Hơn 30 thống kê WordPress tuyệt vời

lưu trữ wordpressVới hơn một phần ba tất cả các trang web được cung cấp bởi WordPress (WP), không còn nghi ngờ gì nữa, đây là hệ thống quản lý nội dung phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất. [1] Đó là CMS đằng sau nhiều trang web hơn hai nền tảng tiếp theo cộng lại. Theo Keyword.com, “WordPress” được Google thu hút 34 triệu lần mỗi tháng.


Nhưng, con số đó chỉ là phần nổi của tảng băng trôi khi nói đến việc sử dụng WP, cả tốt và xấu. Nó được biết đến như một nền tảng viết blog, nhưng phần lớn các trang web trên nền tảng này là các cửa hàng thương mại điện tử, một phần lớn thuộc về các công ty Fortune 500 như Fortune.com, CNN và New York Post hoặc gã khổng lồ công nghệ như Microsoft và Facebook News . Nó thậm chí là nền tảng đằng sau trang web chính thức của Whitehouse.gov và Thụy Điển. [2]

Cho dù bạn đang xem xét WP lần đầu tiên hay bạn chỉ tò mò về việc ai đang sử dụng nền tảng và cách họ sử dụng nó, chúng tôi đã có những con số và câu chuyện đằng sau chúng.

Điều gì làm cho WordPress trở thành một trình tạo trang web tuyệt vời như vậy?

phát triển wordpressChỉ riêng tiêu đề đó có thể gây ra một số tranh cãi. Có một cuộc tranh luận sôi nổi trên internet về việc nó thực sự là một người xây dựng trang hay chỉ đơn giản là nền tảng tốt nhất để quản lý việc tạo và xuất bản nội dung.

Câu trả lời ngắn gọn là cả hai.

Đó là một CMS với nhiều chủ đề và plugin xây dựng trang mạnh mẽ như Beaver Builder và Divi.

Các phiên bản 5.0 trở lên cũng có trình chỉnh sửa mặc định tích hợp có tên Gutenberg gần giống với chức năng kéo và thả của các nhà xây dựng trang web truyền thống hơn là nền tảng chỉnh sửa từ cũ, giống với MS Word. Tất cả các plugin và chủ đề phải hỗ trợ Gutenberg, vì vậy không phải lo lắng về khả năng tương thích.

Điểm khác biệt của WordPress so với nhiều người xây dựng trang web và trang là các nền tảng khác cung cấp dịch vụ lưu trữ, nhưng họ không cho phép bạn chọn tên miền duy nhất của riêng bạn và bạn không thực sự sở hữu nội dung bạn tạo. Nếu bạn muốn di chuyển đến nền tảng lưu trữ khác, không chắc là bạn có thể mang bất kỳ nội dung nào trên trang web của bạn với bạn. Bạn sẽ không gặp vấn đề đó với WordPress.

Hai phiên bản khác nhau của WordPress

WordPress có hai phiên bản, wordpress.com và wordpress.org. Phiên bản dot com là một nền tảng tự lưu trữ cung cấp cho bạn một trang web cơ bản miễn phí, nhưng nó có thể chạy tới 5.000 đô la mỗi năm cho một giải pháp doanh nghiệp; điều đó cũng khiến bạn gặp vấn đề về quyền sở hữu nội dung và thiếu một tên miền duy nhất. WordPress.org hoàn toàn miễn phí sử dụng. Tất cả bạn phải làm là chọn và đăng ký một tên miền và tìm một giải pháp lưu trữ hỗ trợ công nghệ WP.

Mặc dù lúc đầu WordPress có vẻ hơi đáng sợ nếu bạn không am hiểu về công nghệ, nhưng nó có một đường cong học tập khá nông. Mã hóa được tích hợp vào các tiện ích và chủ đề, nhưng các lập trình viên có kinh nghiệm có thể thay đổi và tùy chỉnh bất kỳ mã nào theo thông số kỹ thuật của họ.

Mặt khác, người mới có thể nhanh chóng học hỏi cách tùy chỉnh WordPress không có bất kỳ kiến ​​thức mã hóa và xây dựng một trang web chất lượng. Điều này làm cho nó trở thành một nền tảng tuyệt vời cho người mới và các chuyên gia công nghệ.

Plugin và chủ đề

Một trong những điều tốt nhất về WordPress là công nghệ và khung hỗ trợ CMS và thêm chức năng trang web. Chúng ta đang nói về các plugin và Chủ đề WP được ca ngợi nhiều, và đôi khi bị chế giễu.

Vì WordPress là một nền tảng nguồn mở, có hàng trăm chủ đề và plugin miễn phí có sẵn để cài đặt ngay từ Trang web WordPress. Trên thực tế, hiện tại có 55.094 plugin trong thư viện WP. Các nhà phát triển trên khắp thế giới cũng đã tạo ra các plugin và chủ đề cao cấp cho hầu hết mọi tính năng, mục đích và sở thích.

Họ làm gì?

Chủ đề là các khung giao diện người dùng được cài đặt qua mã back-end WP. Các chủ đề đi kèm với các mô-đun tích hợp và các tính năng xây dựng trang xác định bố cục và diện mạo của trang web WP của bạn.

Sự phong phú của các chủ đề miễn phí và cao cấp

Có các chủ đề được tạo để xây dựng trang web cho các ngành cụ thể như bất động sản, báo chí và thương mại kỹ thuật số và bạn có thể sử dụng một trong hàng trăm chủ đề miễn phí từ trang web hoặc mua các chủ đề tùy chỉnh, cao cấp từ các công ty như Theme Forest, có hơn 11.000 chủ đề WP có sẵn. phần trăm chủ sở hữu trang web WordPress sử dụng các chủ đề cao cấp và chi phí trung bình của giấy phép cho một chủ đề cao cấp là 40 đô la. [3] [4]

Khi bạn mua các chủ đề từ một nhà phát triển có uy tín, bạn có lợi thế về hỗ trợ nhà phát triển, nâng cấp và các bản vá bảo mật. Bạn cũng không phải lo lắng về khả năng mở rộng với các chủ đề. Chúng có thể được tăng hoặc giảm khi doanh nghiệp của bạn phát triển mà không phải trả nhiều tiền hơn như bạn làm với các nhà xây dựng trang web.

Bạn không phải lo lắng nhiều về các chủ đề miễn phí miễn là bạn tải chúng xuống từ trang web WordPress. Những người đang có được thử nghiệm và xem xét rộng rãi để hỗ trợ mã hóa CSS và HTML chất lượng và được kiểm tra các tiêu chuẩn bảo mật và quyền riêng tư. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật chúng và xóa các chủ đề hoặc plugin cũ mà bạn không còn sử dụng.

Plugin là các tiện ích bổ sung cung cấp cho các trang web WordPress của bạn chức năng. Chúng cũng được phân chia giữa hàng ngàn plugin miễn phí, của bên thứ ba và các tiện ích bổ sung cao cấp. Bất kỳ chức năng hoặc tính năng nào bạn cần để cải thiện trải nghiệm người dùng, có ít nhất một tá plugin hoặc tiện ích phù hợp. Các phạm vi này từ các plugin quản lý email đến các plugin tăng cường bảo mật và mọi thứ ở giữa. Bạn thậm chí có thể cài đặt plugin Google Analytics và tích hợp Google ID của mình với bảng điều khiển quản trị viên.

Bây giờ bạn đã có một chút nền tảng về WordPress là gì và nó hoạt động như thế nào, hãy xem xét thêm một số thống kê đằng sau nền tảng.

Sử dụng WordPress

sử dụng wpSố liệu thống kê về tỷ lệ phần trăm các trang web được cung cấp bởi WordPress không nói lên câu chuyện về mức độ phổ biến của nó trên toàn cầu. Những điểm này bao gồm cả sự kiện và thống kê cụ thể và toàn cầu về việc sử dụng WordPress.

 • Người ta ước tính rằng WordPress là lực lượng đứng sau 59,9% của tất cả các hệ thống quản lý nội dung. [5]
 • CMS có sẵn ở 162 ngôn ngữ địa phương khác nhau trên thế giới. [6]
 • 71 phần trăm của tất cả các blog WordPress bằng tiếng Anh; ngôn ngữ phổ biến tiếp theo là tiếng Tây Ban Nha, với 4,7% thị trường. [7]
 • Vào năm 2014, lần đầu tiên tải xuống các phiên bản WordPress không phải tiếng Anh đã vượt qua các phiên bản tiếng Anh. [8]
 • Đây là nền tảng xây dựng trang web phổ biến nhất ở Ấn Độ, chiếm 47% thị phần CMS. [9]
 • Gần 3.000 trong số 10.000 trang web hàng đầu được quản lý bởi WordPress. [10]
 • Chỉ riêng trong năm 2016, đã có gần 117.913.148.357 từ được xuất bản trên blog WP. Tòa án lưu trữ
 • 17 bài viết mới được thêm vào một trang web WP mỗi giây. [11]
 • 805 trang web WP mới được ra mắt mỗi ngày. [12]

Cộng đồng và Hỗ trợ WordPress

Bạn có lo lắng về việc thiếu hỗ trợ với một nền tảng nguồn mở miễn phí không? Những thống kê này sẽ giúp bạn thoải mái.

 • WordPress không có CEO; nó hoàn toàn được điều hành bởi các tình nguyện viên từ cộng đồng nguồn mở. [13]
 • Những người sáng lập WordPress, Matt Mullenweg và Mike Little, đã tạo ra nền tảng này vào năm 2003 dưới dạng một quán cà phê B2B. Ông đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận có tên WordPress Foundation để bảo vệ dự án nguồn mở và đảm bảo rằng nó luôn luôn miễn phí. [14]
 • Có 175 ở Hoa Kỳ và hơn 185 WordCamp bên ngoài Hoa Kỳ. [15] [16]
 • Hiện tại, bạn có thể tìm thấy 840 Nhóm MeetUp với tổng số 511.000 thành viên tích cực và ngày càng tăng.
 • WordPress được biết đến với cộng đồng dành riêng cho các nhà phát triển và người dùng. Tính cuối cùng, đã có hơn 2.030.000+ chủ đề mở trên diễn đàn WP.
 • 70 nhà phát triển trong nhóm phát triển WP cốt lõi, và họ đã viết hơn 430.000 dòng mã để tạo lõi của nền tảng.
 • Nhiều nhà phát triển đóng góp cho sự phát triển của WP là tình nguyện viên, nhưng mức lương trung bình cho một nhà phát triển WP là 49.185 đô la một năm.

Tăng trưởng WordPress

WP không chỉ hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh, nền tảng này đang phát triển và phát triển mỗi ngày. Dưới đây là một số sự thật để sao lưu nó.

 • Phiên bản mới nhất của WordPress là 5.2. Nó được gọi là Jaco, và nó đã được tải xuống 27.360.583 lần, 300 kể từ khi tôi gõ câu này. Bạn có thể xem quầy tải xuống trong thời gian thực đây.
 • Trong số 1 triệu trang web hàng đầu của Alexa, có 74 phiên bản WP chạy chúng.

Mẹo chuyên nghiệp: Chỉ có 27,9% người dùng đã cài đặt phiên bản WordPress mới nhất. Đảm bảo nâng cấp hoặc cài đặt phiên bản WP mới nhất. Nó bao gồm trình chỉnh sửa mặc định mới và nó ít bị hack hơn.

Truyền thông xã hội

Một trong những cách cơ bản nhất để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn và sự hiện diện web tổng thể là thông qua phương tiện truyền thông xã hội. WordPress cũng có thể giúp đỡ trong lĩnh vực tham gia xã hội.

Plugin và chủ đề WordPress

Các giới hạn của chức năng trang web WP của bạn chỉ bị giới hạn bởi các plugin bạn cài đặt. Dưới đây là một số thống kê về việc phát triển và sử dụng plugin.

Mẹo chuyên nghiệp: Một trong những lỗ hổng lớn nhất cho các trang web WP là sử dụng các plugin và chủ đề lỗi thời. Nâng cấp các plugin của bạn, đảm bảo cài đặt các bản vá bảo mật ngay lập tức và gỡ cài đặt hoàn toàn các plugin cũ, lỗi thời, không sử dụng và không được hỗ trợ. Vô hiệu hóa chúng không làm cho chúng an toàn hơn.

Mẹo chuyên nghiệp: Chỉ sử dụng plugin từ các nhà phát triển có uy tín đã được kiểm tra và đánh giá.

Bảo mật WordPress

Ngay cả khi bạn không tham gia vào Thương mại điện tử, bảo mật trực tuyến vẫn rất quan trọng. Đây là những con số đằng sau bảo mật trang web WP, tốt và xấu.

Mẹo chuyên nghiệp: Không bao giờ sử dụng mật khẩu mặc định trên bất kỳ nền tảng nào.

Chọn một nền tảng lưu trữ WordPress

Sự phổ biến của WordPress không chỉ nằm ở khả năng mở rộng và tính linh hoạt, mà trên thực tế là nó miễn phí và dễ dàng tích hợp vào một loạt các môi trường. Các chi phí duy nhất phát sinh khi sử dụng WP là mua chủ đề và plugin, đăng ký tên miền và lưu trữ. Điều này có thể chạy ít nhất là $ 50 mỗi năm. [30]

Nhiều gói lưu trữ sẽ cung cấp cho bạn đăng ký tên miền như một phần của dịch vụ và thậm chí họ sẽ gửi địa chỉ email dành riêng cho tên miền. Nếu bạn chỉ có một trang web, việc chọn cùng một nhà đăng ký máy chủ và tên miền là đủ. Nhưng, nếu bạn đang chạy một trang web có số lượng lớn hoặc nhiều tên miền, có thể tốt hơn là tách riêng nền tảng đăng ký và lưu trữ.

Khi tìm kiếm giải pháp lưu trữ tốt nhất cho trang web WP của bạn, xem xét những điều sau đây:

 • Yêu cầu tối thiểu. Bất kỳ nền tảng lưu trữ nào cũng phải hỗ trợ các yêu cầu WP tối thiểu của phiên bản PHP 7.3 trở lên, phiên bản MySQL 5.6 trở lên hoặc MariaDB phiên bản 10.1 trở lên và có hỗ trợ HTML.
 • Khả năng mở rộng. Bạn muốn tốc độ và băng thông tối đa có thể có và các tài nguyên khác đủ cho loại trang web, lưu lượng truy cập dự kiến ​​và mức tăng trưởng của bạn.
 • Ủng hộ. Hỗ trợ khách hàng nên được truy cập 24/7 thông qua nhiều phương pháp.
 • Thời gian hoạt động. Nhiều dịch vụ lưu trữ đảm bảo một tỷ lệ nhất định về thời gian hoạt động; Hơn 99% là tiêu chuẩn, nhưng hãy đảm bảo bạn nhận được sự đảm bảo này bằng văn bản.

Nếu bạn đang chạy trang web của mình từ máy tính có HĐH Linux, thì nó tương thích với PHP và MySQL. Các nền tảng lưu trữ hỗ trợ HĐH Windows tương thích với ASP, .NET, Microsoft Access và Microsoft SQL (MSSQL).

Suy nghĩ cuối cùng

Bây giờ bạn đã có một số sự thật để sao lưu những gì nhiều người trong chúng ta đã biết về lợi ích của WordPress, bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay để tạo trang web lý tưởng để xuất bản blog, giải trí cho khán giả hoặc phát triển doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn cũng chú ý đến các cảnh báo về bảo mật và SEO để đảm bảo rằng các trang web và lưu lượng truy cập của bạn được bảo vệ khỏi các mối đe dọa mạng phổ biến và rằng WP của bạn đã được thiết lập và tối đa hóa để cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm và phân phối nội dung của bạn.

[1] https://kinsta.com/wordpress-market-share/
[2] WinningWP
[3] https://themeforest.net/
[4] https://winitheme.com/blog/infographic-the-civerse-capacity-of-wordpress/
[5] https://w3techs.com/technology/details/cm-wordpress/all/all
[6] https://digital.com/blog/wordpress-stats/
[7] https://99firms.com/blog/wordpress-statistic/
[số 8] http://www.wpblogington.com/data/wordpress-2015.php
[9] https://www.codeinwp.com/blog/wordpress-statistic/
[10] http://trends.builtwith.com/cms
[11] http://torquemag.io/13-surprising-wordpress-statistic/
[12] https://w3techs.com
[13] https://www.isitwp.com/interesting-wordpress-stats-facts/
[14] https://www.codeinwp.com/blog/wordpress-statistic/
[15] https://central.wordcamp.org/news/2016/03/30/wordcamp-in-2015/
[16] https://www.codeinwp.com/blog/mesmerizing-wordpress-stats/

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map