Hiểu vị trí trung tâm dữ liệu (Tại sao tốt hơn)

Có bao nhiêu trang web trên thế giới? Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có hơn một tỷ trang web? Điều này có nghĩa là cứ tám người thì có một trang web.


Tất nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các trang web này đang hoạt động. Nó’s ước tính rằng chỉ có khoảng 200 triệu trong số họ đang tích cực được sử dụng. Trong số này có hàng trăm triệu tên máy chủ hiện có.

Nếu có hàng trăm triệu trang web, tất cả chúng đều cần một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Người ta ước tính rằng hiện tại có hàng trăm và tùy thuộc vào người bạn hỏi, hàng ngàn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và máy chủ trên khắp hành tinh.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ và các cá nhân có trang web riêng của họ đã sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ này trong nhiều năm. Đối với những cá nhân này, rắc rối của việc thiết lập lưu trữ riêng của họ là không đáng. Lưu trữ ngoài trang web là nơi dành cho họ.

Tình hình là khác nhau với các công ty lớn hơn. Nhiều công ty lớn hơn đã quyết định giữ trang web của họ’s máy chủ trên trang web. Hoặc họ có thể sử dụng các trung tâm dữ liệu tư nhân. Nhiều là di chuyển máy tính của họ sang đám mây. Điều này đã dẫn đến sự bùng nổ về số lượng trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. Mỗi trung tâm dữ liệu mới lớn hơn trung tâm dữ liệu trước đó.

Hiện tại có gần 500 trung tâm dữ liệu siêu cường trên toàn thế giới. Chúng bao gồm các trung tâm dữ liệu được sử dụng bởi Facebook, Amazon, Google, Alibaba và Yahoo.

Ngoài ra, có các trung tâm dữ liệu với các kích cỡ khác nhau vượt quá 8,6 triệu.

Tại thời điểm viết bài này, các trung tâm dữ liệu lớn chiếm hơn 70 phần trăm việc xây dựng trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ khi nói đến không gian trên toàn thế giới.

Những trung tâm dữ liệu này có tác động lớn đến cuộc sống của người dân hàng ngày. Vì lý do này, có thể hiểu rằng nhiều người đã hỏi những trung tâm dữ liệu lớn này nằm ở đâu.

Trung tâm dữ liệu lớn thế giới nằm ở đâu?

Có thể khó so sánh quy mô của các trung tâm dữ liệu khác nhau trên thế giới. Điều này là do một số trung tâm dữ liệu chỉ là các tòa nhà có rất nhiều máy chủ trong đó. Những người khác có tiện nghi, bao gồm không gian hội nghị, văn phòng, và thậm chí không gian sống.

Khi bạn cập nhật tin tức về các trung tâm dữ liệu, dường như cứ sau một tháng lại có một dự án mới được ra mắt. Có vẻ như các công ty đang cạnh tranh để vượt qua nhau bằng cách tạo ra các trung tâm dữ liệu lớn hơn và tốt hơn so với các công ty đi trước họ. Khi bạn nhìn vào các trung tâm dữ liệu được trình bày trên bản đồ, bạn sẽ thấy rõ mức độ nỗ lực và nguồn tài chính đang được đầu tư vào việc tạo ra chúng.

Cạnh tranh để trở thành lớn nhất

Khi bạn xem xét kế hoạch cho một số trung tâm dữ liệu sẽ trực tuyến trong vài năm tới, bạn không thể không ấn tượng về cách các trung tâm mới này sẽ lấn át các trung tâm lớn đã được xây dựng trong vài năm qua.

Đã có thời các cơ sở như Trung tâm công nghệ Lakeside ở Chicago, Illinois hoặc Switch’Cơ sở SUPERNAP ở Las Vegas được coi là trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới, mỗi trung tâm có khoảng 1.000.000 ft.².

Có những đối thủ cạnh tranh gần nhất là các trung tâm dữ liệu có khoảng từ 400.000 ft đến 600.000 ft. Để cho’Bản thân chúng tôi không phải là trẻ con, khi các trung tâm dữ liệu này mở ra, chúng cũng được coi là những người khổng lồ. Mọi thứ đã thay đổi như thế nào. Bây giờ, một trung tâm dữ liệu có 1.000.000 ft.² chỉ là một đốm sáng trên bản đồ. Các dự án trung tâm dữ liệu hiện đang được xây dựng liên quan đến các khuôn viên đa tòa nhà với hàng triệu cảnh vuông. Họ đã được thiết kế với sự linh hoạt trong tâm trí. Mục tiêu là có thể tiếp tục phát triển trung tâm dữ liệu dựa trên nhu cầu hiện tại.

Chỉ cần nghĩ về Trung tâm dữ liệu viễn thông Trung Quốc. Trung tâm nằm trong Công viên Thông tin Nội Mông. Tại thời điểm viết bài này, đây là trung tâm dữ liệu lớn nhất trên thế giới. Nó bao gồm một ấn tượng 10.700.000 ft.². Đây là nơi có một trung tâm hẹn hò máy tính, trung tâm cuộc gọi, văn phòng, khu sinh hoạt cho nhân viên và nhà kho. Đây là một trung tâm dữ liệu đắt tiền. Nó được cho là có chi phí hơn 3 tỷ đô la để xây dựng. Vì vậy, hãy lấy Trung tâm Công nghệ Lakeside.

Trung tâm dữ liệu thế giới Vortex

Hẻm trung tâm dữ liệu ở quận Lounoun, VA được coi là Trung tâm dữ liệu, Vortex. Có một số yếu tố đã góp phần vào việc này, bao gồm cơ sở hạ tầng trong khu vực, vị trí của khu vực và các ưu đãi đã được đưa ra bởi các quan chức chính phủ.

trung tâm dữ liệu thế giới

Thảo luận về sự liên quan của quận của họ, Văn phòng Phát triển Kinh tế của Loun nói rằng có tới 70% lưu lượng truy cập Internet trên toàn thế giới chảy qua Loa’trung tâm dữ liệu hàng ngày.

Khi bạn lần đầu tiên nghe điều này, nó có vẻ hơi cường điệu cho đến khi bạn nhận ra rằng những người tiêu dùng dữ liệu siêu lớn, bao gồm cả Facebook, Amazon và Microsoft, tất cả đều sở hữu hoặc thuê bất động sản trong khu vực đó. Ngoài những người khổng lồ này, còn có 3.000 công ty công nghệ khác thuê hoặc sở hữu không gian trong khu vực đó.

Trung tâm doanh nghiệp DuPont Fabros Ashburn cũng như Cơ sở Ashburn kỹ thuật số là một vài trong số các cơ sở lớn gọi là nhà của Quận Lounoun. Có hơn 60 cơ sở trong khu vực, chiếm hàng triệu feet vuông không gian. Con số đó đang tăng lên hàng ngày.

Một cái gì đó tương tự đang xảy ra ở Nội Mông. Trung Quốc đang tận dụng thời tiết mát mẻ, lượng mưa dồi dào và các đặc tính độc đáo khác của khu vực đó để tạo ra các trung tâm lớn rộng hàng triệu feet vuông.

Tất nhiên, như với Trung tâm dữ liệu viễn thông Trung Quốc đã đề cập trước đó, không phải tất cả không gian trong các trung tâm dữ liệu này đều được sử dụng cho các máy chủ. Một số không gian được sử dụng cho nhà ở, văn phòng, kho lạnh, dịch vụ kinh doanh và bất kỳ thứ gì khác mà máy tính có thể làm. Trung Quốc ở vị trí thứ hai, nhưng còn một chặng đường dài trước khi đến gần Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện đang chiếm một nửa thế giới’s 100.000 trang web truy cập nhiều nhất. Trung Quốc và Đức mỗi nơi lưu trữ khoảng 5.000 trang web hàng đầu. Phoenix, Arizona là thành phố phổ biến nhất cho các trang web phổ biến nhất. Một lý do cho điều này là việc lưu trữ web khổng lồ GoDaddy, cùng với Cyrus One và Digital Realty Trust, làm cho ngôi nhà của họ ở Phoenix, Arizona.

Nó tất cả về vị trí

Các trung tâm dữ liệu lớn rất tốn kém để xây dựng và tốn kém để duy trì. Chúng tạo ra rất nhiều năng lượng và nhiệt, vì vậy chúng cần các hệ thống làm mát phức tạp cũng như các hệ thống mạng phức tạp. Nhiều trung tâm dữ liệu sử dụng cùng một lượng điện năng mà một thành phố cỡ trung bình cần.

Rõ ràng, vì số lượng lớn dữ liệu an toàn mà các trung tâm dữ liệu này nắm giữ, chúng cần được bảo mật và đáng tin cậy. Đồng thời, họ phải đủ linh hoạt để thay đổi theo nhu cầu của khách hàng. Để chọn vị trí phù hợp cho một trung tâm dữ liệu lớn, các công ty cần xem xét chi phí điện, chi phí bao nhiêu đất và dữ liệu của họ sẽ cần đi bao xa để đến nơi cần đến.

Khi suy nghĩ về tốc độ truyền dữ liệu và vị trí của một trung tâm dữ liệu, các công ty cần xem xét người dùng mà họ sẽ phục vụ. Ví dụ, Sở giao dịch chứng khoán New York yêu cầu tốc độ truyền dữ liệu trong một phần nghìn giây. Để cung cấp dịch vụ này, trung tâm dữ liệu cần phải càng gần càng tốt với các cá nhân đang phục vụ. Trong trường hợp thị trường chứng khoán New York, nó cần phải được trong vòng 50 dặm.

Người bình thường không yêu cầu tốc độ truyền dữ liệu ở bất cứ đâu gần nhanh như vậy. Hầu hết mọi người làm tốt với tốc độ truyền dữ liệu được đo bằng phân số của giây. Ví dụ, khi nói về cơ sở Supernap của chuyển mạch tại Las Vegas, chúng ta đang nói về một cơ sở đó là 270 dặm từ Las Vegas. Dữ liệu có thể được chuyển từ trung tâm dữ liệu đến Las Vegas trong bảy ms.

Facebook đã thực hiện một cách tiếp cận mới lạ bằng cách xây dựng một trung tâm dữ liệu ở rìa Vòng Bắc Cực của Bắc Thụy Điển. Vị trí này cho phép Facebook tận dụng các máy phát thủy điện để cung cấp năng lượng cho máy chủ của họ. Họ có thể sử dụng không khí Bắc cực để làm mát máy chủ của họ. Điều này làm cho máy chủ Facebook của Facebook trong Vòng Bắc Cực tiết kiệm năng lượng.

Các nhà phát triển trung tâm dữ liệu khác đang làm theo. Họ đang tìm cách sử dụng năng lượng xanh để giảm tác động của các trung tâm dữ liệu của họ đến môi trường, đồng thời giảm chi phí vận hành chúng.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của Internet

Nếu bạn đọc ở tốc độ trung bình, từ khi bạn bắt đầu đọc bài viết này cho đến nay, hơn 1.200 trang web đã được tạo. Điều này nhấn mạnh tác động lớn mà World Wide Web đang có. Ngay sau đó, các trung tâm dữ liệu có 2.000.000 ft.² sẽ không được đưa vào các trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới. Chúng tôi có thể sẽ thấy sự nhấn mạnh nhiều hơn vào Cơ sở hạ tầng là một Dịch vụ, cũng như Nền tảng là một Dịch vụ. Hai công nghệ này, cùng với Phần mềm là một Dịch vụ, đang khiến các trung tâm dữ liệu trở thành huyết mạch trong kinh doanh.

Thị trường biểu diễn cũng đang đóng một vai trò lớn trong việc này. Có rất nhiều người đang kiếm tiền từ Internet. Bây giờ điều quan trọng hơn bao giờ hết là bạn có thể xác định máy chủ trang web tốt nhất, tìm hiểu về cách cơ sở hạ tầng của họ hoạt động và đảm bảo rằng họ đang đo lường theo nhu cầu của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map