Khái niệm cơ bản về Cpanel

Tỷ lệ cược là máy chủ web mới của bạn sẽ chạy bằng cPanel. Nó’s không phóng đại để nói rằng lên đến 90 phần trăm công ty lưu trữ web tốt nhất sử dụng cPanel. Đây là lý do tại sao chúng tôi hy vọng hướng dẫn cPanel sau đây sẽ có ích.


Thông tin cơ bản về cPanel

Tóm lại, cPanel là gì cho phép bạn quản lý mọi thứ được kết nối với tài khoản lưu trữ web của bạn. Lý do tại sao cPanel rất phổ biến là vì nó có bảng điều khiển đơn giản và dễ sử dụng. cPanel đã phát triển danh tiếng vì có các bản cập nhật thường xuyên, được duy trì tốt và cung cấp các biện pháp và cải tiến bảo mật kịp thời.

Tôi nên làm gì khi sử dụng cPanel cho?

Chỉ cần về tất cả mọi thứ kết nối với lưu trữ của bạn. cPanel là nơi bạn sẽ:

 • Thiết lập email cho trang web của bạn
 • Sao lưu trang web của bạn
 • Kiểm tra băng thông của bạn cũng như các số liệu thống kê khác
 • Điều chỉnh cài đặt bảo mật
 • Tạo cơ sở dữ liệu mới cũng như quản lý các cơ sở dữ liệu hiện có
 • Kết nối tên miền với hosting
 • Thiết lập nhiều tối ưu hóa

Chúng tôi hầu như không làm trầy xước bề mặt của những gì bạn có thể làm với công nghệ này. Không cho phép một loạt các tính năng đe dọa bạn. Sự thật là bạn không cần phải hiểu tất cả chúng để quản lý trang web của bạn một cách hiệu quả.

Đăng nhập vào cPanel

Lần đăng nhập đầu tiên, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết. Cần có một liên kết trực tiếp đến cPanel từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn’bảng điều khiển. Nếu điều này không có sẵn, chỉ cần hỏi họ cách truy cập cPanel. Trang đăng nhập cpanelMột cách thậm chí dễ dàng hơn để truy cập cPanel là nhập địa chỉ trang web của bạn và sau đó theo dõi với: 2082 (cho http) hoặc: 2083 (cho https). Ở đó bạn sẽ được hỏi tên người dùng và mật khẩu cPanel của bạn.

Giới thiệu cơ bản về giao diện cPanel

Năm 2019, cPanel đã giới thiệu một chủ đề mới có tên là “Đèn lồng giấy.” Chúng tôi sẽ sử dụng chủ đề này làm cơ sở cho hướng dẫn của chúng tôi. Nếu một số điều chúng tôi đề cập không xếp hàng, bạn có thể chỉ cần thay đổi phong cách của cPanel. Điều này rất dễ làm. Bấm vào “Sở thích” phần. Sau đó bấm vào nơi nó nói “Thay đổi phong cách.” Từ đó, chọn “Căn bản” và sau đó nhấp “Ứng dụng.” Bây giờ bạn sẽ làm việc trên cùng một bố cục như chúng ta.

Hiểu các công cụ cơ bản

Thanh điều hướng nằm ở góc trên bên phải của màn hình. Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm các tùy chọn chính bên trong cPanel.

Liên kết tùy chọn sẽ cho phép bạn điều chỉnh mọi thứ, bao gồm ngôn ngữ, thông tin mật khẩu, thông tin liên hệ, v.v … Tất cả những điều chỉnh này có thể được thực hiện chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản.

Chuông thông báo là nơi bạn’sẽ thấy các bản cập nhật về cPanel hoặc thiết lập lưu trữ của bạn. Nếu có tin tức quan trọng hoặc thông tin khác mà bạn phải biết, bạn’tôi sẽ tìm thấy nó ở đây.

Liên kết đăng xuất thực hiện chính xác những gì bạn nghĩ nó sẽ làm. Sử dụng nó mỗi khi bạn hoàn thành công việc với cPanel.

Thanh tìm kiếm

Khi bạn nhìn vào phía trên cùng của màn hình, bạn sẽ thấy thanh điều hướng. Đây là cái có biểu tượng kính lúp và chữ Tìm kiếm bên cạnh nó. Bên dưới thanh điều hướng là thanh tìm kiếm. Thay vì cung cấp cho bạn kết quả trong menu kiểu thả xuống, nó sẽ lọc qua phần trung tâm của cPanel. Bạn sẽ chỉ còn lại các tùy chọn phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm.

Thanh bên

Khi bạn nhìn vào phía bên trái của màn hình, bạn sẽ thấy một thanh bên có một số biểu tượng. Số lượng biểu tượng mà bạn thấy sẽ thay đổi nhưng nên bao gồm:

 • Trang Chủ
 • Số liệu thống kê
 • bảng điều khiển
 • Quản lý người dùng

Trang Chủ: Đây là điểm khởi đầu cho cPanel. Nó có thể truy cập hầu hết các chức năng.

Số liệu thống kê: Đây là nơi bạn sẽ thấy các số liệu thống kê quan trọng liên quan đến trang web của bạn. Nó sẽ cho bạn biết bạn có bao nhiêu tài khoản email, bạn sử dụng giao thức truyền tập tin nào, bạn có bao nhiêu tên miền và lượng băng thông cũng như dung lượng đĩa bạn đang sử dụng.

Bảng điều khiển: Đây là nơi mà bạn có thể nhanh chóng nhìn thấy các liên kết đến các tính năng được sử dụng phổ biến nhất. Bạn có thể thấy việc sử dụng không gian, thống kê băng thông, cũng như thống kê thư.

Quản lý người dùng: Đây là nơi bạn có thể cung cấp hoặc hủy bỏ người dùng từ tài khoản cPanel của mình. Bạn sẽ có thể thấy số lượng tài khoản email bạn đã thiết lập. Bạn cũng sẽ có thể biết ai có quyền truy cập vào FTP và đĩa web của mình nếu bạn đang chia sẻ tài khoản của mình với các quản trị viên hoặc người dùng khác.

Mật khẩu bảo vệ

Mật khẩu bảo vệChúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng thay đổi mật khẩu sau khi đăng nhập vào cPanel lần đầu tiên. Khi bạn nhấp vào “Mật khẩu và bảo mật,” bạn sẽ được đưa đến mật khẩu và màn hình bảo mật. Bạn sẽ được hỏi mật khẩu hiện tại trước khi bạn có thể chọn mật khẩu mới.

Bạn sẽ có tùy chọn tạo mật khẩu của riêng mình hoặc sử dụng “Tạo mật khẩu.” Chúng tôi khuyên bạn nên cho phép cPanel tạo mật khẩu cho bạn vì bạn biết nó sẽ được bảo mật. Sau đó, bạn có thể sử dụng trình quản lý mật khẩu để không phải ghi nhớ mật khẩu của mình.

Cập nhật thông tin liên lạc

Một trong những bước quan trọng nhất bạn phải thực hiện khi thiết lập cPanel là chỉ định một email cho phép bạn nhận được các cập nhật quan trọng khi cần thiết.

Bước này rất quan trọng vì không có email hoạt động được thiết lập, cPanel không thể liên lạc với bạn và cho bạn biết nếu có vấn đề với cấu hình của bạn.

Bạn sẽ được yêu cầu chọn một địa chỉ email mà không gắn liền với tên miền đang lưu trữ cPanel mà bạn hiện đang sử dụng. Điều này là do nếu có điều gì đó xảy ra với cấu hình của bạn, tên miền đó có thể bị xâm phạm, khiến việc liên lạc với bạn không thể thực hiện được.

Chúng tôi thậm chí chưa bắt đầu vạch ra bề mặt của những gì bạn có thể làm với cPanel. Chúng tôi có thể sẽ cung cấp các cuộc thảo luận sâu hơn về cPanel trong tương lai. Có điều gì đặc biệt mà bạn muốn chúng tôi thảo luận về cPanel?

Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới hoặc xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về lưu trữ WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector