Cách sao lưu trang web của bạn

sao lưu trang webNhiều trang web và doanh nghiệp trực tuyến tốt nhất có hàng ngàn giờ nỗ lực đổ vào thiết kế, nội dung và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của họ.


Họ’lại là tác phẩm nghệ thuật và tình yêu, và chúng đại diện cho toàn bộ sản lượng và thu nhập kinh tế cho nhiều chuyên gia dựa trên Internet.

Nó’Không thể nói rằng một trang web, được làm đúng và tối ưu hóa, rất giống như một địa điểm kinh doanh thực tế hoặc một văn phòng.

Nhưng giống như một tòa nhà thực sự, trang web của bạn mà bạn đã nỗ lực rất nhiều có nguy cơ bị đốt cháy. Chỉ thay vì thực sự đốt trong lửa, trang web của bạn có thể bị xóa khỏi web nếu máy chủ gặp sự cố hoặc nếu một cuộc tấn công mạng độc hại nhắm vào trang web của bạn và dữ liệu quan trọng của nó.

Không có thời gian, tất cả thời gian và năng lượng bạn đưa vào tùy chỉnh WordPress có thể là biến mất do một ngày tồi tệ.

Tuy nhiên, các trang web của một lợi thế mà các vị trí thực tế không có; bạn có thể tạo các bản sao giống hệt trang web của mình và lưu trữ chúng ở một nơi khác cho một ngày mưa. Trong trường hợp trang web của bạn bị sập bất ngờ, bạn có thể sử dụng bản sao này để thay thế trang web của mình trong vài phút hoặc vài giờ. Hôm nay, hãy’Hãy xem cách bạn có thể sao lưu trang web của mình theo phương pháp nào có thể phù hợp với bạn.

Tần suất trang web của bạn nên được sao lưu?


tần suất bạn nên sao lưu trang web của mìnhChúng tôi khuyên bạn nên sao lưu trang web của bạn thường xuyên, mặc dù định nghĩa chính xác của từ đó sẽ khác nhau tùy theo người dùng..

Điểm của bất kỳ sao lưu trang web là để tránh khôi phục trang web từ một bản sao hoặc lặp đi lặp lại vài năm tuổi.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể không muốn trải qua nỗ lực miệt mài để sao lưu trang web của mình mỗi ngày, đặc biệt nếu bạn không’t thêm nội dung mới vào nó thường xuyên.

Nhiều chủ sở hữu trang web có các công việc khác cần phải tham gia để đảm bảo trang web của họ chạy trơn tru.

Để kết thúc đó, sao lưu trang web một vài tuần tuổi có lẽ là đặt cược tốt nhất của bạn. Điều này cho phép bạn khôi phục phần lớn các cài đặt và nội dung của mình, ngay cả khi bạn’kể từ đó đã cập nhật mọi thứ và nó ngăn bạn khỏi phải vá hàng tấn phần mềm hoặc plugin, vì nó’s không chắc rằng tất cả chúng được cập nhật trong khoảng thời gian.

Mỗi tháng một lần là một điểm chuẩn tốt khác và nó cho phép bạn lên lịch sao lưu cho một ngày bình thường, kết hợp nó vào một lịch trình bảo trì trang web hiện có.

Tại sao bạn nên LUÔN sao lưu trang web của mình


bảo mật trang web-sao lưuSao lưu trang web của bạn là một trong những trách nhiệm lớn nhất bạn có đối với doanh nghiệp hoặc thương hiệu trực tuyến của mình.

Mất tất cả dữ liệu trên trang web của bạn có thể hoàn toàn phá vỡ thất bại và khiến bạn quay lại vài ngày hoặc vài tuần về mặt số liệu.

# 1 Mất SEO & Cơ sở khách truy cập của bạn

Đối với người mới bắt đầu, việc không sao lưu trang web của bạn ngay cả ban đầu có thể dẫn đến việc bạn mất tất cả thời gian và năng lượng mà bạn đưa vào thiết kế, nội dung và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của nó.

Bạn chạy trang web càng lâu và càng phức tạp, bạn càng mất nhiều hơn trong trường hợp máy chủ gặp sự cố và mọi thứ bị xóa sạch. Sao lưu trang web của bạn ngăn bạn khỏi phải trải qua thảm họa hoàn toàn này.

Phải mất một thời gian dài để có được một trang web và chạy, chưa kể phù hợp với khách truy cập và được tối ưu hóa cho bảng xếp hạng tìm kiếm của Google. Nó’Bây giờ cũng vô cùng mất tinh thần, tất cả công việc khó khăn của bạn bị phá hủy ngay lập tức nếu bạn không’không có bản sao lưu cập nhật của trang web của bạn.

# 2 Chi rất nhiều tiền cho việc xây dựng lại

ngăn tiềnThay thế là tạo lại trang web của bạn từ đầu. Điều này tốn thời gian, tiền bạc và sức khỏe tâm thần.

Nếu bạn điều hành bất kỳ loại hình kinh doanh trực tuyến nào hoặc nếu bạn kiếm được bất kỳ loại thu nhập đáng kể nào từ lưu lượng truy cập trang web của mình, bạn sẽ mất doanh thu đáng kể trong khi trang web của bạn ngừng hoạt động.

Hãy nhớ rằng, không sao lưu trang web của bạn cần bạn phải bắt đầu mọi thứ từ đầu và xây dựng lại tất cả các yếu tố của nó từ đầu.

Nó nghĩa là bạn’sẽ phải mất vài tuần hoặc vài tháng để không nhận được doanh thu bạn thường làm từ khách truy cập thường xuyên. Thậm chí tệ hơn, bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian hơn ngay cả sau khi trang web hoạt động trở lại với cùng một cơ sở khách truy cập mà bạn thích trước đây. Mọi người có khoảng thời gian chú ý ngắn và nhiều khách truy cập thậm chí có thể là người điều chỉnh trang web của bạn sẽ không dừng lại trừ khi bạn mới thu hút sự chú ý của họ.

Một lưu ý phụ, việc mất doanh thu này cũng khiến việc xây dựng lại trang web của bạn trở nên khó khăn hơn. Bạn’sẽ cần phải đưa ra tài trợ cho tất cả các nỗ lực tái thiết từ một nguồn khác. Đối với bất kỳ trang web kinh doanh trực tuyến hoặc thương mại điện tử, điều này có thể đánh vần phá sản.

# 3 Thời gian trôi xuống cống

Mất mát lớn thứ ba và cuối cùng, nếu bạn không’Sao lưu trang web của bạn, là thời gian. Nhiều hơn số tiền ở đây cho bạn cần chi tiêu để xây dựng lại trang web, bạn’cuối cùng sẽ phải làm lại nhiều năm’ giá trị công việc nếu bạn có một trang web đủ lớn và phức tạp. Tất cả thời gian bạn nên dành để lặp đi lặp lại và đổi mới trên kiến ​​trúc và nội dung trang web hiện tại của bạn bây giờ sẽ phải được dành để xây dựng lại nền móng.

Cuối cùng, sao lưu trang web của bạn không’t chỉ là một điều cần thiết; nó’ý thức chung một khi bạn xem xét tất cả các nhược điểm có thể xảy ra cùng với việc không làm như vậy. Ở đó’Không có lý do gì để không sao lưu trang web của bạn, đặc biệt nếu bạn không’t có một công ty lưu trữ web thường xuyên sao lưu trang web của bạn cho bạn.

Cách sao lưu trang web của bạn

Mặc dù có nhiều máy chủ web thường xuyên sao lưu trang web cho khách hàng của họ, nhưng điều này không’ý bạn là không nên’t lấy đồ trong tay của bạn.

Ngay cả khi bạn tin tưởng công ty lưu trữ của mình, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tự thực hiện một số bản sao lưu thủ công trong trường hợp xấu nhất. Nó’Giống như câu nói cũ: nếu bạn muốn một cái gì đó được thực hiện đúng, hãy tự làm.

Hơn nữa, sao lưu trang web của riêng bạn cung cấp cho bạn sự linh hoạt phục hồi bổ sung. Bạn đã thắng’Không cần liên hệ với công ty lưu trữ của bạn để có tệp sao lưu, họ cũng không thể giữ nó trên đầu của bạn trong trường hợp bạn chọn công ty lưu trữ của bạn kém.

Liên quan: Web Hosting tốt nhất cho Úc

Có bản sao lưu trang web của riêng bạn trong tay có nghĩa là bạn có thể hoàn thành mọi thứ và chạy với thời gian chết ít nhất có thể, điều này có thể rất quan trọng nếu bạn có một doanh nghiệp trực tuyến với cơ sở khách truy cập thường xuyên.

Ngoài ra, nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web không’T chạy phần mềm độc hại hoặc vi rút chống lại trang web của bạn một cách chủ động. Có một bản sao lưu trong tay có thể là cách tốt nhất để bảo vệ trang web của bạn khỏi mọi tin tặc độc hại hoặc các cuộc tấn công mạng.

Tất cả trong tất cả, don’Giảm giá sự an tâm rằng có bản sao lưu trang web của riêng bạn có thể cung cấp.

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể sao lưu trang web của mình; để cho’phá vỡ từng cái một.

1. Sử dụng dịch vụ sao lưu trực tuyến

sao lưu tập tin và thư mục

Một trong những giải pháp sao lưu trang web thuận tiện nhất hiện có là sử dụng dịch vụ hoặc công ty sao lưu trực tuyến.

Như tên cho thấy, các công ty này sao lưu trang web của bạn cho bạn bằng cách cung cấp phiên bản trực tuyến mà bạn có thể tải xuống và định dạng lại khi cần thiết. Hãy nghĩ về nó như Dropbox nhưng cho trang web của bạn!

Tất nhiên, trang web aren’t chỉ bộ sưu tập các tập tin. Đây là lý do tại sao các dịch vụ sao lưu trực tuyến tính đến tất cả các yếu tố này và cho phép bạn sao lưu toàn bộ trang web của mình để định dạng lại và khởi chạy lại bất cứ khi nào cần thiết.

Dịch vụ sao lưu trực tuyến đăng nhập vào trang web của bạn và sao lưu riêng từng phần tử và tệp của trang web. Điều này xảy ra tự động trong nền và không’t nhất thiết ảnh hưởng đến thời gian chạy trang web hoặc thời gian tải cho khách truy cập của bạn. Bạn cũng có thể thường xuyên định cấu hình phần mềm sao lưu trang web theo ý thích của mình, thậm chí thiết lập phần mềm để tự động chạy trong những khoảng thời gian nhất định như chúng tôi đã thảo luận ở trên.

Nó’Dễ sử dụng và dễ đánh giá cao do tính chất tiện dụng của nó. Nó’rất nhiều dễ dàng kết hợp dịch vụ sao lưu trực tuyến hơn là tự sao lưu mọi tệp hoặc dòng mã. Các giải pháp sao lưu này là hiệu quả và thậm chí đi kèm với lưu trữ thích hợp, vì vậy bạn không’phải tự mình tìm ra tổ chức tập tin.

Thậm chí tốt hơn, thực tế rằng chúng là các dịch vụ trực tuyến có nghĩa là bạn không’Không cần phải lo lắng về việc bảo trì để bảo vệ vật lý thiết bị lưu trữ dữ liệu của bạn. Bạn đã thắng’Không cần phải lo lắng về việc cất ổ cứng ngoài của bạn ở đâu đó hoặc ngăn không cho nó bị đập vỡ bởi những thứ trong nhà để xe. Nó’Tất cả được đặt trực tuyến và được lưu trữ trên một máy chủ từ xa hoặc được lưu trữ trên đám mây.

Nhiều dịch vụ sao lưu trang web trực tuyến tốt nhất cũng đi kèm với giao thức bảo mật nâng cao. Điều này ngăn bất kỳ ai có kẻ thù chống lại trang web của bạn nhắm mục tiêu trang web của bạn khi nó dễ bị tổn thương nhất và làm hỏng các tệp trong đó. Hầu hết các dịch vụ sử dụng nhiều lớp bảo mật để bảo vệ các tệp của bạn và thậm chí có thể kết hợp các máy chủ dự phòng; nói cách khác, họ giữ sẵn nhiều bản sao tệp trang web của bạn trong trường hợp có sự cố xảy ra với một trong các bản sao.

Nhưng cho đến nay, lợi ích lớn nhất của việc sử dụng dịch vụ sao lưu trực tuyến là nó cho phép bạn khởi động trang web của mình và chạy nhanh hơn bất kỳ phương pháp nào khác. Bạn có thể khôi phục trang web của mình về phiên bản trước đó gần như ngay lập tức, đây có thể là một điều cần thiết quan trọng nếu bạn chạy một cửa hàng thương mại điện tử và có thể’không đủ khả năng để mất bất kỳ doanh thu.

Tất nhiên, các dịch vụ sao lưu trang web phải trả phí định kỳ để tận dụng tất cả các tính năng tuyệt vời và bảo mật của chúng. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp điều này vào ngân sách bảo trì hàng tháng của mình. Thậm chí tốt hơn, nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tuyệt vời bao gồm các dịch vụ sao lưu dưới dạng đặc quyền hoặc tính năng cho một số gói đăng ký của họ.

Một trong những dịch vụ sao lưu web trực tuyến phổ biến nhất, CodeGuard, được bao gồm trong một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ’ gói thuê bao.

2. Sao lưu thủ công

ftp-file-transfer-Protocolnếu bạn’thêm một người thực hành và don’Không muốn có bất kỳ cơ hội nào với người khác, bạn có thể sao lưu thủ công mọi tệp trên trang web của mình vào máy tính cục bộ của mình.

Sau đó bạn có thể lấy các tệp đó và lưu trữ chúng bên ngoài ở một nơi khác để tăng cường bảo mật. Điều này có thể đặc biệt hấp dẫn nếu bạn có một số thông tin nhạy cảm trên trang web của mình và muốn đảm bảo rằng không ai có được dữ liệu đó.

Tuy nhiên, khi dựa vào một tùy chọn sao lưu thủ công, bạn sẽ phải đối mặt với một số nhược điểm. Bạn’bạn cần nhớ sao lưu thủ công trang web của mình nhiều lần (đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp mỗi tháng một lần) và có thể mất nhiều thời gian nếu bạn cần sao lưu một trang web đặc biệt lớn.

Hơn nữa, bạn đã thắng’t có thể tải xuống các tập tin thay đổi cá nhân; bạn’về cơ bản sẽ cần phải tải lại toàn bộ nhiều lần, khiến bạn mất rất nhiều thời gian.

Sau đó’s tiềm năng cho lỗi của con người. Chúng tôi chỉ khuyên bạn nên thực hiện phương pháp sao lưu thủ công nếu bạn có kỹ năng bảo trì máy tính và có thể duy trì và sắp xếp một cách hợp lý các tệp được lưu trữ của bạn để dễ dàng truy xuất.

Với tất cả những gì đã nói, hãy để’Tìm hiểu cách bạn có thể sao lưu trang web của mình theo cách thủ công.

Thứ nhất, tạo một tài khoản FTP. Điều này thường có thể được truy cập thông qua bảng điều khiển cPanel của bạn, mặc dù các GUI khác có thể có cổng thông tin riêng. Sau đó, bạn có thể cài đặt ứng dụng khách FTP, sẽ cung cấp cho bạn giao diện bạn cần để đi sâu vào các tệp trang web.

Bất kể ứng dụng khách FTP chính xác mà bạn sử dụng (FileZilla là một lựa chọn phổ biến và chúng tôi muốn giới thiệu), bạn’sẽ nhập địa chỉ IP trang web của bạn vào máy khách FTP và thiết lập kết nối với trang web của bạn. Bạn’sẽ có thể xem các tệp và thư mục cục bộ của bạn, cùng với các tệp và thư mục cho trang web của bạn.

Sau đó bạn sẽ tạo một thư mục đích để thực hiện sao lưu của bạn. Nó’Một ý tưởng tốt để đặt tên này là một cái gì đó hợp lý và dễ tìm cho mục đích tổ chức.

Tại thời điểm này, bạn có thể kéo và thả tất cả các tệp của mình bằng cách nhấp vào chúng và kéo chúng vào thư mục bạn’đã tạo. Tải xuống sẽ bắt đầu ngay lập tức, mặc dù có thể mất một chút thời gian. Sau khi tải xuống hoàn tất, bạn có thể mang các tệp đó đến bất cứ nơi nào bạn muốn và thậm chí di chuyển chúng sang một ổ cứng bổ sung.

3. Sao lưu cơ sở dữ liệu

phpmyadminTuy nhiên, nếu bạn chạy một Trang web WordPress, hoặc bất kỳ trang web nào có cơ sở dữ liệu, bạn’cũng sẽ cần một bản sao lưu nội dung bên cạnh các tệp của bạn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách tìm nút đăng nhập cPanel của bạn; cái này sẽ được đặt trên chính bảng điều khiển cPanel hoặc trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn.

Sau đó bạn có thể tìm thấy một phần cơ sở dữ liệu; tìm kiếm phpMyAdmin. Điều này sẽ mở ra một bảng điều khiển khác, cung cấp cho bạn cơ sở dữ liệu cho WordPress của bạn cho trang web quản lý nội dung.

Sau đó, bạn có thể nhấp “xuất khẩu” (hoặc một nút tương tự tùy thuộc vào cách bảng điều khiển của bạn trông cụ thể) và sắp xếp tất cả dữ liệu cơ sở dữ liệu được gửi đến cùng thư mục bạn đã chỉ định cho các tệp thông thường. Một lần nữa, điều này có thể mất một thời gian, vì vậy hãy chuẩn bị kiên nhẫn.

Hầu hết các ứng dụng phổ biến sẽ ổn với cài đặt mặc định, mặc dù bạn có thể gây rối với cài đặt tùy chỉnh nếu bạn chỉ muốn chọn các bảng dữ liệu cụ thể. Sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn nên được tải xuống máy tính của bạn dưới dạng tệp .sql.

Một khi bạn’thông qua cả hai bước này, bạn có thể đưa trang web sao lưu của mình đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Nhiều chủ sở hữu trang web lưu trữ một bản sao cứng của trang web của họ trong khi những người khác có thể lưu trữ nó trên đám mây sau khi lần đầu tiên chuyển vào máy tính. Dù bằng cách nào, điều này tạo ra sự dư thừa vì nhiều phiên bản của trang web luôn tồn tại trên một số địa điểm.

4. Sao lưu với cPanel

logo cPanelMột cách khác (và nhanh hơn) để tải xuống thủ công các tệp trang web của bạn là sử dụng điều khiển cPanel chúng tôi. Đặt nhanh:

  • đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của bạn
  • nhấp chuột “sao lưu”
  • nhấp chuột “tạo / tải xuống bản sao lưu đầy đủ”
  • nhấp chuột “thư mục nhà” ở nơi yêu cầu đích sao lưu và nhập địa chỉ email của bạn
  • nhấp chuột “tạo bản sao lưu”
  • bạn’sẽ nhận được email ngay khi bản sao lưu đầy đủ của bạn sẵn sàng

Giống như sao lưu thủ công tất cả nội dung trang web của bạn, việc này có thể mất khá nhiều thời gian. Bạn’vẫn sẽ cần thực hành các nỗ lực tổ chức tốt với loại quy trình sao lưu này; nhớ thực hiện thường xuyên và lưu trữ dữ liệu của bạn ở một nơi dễ nhớ hoặc ở một vị trí an toàn.

5. Sao lưu Rupync

Đồng bộ hóa (viết tắt của “đồng bộ từ xa”) là một giải pháp sao lưu tiềm năng khác mà bạn có thể sử dụng. Phần mềm của nó cho phép bạn sao chép các tập tin trên các máy chủ. Nhưng nó’Lưu ý đặc biệt vì nó chỉ chuyển các tệp hoặc các phần của tệp đã thay đổi.

Hướng dẫn sao lưu rsync ngoại vi

Về cơ bản, bạn đã thắng’Không cần phải liên tục đọc lại toàn bộ trang web của bạn.

Rsync đủ thông minh để chỉ phát hiện các phần được cập nhật trên trang web của bạn, đưa những phần đó vượt qua các bản sao cũ trong khi vẫn giữ tất cả các tệp hoặc dữ liệu chưa có’t thay đổi một chút.

Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và băng thông và có thể đặc biệt hiệu quả nếu bạn chạy gói thuê bao lưu trữ ngân sách hoặc bạn chỉ muốn tránh phải tải xuống toàn bộ trang web của mình nhiều lần.

Rsync là một lựa chọn đặc biệt tốt nếu bạn đã có máy chủ Linux thứ hai theo ý của bạn. Nhưng như mô tả phương pháp cho thấy, bạn phải có sẵn một máy chủ thứ hai để thậm chí sử dụng công cụ này. Ngoài ra, bạn’sẽ cần sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn một cách riêng biệt nếu bạn chạy một trang web dựa trên trình quản lý nội dung.

6. Sao lưu đám mây

Một giải pháp sao lưu cuối cùng liên quan đến sao lưu trang web của bạn lên đám mây. Lưu trữ trang web của bạn trên đám mây cung cấp một số giải pháp bảo mật, vì nó được sao lưu đầy đủ và dự phòng và bảo vệ bạn khỏi nhiều cạm bẫy tương tự mà các vị trí lưu trữ cứng phải chịu.

Chẳng hạn, toàn bộ đám mây rất khó có khả năng sụp đổ giống như cách mà ổ cứng ngoài duy nhất của bạn có khả năng bị mất do tai nạn.

Nhiều dịch vụ lưu trữ trực tuyến đã làm điều này, nhưng chúng tôi có thể chỉ cho bạn cách tự làm thông qua một số kênh.

Sao lưu trang web Dropbox

logo dropboxNhư đã đề cập trước đó, bạn có thể sử dụng Dropbox để thực hiện một loại sao lưu bootstrap cho trang web của bạn.

Ghi chú: Nó’s không dành cho nội dung đầy đủ của một trang web lớn.

Tuy nhiên, một số nền tảng nhất định – như WordPress – có sẵn các plugin cho phép bạn sao lưu cài đặt WordPress trực tiếp vào Dropbox ngoài các tệp được sắp xếp của bạn.

Dù bằng cách nào, bạn có thể lưu trữ tất cả các tệp bằng cách mở giao diện FTP và kéo và thả các tệp của bạn thẳng vào thư mục Dropbox của bạn.

Sao lưu trang web Amazon S3

Giải pháp đám mây này là một lựa chọn tuyệt vời khác. Nếu bạn nảy sinh’t đã biết, Amazon S3 là một giải pháp lưu trữ đối tượng thông qua giao diện dịch vụ web, sử dụng cùng loại kiến ​​trúc mà thị trường Amazon dựa vào mỗi ngày. Điều này cung cấp cho nó khả năng lưu trữ lớn và ổn định.

sao lưu amazon s3

Bạn’sẽ cần cài đặt phần mềm máy chủ có thể giao tiếp với Amazon S3 hoặc bạn có thể sử dụng nhiều plugin khác nhau, như Backup Buddy nếu bạn’lại là người dùng WordPress.

Về cơ bản, bạn có thể tìm thấy các công cụ có giao diện với Amazon S3 giống như các công cụ khác có thể giao tiếp với Dropbox. Cả hai giải pháp đều hoàn toàn hợp lệ, mặc dù vì chúng’Tương tự như vậy, bạn cũng có thể đi với người mà bạn đã thiết lập để làm việc cùng. Chẳng hạn, hãy gắn bó với Dropbox nếu bạn đã có một tài khoản lớn ở đó và giành chiến thắng’Tôi không cần phải đăng ký bất cứ điều gì bạn.

Chúng ta nên đề cập rằng, với phần mềm máy chủ hoặc trình cắm thêm phù hợp, bạn có thể tự động hóa các bản sao lưu của mình với Amazon S3. Điều này kết hợp tính chất tiện dụng và dễ sử dụng của dịch vụ sao lưu trực tuyến mà không phải trả tiền cho một thuê bao sao lưu chuyên dụng.

Tóm lược


Nói chung, sao lưu trang web của bạn là điều bạn không nên xem nhẹ và nó chắc chắn không phải là thứ bạn nên bỏ qua cho đến khi nó quá muộn. Không thực hiện các bước chủ động để sao lưu đầy đủ trang web của bạn và nội dung của nó sẽ dẫn đến kết quả cuối cùng bạn muốn bạn đã dành thời gian trước đó.

Không có gì tệ hơn là nhìn thấy tất cả công sức và nỗ lực của bạn bị lãng phí và phải xây dựng lại trang web của bạn từ đầu. Doanh thu bị mất và lưu lượng truy cập tiềm năng mà trang web của bạn có thể tạo ra trong suốt thời gian bạn bị buộc phải xây dựng lại trang web của mình sẽ bị đóng băng cay đắng.

May mắn thay, bây giờ bạn nên được trang bị một số cách khác nhau để bạn có thể sao lưu trang web của mình. Có một giải pháp tốt cho mọi người, bất kể sở thích hay thiết bị của bạn. Chúc may mắn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Adblock
    detector