trang web WordPress của bạn
 • Trong quá trình cài đặt
 • Tệp .htaccess bị hỏng
 • Quyền truy cập tệp không chính xác trên máy chủ của bạn
 • Thay đổi ngẫu nhiên được thực hiện bởi công ty lưu trữ của bạn

Bạn cũng có thể nhận được lỗi Truy cập bị từ chối của Truy cập trên trang của bạn thay vì trạng thái Cấm 403. Hầu hết, các lỗi này đến từ cấu hình kém của các plugin bảo mật, có thể chặn một số địa chỉ IP.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang xử lý các quyền của tệp, cách khắc phục nhanh về vấn đề này là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn để kiểm tra quyền truy cập tệp. Nhưng, nếu bạn muốn tự mình truy cập nó, hãy kết nối trang web WordPress của bạn bằng FTP Client. Chuyển đến thư mục gốc nơi lưu trữ tất cả các tệp WordPress của bạn. Nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Quyền tệp.

Sau khi làm theo các bước, bạn sẽ thấy hộp thoại cấp phép tệp:

 • Tất cả các thư mục phải có sự cho phép của tệp 744 hoặc 755
 • Tất cả các thư mục trên trang web WordPress phải có sự cho phép của tệp 644 hoặc 640

Nhớ đặt các tham số cho phù hợp.

Hãy thử xử lý lại trang web của bạn nếu giải pháp này hoạt động. Nếu không, bạn có thể chọn quyền truy cập tệp thành 744 hoặc 755. Đánh dấu vào ô bên cạnh Recurse vào thư mục con, sau đó kiểm tra tùy chọn chỉ áp dụng cho các thư mục, sau đó bấm OK. Lặp lại quy trình cho các tệp WordPress.

3. Lỗi trang 404 không tìm thấy

Lỗi 404 là thông báo xuất hiện khi khách truy cập trang web của bạn muốn truy cập một bài đăng nhất định trên trang của bạn không thể tìm thấy. Điều này xảy ra khi tệp .htaccess bị xóa và viết lại và permalink không được đặt chính xác.

Để khắc phục sự cố này, hãy chuyển đến phần Permalinks trong menu Cài đặt của bảng điều khiển WordPress và Lưu Thay đổi. Bằng cách này, các cài đặt sẽ cập nhật và làm mới các quy tắc mới. Khắc phục nhanh này hoạt động 99% thời gian.

Nếu điều này không hoạt động, hãy thử cập nhật thủ công tệp .htacess trong thư mục chứa / wp-content và / wp-gộp. Thay đổi quyền thành 666 để làm cho nó có thể ghi. Lặp lại giải pháp ban đầu sau đó đổi lại thành 660.

Bạn cũng có thể thử mã này trong tệp .htaccess của mình.

1 # BẮT ĐẦU WordPress
2
3 RewriteEngine On
4 RewriteBase /
5 RewriteRule ^ index.php $ - [L]
6 RewriteCond% {REQUEST_FILENAME}! -F
7 RewriteCond% {REQUEST_FILENAME}! -D
8 Viết lại. /index.php [L]
9
10 # KẾT THÚC WordPress

4. Màn hình trắng chết chóc (WSoD)

Điều này xuất hiện dưới dạng một màn hình trống mà không có thông tin trên một trang web. Điều này chủ yếu là do lỗi PHP hoặc cơ sở dữ liệu, cụ thể:

 • Các vấn đề tương thích với các plugin – để giải quyết nhanh vấn đề này, hãy thử hủy kích hoạt sau đó kích hoạt lại các plugin của bạn.
 • Sự cố với chủ đề – điều này chủ yếu xảy ra khi bạn tạo một trang web mới trên WordPress và kích hoạt một chủ đề mới. Để giải quyết điều này, hãy thử đăng nhập vào bảng điều khiển của bạn và kích hoạt chủ đề mặc định của WordPress. Nếu bạn có thể truy cập vào khu vực quản trị, hãy truy cập trang web của bạn bằng FTP và tìm kiếm thư mục / wp-content / Themes /. Sau đó đổi tên thư mục của chủ đề đang hoạt động.
 • Thiếu hoặc đổi tên thư mục chủ đề – Lỗi giao diện người dùng Thư mục chủ đề Câm {theme-name} không tồn tại. hiển thị. Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn, chuyển đổi chủ đề, đổi tên thư mục của bạn hoặc chỉnh sửa các chủ đề của bản đồ và các bản ghi kiểu kiểu phong cách của Wp_options.

Chúng tôi đã thảo luận WSOD chi tiết trong bài này.

5. Lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu

Nếu lỗi này hiển thị trên trang web của bạn, có thể có vấn đề với kết nối trên cơ sở dữ liệu của bạn, nguyên nhân có thể do:

 • Thông tin wp-config.php không chính xác – Đảm bảo rằng các chi tiết sau là chính xác:
  • tên cơ sở dữ liệu
  • tên người dùng cơ sở dữ liệu
  • mật khẩu cơ sở dữ liệu
  • máy chủ cơ sở dữ liệu

Nếu bạn chắc chắn rằng các chi tiết này là chính xác, hãy thử đặt lại mật khẩu MySQL của bạn theo cách thủ công

 • Sự cố với máy chủ web của bạn – Liên hệ với máy chủ web của bạn vì sự cố có thể là sự cố máy chủ hoặc sự cố không gian cơ sở dữ liệu.
 • Trang web bị tấn công – Hãy thử sử dụng Sucuri để quét trang web của bạn, đảm bảo rằng bạn đã cài đặt các plugin an toàn, quét trang web của bạn mà không làm chậm nó và có thể sửa chữa nó chỉ trong một phút.

6. Cập nhật tự động WordPress không thành công

Đôi khi, Cập nhật tự động WordPress không thành công xuất hiện dưới dạng:

 • Màn hình trắng không có thông tin
 • Cảnh báo cập nhật không thành công
 • Một thông báo lỗi PHP

Để khắc phục các sự cố này, hãy nâng cấp trang web WordPress của bạn theo cách thủ công hoặc truy xuất các bản sao lưu trang web trước đó.

7. Lỗi kết nối đã hết thời gian kết nối

Loại lỗi này xảy ra chủ yếu là do trang web của bạn sắp hết bộ nhớ hoặc nó đang cố truy cập nhiều hơn máy chủ của bạn có thể xử lý.

Dưới đây là một số ý tưởng khắc phục nhanh bạn có thể sử dụng để giải quyết lỗi này:

 • Yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn tăng giới hạn bộ nhớ hoặc thêm mã này vào tệp wp-config.php của bạn

  xác định (‘WP_MEMORY_LIMIT ‘,’ 64M ‘);

 • Tăng thời gian thực hiện tối đa trong tệp php.ini của bạn

8. Chế độ bảo trì bị mắc kẹt

Bạn có thể dễ dàng biết được lỗi này vì thông báo Chế độ bảo trì của máy sẽ xuất hiện trên trang web của bạn. Để khắc phục điều này ngay lập tức, hãy xóa tệp .maintenance trên thư mục cài đặt trang web WordPress của bạn và làm mới trang web của bạn.

9. Lỗi cú pháp

Lỗi cú pháp xảy ra khi bạn thêm một số mã vào WordPress của mình và có thể đã bỏ lỡ một cái gì đó hoặc nhập một cái gì đó không khớp với các mã trước đó có hiệu lực.

Để khắc phục sự cố này, bạn phải xem lại mã đã nhập và sửa cú pháp có vấn đề. Hầu hết thời gian, dấu ngoặc hoặc ký tự bị thiếu là thủ phạm thông thường.

10. Bắt khóa quản trị viên WordPress (wp-admin)

Những lý do phổ biến khiến bạn bị khóa khỏi khu vực quản trị WordPress:

1. Mật khẩu không chính xác

Nếu bạn quên mật khẩu hoặc trang web của bạn đã bị hack, bạn có thể thử đặt lại mật khẩu từ phpMyAdmin. Để bắt đầu, hãy truy cập bảng điều khiển cPanel của bạn và nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin trong Cơ sở dữ liệu. Khi nó khởi chạy, chọn cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Phpmyadmin-chỉnh sửa-người dùng

Hãy tìm bảng có nhãn là {{tiền tố bảng} _users ‘(nghĩa là, wp_users) và nhấp vào ‘Duyệt..

Trong cột chức năng, chọn MD5 từ menu thả xuống. Điều này đảm bảo rằng mật khẩu của bạn được mã hóa bằng hàm băm MD5 khi nó được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu.

2. Mất đặc quyền quản trị viên

Nếu trang web của bạn bị hack, bạn có thể truy cập vào khu vực quản trị nhưng sẽ không thể thay đổi chủ đề hoặc plugin. Điều này có nghĩa là sự cho phép của bạn đã được sửa đổi.

Để khắc phục điều này, bạn có thể thêm người dùng quản trị viên mới vào cơ sở dữ liệu của mình thông qua MySQL. Chỉ cần truy cập bảng điều khiển cPanel của bạn và cập nhật bảng wp_users.

Nhấp vào trên Chèn Chèn để tạo một tài khoản mới và thêm vào như sau:

 • TÔI: bất kỳ số nào
 • đăng nhập người dùng: tên đăng nhập mới
 • Mật khẩu người dùng: mật khẩu mới. Đảm bảo chọn MD5 trong menu chức năng.
 • tên người dùng: tên nick
 • Email người dùng: email bạn muốn liên kết với tài khoản này
 • user_url: URL trang web của bạn
 • người dùng đã đăng ký: ngày / giờ khi người dùng này đăng ký
 • tâm trạng người dùng: Đặt thành 0.
 • tên hiển thị: tên bạn muốn hiển thị cho người dùng này trên trang web

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào Go Go và sau đó cập nhật bảng wp_usermeta với các chi tiết sau:

 • unmeta_id: đây là tự động tạo
 • tên người dùng: id bạn đã thêm trước đó
 • meta_key: wp_capabilities.
 • giá trị meta: chèn cái này: a: 1: {s: 13: quản trị viên của Wiêu; s: 1: R 1 1 ″;}

Chèn một hàng khác với các chi tiết sau:

 • unmeta_id: đây là tự động tạo
 • tên người dùng: id bạn đã thêm trước đó
 • meta_key: wp_user_level
 • giá trị meta: 10.

Đó là nó và nhấp vào Go Go. Bây giờ bạn có thể sử dụng tên người dùng mới được thêm làm đăng nhập vào wp-admin.

3. Lỗi PHP (lỗi cú pháp)

Điều này thường xảy ra khi một mã xấu từ một trang web khác được sao chép và dán trên trang web của bạn. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách truy cập chương trình FTP, xóa mã mà bạn đã thêm, thường là trong tệp tin.php, sau đó tải lên lại tệp.

Các nguyên nhân khác của khóa máy bao gồm:

 • Một plugin được cài đặt hoặc một mã cố gắng thực hiện các thay đổi trên phần quản trị của bạn
 • Lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu
 • Màn hình trắng của cái chết

11. WordPress

Lỗi nội dung thanh bên

Một số vấn đề có thể xảy ra tại sao những lỗi này xảy ra và ý tưởng để khắc phục điều này:

 • Mã HTML không hợp lệ – điều này thường xảy ra khi nhà phát triển trang web quên đóng
  gắn thẻ với
  Để kiểm tra điều này, bạn có thể sao chép mã vào chương trình kiểm tra xác thực HTML để biết mã HTML nào cần sửa.
 • Chủ đề đã bị hỏng – nếu bạn phát hiện ra rằng tất cả các mã của bạn được nhập chính xác, chủ đề của bạn có thể là vấn đề. Cập nhật chủ đề lên phiên bản mới nếu có hoặc cài đặt lại phiên bản mới nhất của chủ đề.
 • Chiều rộng hoặc tỷ lệ không phù hợp – đảm bảo rằng tất cả các lề của bạn khớp với kích thước với nhau.
 • Tài sản nổi – Hãy chắc chắn rằng phao: tráiphao: đúng được thêm vào các yếu tố đúng. CSS không chính xác sẽ phá vỡ màn hình của trang web của bạn.
 • Tệp style.css bị hỏng – việc thuê một nhà phát triển đáng giá nếu bạn không phải là dân công nghệ

Phần kết luận

Mọi chủ sở hữu trang web nên biết về các vấn đề phổ biến nhất mà trang web WordPress có thể gặp phải. Bạn cũng nên chú ý đến việc khắc phục sự cố đơn giản để tránh thời gian ngừng hoạt động kéo dài có thể khiến bạn mất khách hoặc lợi nhuận.

Một nhóm xử lý sự cố trong cuộc gọi hoặc bảo trì trang web có thể là tuyến đường tốt nhất nếu có một điều gì đó bất ngờ xảy ra trên trang web của bạn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tất cả các mã trang web của bạn được bảo mật và mã hóa phù hợp để tránh bị hack.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map