Cách bảo vệ trang web của bạn ở cấp DNS

Máy chủ tên miền (DNS) là một thuật ngữ phổ biến trong thế giới internet và một cái gì đó mà nhiều người có thể đã gặp phải và nhanh chóng bỏ qua, bỏ qua nó như là biệt ngữ liên quan đến internet nhiều hơn. Chà, hóa ra DNS khá quan trọng, đặc biệt là liên quan đến bảo mật internet.


DNS là gì và nó hoạt động như thế nào?

DNS là một giao thức internet hoạt động để dịch tên miền (tức là., ‘bestwebhostingaustralia.org’ ) vào một địa chỉ IP thân thiện với mã hơn như 206.20.11.222. Khi người dùng gõ từ “bestwebhostingaustralia.org “vào trình duyệt web, một chương trình trong hệ điều hành tra cứu đầu vào đó bằng bộ phân giải DNS và lấy địa chỉ IP. Trình phân giải DNS đó trước tiên cũng có thể kiểm tra người dùng’bộ đệm web để xem nó đã có địa chỉ IP chưa.

Khi bạn xem xét tất cả các tên miền và địa chỉ IP tương ứng ở ngoài đó, bạn sẽ hiểu được mức độ mạnh mẽ của DNS. Nhưng DNS được thiết kế cho chức năng và khả năng sử dụng chứ không phải để bảo mật. Điều này thiếu một cải thiện an ninh sự tập trung và việc truyền dữ liệu liên tục qua lại từ máy khách đến máy chủ đã khiến nó trở thành mục tiêu thường xuyên cho một số cuộc tấn công bảo mật khá tiên tiến.

Một số tấn công DNS phổ biến là gì?

Bây giờ bạn đã hiểu rõ về cách thức hoạt động của DNS, hãy xem một số cách phổ biến nhất mà các cuộc tấn công DNS xảy ra. Một cuộc tấn công DNS xảy ra khi tin tặc khai thác lỗ hổng trong DNS.

Tấn công từ chối dịch vụ (DoS) – Các bot độc hại (thường là các máy tính có nhiều lỗi’thậm chí biết rằng họ đang tham gia) gửi nhiều lưu lượng truy cập đến một địa chỉ IP được nhắm mục tiêu hơn là trang web được xây dựng để xử lý. Trang web mục tiêu bị sa lầy và không thể kiểm soát lưu lượng bot hoặc lưu lượng truy cập hợp pháp và cuối cùng không thể phản hồi.

Tấn công khuếch đại DNSTấn công khuếch đại là một hình thức tấn công từ chối dịch vụ (DoS) và trở nên phổ biến hơn nhiều. Cuộc tấn công DoS được đề cập ở trên được khuếch đại đáng kể bởi một máy chủ DNS được đánh dấu cao và lan truyền hiệu quả cuộc tấn công bot đến các máy chủ khác. Đây là một cuộc tấn công DoS vào steroid.

Giả mạo DNS – đây là quá trình thay thế một địa chỉ trang web thích hợp cho “giả mạo” trang web của người khác. Thay vào đó, người dùng đang tìm cách vào một trang web đáng tin cậy (đáng tin cậy của bạn) được đưa đến một trang web giả mạo có thể chứa phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp hoặc vi-rút. Người dùng’Máy tính bị nhiễm và thậm chí họ có thể không bao giờ biết chuyện gì đã xảy ra. Các trang web giả mạo có thể là bản sao của trang web thật khiến người dùng càng khó phát hiện ra điều gì’xảy ra.

Thông lượng DNS – trong thủ thuật này, về cơ bản, tin tặc trao đổi các bản ghi DNS với tần suất cực lớn để tránh bị phát hiện trong khi chuyển hướng thành công người dùng đến các trang web lừa đảo.

Ngộ độc bộ nhớ cache – Máy chủ DNS bị hỏng khi các địa chỉ IP hợp pháp được lưu trữ trên máy chủ, được thay thế bằng các địa chỉ IP xấu và sau đó chuyển hướng bất kỳ lưu lượng truy cập nào đến trang web hợp pháp sang một trang web độc hại. Đây là một hình thức giả mạo nhưng thay vào đó xâm nhập vào các địa chỉ web được lưu trong bộ nhớ cache.

Cách bảo vệ trang web của bạn ở cấp DNS

Mỗi doanh nghiệp hoặc thương hiệu nên có một chiến lược phù hợp để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công thường xuyên được liệt kê ở trên. Các cuộc tấn công này có thể đánh sập các trang web, tạo ra doanh thu và cơ hội bị mất hoặc chúng có thể khiến máy chủ và máy tính trở nên phức tạp trong bot và giả mạo các cuộc tấn công vào các trang web hoặc địa chỉ khác. Nếu mọi chủ sở hữu tên miền thực hiện các bước sau, điều đó sẽ giúp giảm tần suất và khả năng bị tấn công DNS.

Đây là một số bước bảo vệ an toàn.

 1. Biết tất cả các tên miền của bạn ở đâu – bất kỳ doanh nghiệp hoặc tổ chức nào cũng cần có kiến ​​thức và quyền truy cập đầy đủ (dưới dạng bảng điều khiển) cho tất cả các tên miền của nó. Các tên miền và địa chỉ được định hướng lại cung cấp một điểm vào cho tất cả các tên miền liên quan. Cảnh giác với các lĩnh vực của bạn cũng là một cách tuyệt vời để có ngón tay của bạn trên nhịp đập và biết những gì đang xảy ra mọi lúc.
 1. Đặt tên miền của bạn là “Đã khóa” – khóa một tên miền có nghĩa là nó không có sẵn để chuyển. Tính năng khóa này bảo vệ chống lại các cuộc tấn công gian lận.
 1. Chỉ làm việc với Nhà đăng ký’đó là an toàn – đảm bảo đăng ký tên miền sử dụng một cổng thông tin an toàn, cứng trong khi liên tục kiểm tra lưu lượng truy cập đáng ngờ và các lỗ hổng bảo mật là một bước tiến lớn và bảo vệ tốt. Các nhà đăng ký này cũng cần có các tính năng bảo mật mạnh mẽ để ngăn chặn các cuộc tấn công DNS. Đám mây là một lựa chọn tốt cho việc này.
 1. Giám sát các miền quan trọng – các tên miền quan trọng phải liên tục được theo dõi đối với mọi cập nhật DNS trái phép, thay đổi nội dung hoặc ngộ độc bộ đệm. Bất kỳ vấn đề được phát hiện nên được giải quyết ngay lập tức. Tiếp cận với máy chủ hoặc nhà đăng ký của bạn khi điều này xảy ra.

Giữ an toàn từng bước một

Trong thế giới kỹ thuật số của chúng tôi, khách hàng và khách truy cập vào trang web của bạn dựa vào đó để có được thông tin, sản phẩm hoặc thông tin liên lạc mà họ đang tìm kiếm. Nó có thể là đại diện rõ ràng nhất của công ty và thương hiệu của bạn. Đảm bảo trang web đó và tên miền tương ứng phải là ưu tiên của bất kỳ chủ doanh nghiệp hoặc cá nhân chủ sở hữu trang web nào.

Các cuộc tấn công DNS diễn ra thường xuyên vì nó được coi là mục tiêu của Soft Soft và tin tặc đã trở nên khá tiên tiến trong việc thực hiện các cuộc tấn công. Mặc dù bạn có thể kiểm soát những gì diễn ra ở cấp DNS và cần dựa vào ngành để đối phó với các mối đe dọa này, bạn có thể tăng cường bảo mật trang web và tên miền của riêng mình với các bước được nêu ở trên. Điều này là quan trọng và cần thiết. Bạn chịu trách nhiệm cho trang web của bạn Khách truy cập, và doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn đang dựa vào sự tương tác đó để thành công.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map