Đánh giá trang web 2020

SiteGround: Tổng quan

Một máy chủ đáng tin cậy và được thử nghiệm theo thời gian sẽ giữ cả hai chân của bạn trên mặt đất. Đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi SiteGround là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phổ biến. Nó nổi tiếng với tốc độ, độ tin cậy vững chắc của đá, hỗ trợ sao và một loạt các tính năng mạnh mẽ. Nó được tin tưởng bởi khoảng hai triệu chủ sở hữu tên miền và một công ty lưu trữ được đề xuất chính thức bởi chính WordPress. Hơn nữa, nó cũng tích hợp tốt với Drupal, Joomla, Magento, PrestaShop, WooC Commerce và Weebly.


SiteGround Công ty lưu trữ được đề xuất bởi WordPress

Để xác định xem SiteGround có phải là lựa chọn phù hợp cho nhu cầu lưu trữ của bạn hay không, chúng tôi sẽ nói về các tính năng thiết yếu của nó, những gì chúng tôi thích, những gì chúng tôi không thích và giá cả trong bài đánh giá SiteGround này.

Các vấn đề thường gặp với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web

Với rất nhiều máy chủ web hiện có cung cấp các loại thiết lập lưu trữ khác nhau, việc chọn một gói phù hợp có thể áp đảo bất kỳ người dùng mới bắt đầu và người dùng trung cấp nào. Khách hàng tiềm năng phải xem xét nhiều yếu tố trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, như băng thông, lưu trữ, thời gian hoạt động, tốc độ, giá cả và vị trí máy chủ.

SiteGround giải quyết các câu hỏi như vậy khá tốt. Nó có một số gói lưu trữ sẽ phù hợp với nhu cầu khác nhau của người dùng. Nó có các tính năng chất lượng cao với giá cả hợp lý, và nó nổi tiếng với dịch vụ khách hàng thân thiện, trực tiếp. Không có gì ngạc nhiên, SiteGround thường đứng đầu các cuộc khảo sát, như các cuộc thăm dò không chính thức được thực hiện bởi ba nhóm Facebook.

SiteGround Tops Facebook Khảo sát nhóm 1
SiteGround Tops Khảo sát nhóm Facebook 2
SiteGround Tops Facebook Khảo sát nhóm 3

Các tính năng chính của SiteGround

1. Giao diện dễ sử dụng

Bỏ cái cũ, với sự mới. Đăng nhập vào tài khoản SiteGround của bạn và Trang chủ mới sẽ chào đón bạn. SiteGround đã tân trang lại giao diện của nó, mà tôi thấy mượt mà và trực quan hơn.

Trang chủ SiteGround

Trang chủ này tương đương với Tài khoản của tôi trên SiteGround trong giao diện cũ. Nó chứa các mô tả và phím tắt cho các tính năng thường được sử dụng cũng như các bài đăng blog gần đây. Ngoài Trang chủ, bạn sẽ thấy năm tab khác trên menu trên cùng Trang web, Dịch vụ, Thanh toán, Giới thiệu và Thị trường.

Quản lý trang web

Di chuyển đến tab Trang web và bạn sẽ tìm thấy hai bảng phụ ở đây: Trang web và Cộng tác. Những người đăng ký gói GrowBig và GoGeek cao hơn có thể sử dụng Cộng tác để cung cấp quyền truy cập cho các nhà thiết kế và nhà phát triển.

Cộng tác SiteGround

Trong bảng phụ Trang web, bạn tìm thấy bộ sưu tập các trang web bạn đã đặt trong SiteGround. Mỗi hộp dành cho một trang web và mỗi hộp có ba nút: Công cụ trang web, Bộ công cụ WordPress và Quản lý.

SiteGround Trang web & Công cụ Trang web của tôi

Công cụ Trang web tương đương với cPanel trước đây của Siteground. Mọi công cụ xây dựng trang web đều được chứa ở đây, vì vậy chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về vấn đề này.

Công cụ trang web

Để nhập Công cụ Trang web, chọn một trong các trang web được liệt kê, sau đó nhấp vào nút Công cụ Trang web. Bạn sẽ được đưa đến bảng điều khiển.

Bảng điều khiển SiteGround

Bảng điều khiển cung cấp thông tin nhanh chóng về trang web đã chọn. Có tám tab cần thiết ở đây: Trang web, Bảo mật, Tốc độ, WordPress, Tên miền, Email, Số liệu thống kê và Nhà phát triển.

Tab Trang web có thể được thu gọn thành các bảng phụ, với Trình quản lý ứng dụng và MySQL đáng chú ý.

Trong Trình quản lý ứng dụng, bạn có thể cài đặt lựa chọn ứng dụng của mình, giả sử, WordPress, WordPress với WooC Commerce hoặc Weebly.

Trình quản lý ứng dụng SiteGround

SiteGround cung cấp việc tạo cơ sở dữ liệu không giới hạn trên các gói lưu trữ được chia sẻ. Đây là thứ bạn có thể quản lý theo bảng phụ của MySQL.

Trang web MySQL nền

SiteGround cũng cho phép số lượng địa chỉ email không giới hạn trong bảng phụ Email.

Trang web Email Email

Bảng phụ Thống kê sẽ cung cấp thông tin về lưu lượng truy cập Trang web của bạn cộng với các số liệu thống kê khác, cũng như nhật ký lỗi và truy cập. Bảng phụ Devs chứa các công cụ dành cho nhà phát triển, như kho lưu trữ Git, công cụ Cron Jobs, PHP và trình quản lý khóa SSH.

Các bảng phụ khác, Bảo mật, Tốc độ, WordPress và Tên miền sẽ được thảo luận riêng trong các phần tiếp theo.

2. Bảo mật

SiteGround bảo mật nghiêm túc. Nó chứa các tính năng cần thiết để đảm bảo tính toàn vẹn của trang web của bạn.

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy truy cập Trang web> Trang web> Công cụ trang web> Bảo mật. Ba dịch vụ bảo mật quan trọng mà bạn sẽ tìm thấy ở đây là: Sao lưu, Trình quản lý SSL và SiteScanner.

Sao lưu

Nếu bạn quên thực hiện sao lưu, đừng lo lắng. SiteGround giúp bạn được bảo vệ với các bản sao lưu hàng ngày tự động của nó.

Sao lưu SiteGround

Quản lý SSL

Tại đây, bạn có thể cài đặt, nhập và quản lý chứng chỉ SSL của mình. Chứng chỉ SSL tốt cho các trang web vì chúng mã hóa lưu lượng truy cập đến và có thể bảo vệ mật khẩu, thông tin đăng nhập và thông tin nhạy cảm khác. Nếu bạn chưa có, bạn có thể nhận được các chứng chỉ SSL Let Let Encrypt SSL miễn phí với bất kỳ gói lưu trữ SiteGround nào.

Trình quản lý SSL SiteGround

SiteScanner

Dịch vụ này cho phép bạn kiểm tra phần mềm độc hại và được cảnh báo về các mối đe dọa để bạn có thể hành động phù hợp. Tuy nhiên, SiteGround không thể loại bỏ các mối đe dọa như vậy.

SiteGround SiteScanner

SiteGround có các công cụ khác để bảo vệ trang web của bạn. Có một giải pháp AI chống bot chống lại botnet. Ngoài ra còn có một công cụ giám sát máy chủ nội bộ để kiểm tra trạng thái tên miền của bạn.

Công cụ theo dõi trạng thái trang web SiteGround

3. Tốc độ và độ tin cậy

Vì không ai thích một trang web chậm, vui mừng khi biết rằng SiteGround có các công nghệ tốc độ mới nhất để tối ưu hóa hiệu suất và tốc độ tải nhanh.

SiteGround Speed ​​Technologies

Hai tính năng tốc độ bổ sung có thể truy cập mạng phân phối nội dung (CDN) và bộ nhớ đệm Bộ nhớ cache trong tài khoản SiteGround của bạn. Đăng nhập rồi vào Trang web> Trang web> Công cụ trang web> Tốc độ.

CDN trên nền tảng đám mây

Cloudflare là một trong những dịch vụ CDN phổ biến nhất. Nếu trang web của bạn đang sử dụng CDN, các bản sao của các trang web của bạn sẽ được lưu trữ trong nhiều máy chủ trên các vị trí khác nhau. Lợi ích: Khách truy cập của bạn sẽ có thể tải trang web của bạn nhanh từ máy chủ gần nhất.

SiteGround Cloudflare CDN

Bộ nhớ đệm

SuperCacher là một giải pháp bộ nhớ đệm mạnh mẽ SiteGround. Nó có thể tăng số lần truy cập có thể được xử lý bởi trang web của bạn cũng như cải thiện tốc độ tải trang web của bạn.

Trang web SuperCacher

Ngoài tốc độ tối đa hóa, SiteGround còn tự hào với các tính năng được thiết kế để duy trì thời gian hoạt động gần như hoàn hảo 99,9%. Điều này bao gồm việc sử dụng công nghệ tiên tiến LXC (bộ chứa Linux) và cách ly an toàn các tài khoản trên các máy chủ dùng chung của nó.

4. Hỗ trợ khách hàng

Tôi đã đề cập khi bắt đầu rằng WordPress chính thức giới thiệu SiteGround. Tôi phỏng đoán rằng điều này không chỉ vì tốc độ của Siteground mà còn cho dịch vụ khách hàng của nó. Điều này thực sự có ý nghĩa khi các đại diện hỗ trợ của SiteGround, rất lịch sự và sẵn sàng hỗ trợ, được chứng thực bởi những người dùng Twitter sau đây.

SiteGround Tweet Hỗ trợ khách hàng 1
SiteGround Tweet Hỗ trợ khách hàng 2
SiteGround Tweet Hỗ trợ khách hàng 3

Nhân viên hỗ trợ của SiteGroundTHER sẽ giúp bạn với bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải với trang web của mình. Họ đã sẵn sàng trả lời câu hỏi hoặc thắc mắc của bạn.

Kênh hỗ trợ khách hàng của SiteGround 1

Ngoài ra, SiteGround cung cấp các hướng dẫn phong phú về cách sử dụng dịch vụ lưu trữ của nó.

Kênh hỗ trợ khách hàng của SiteGround 2

5. Các tính năng dành riêng cho WordPress

Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất trên WordPress, SiteGround phải có các tính năng dành riêng cho WordPress tuyệt vời. Đúng như dự đoán, công ty giao hàng tốt. Bạn có thể kiểm tra các tính năng này bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn và truy cập Trang web> Trang web> Công cụ trang web> WordPress.

Cài đặt và quản lý

Mọi trang web mới đều có thể được xây dựng dễ dàng với các trình xây dựng trang miễn phí SiteGround, bao gồm cả WordPress. Bạn có thể bắt đầu một trang web mới theo gói lưu trữ hiện có hoặc bạn có thể nhận gói mới. Siteground sẽ giám sát việc cài đặt WordPress của bạn và bạn cũng có thể quản lý trang web WordPress của mình trong công cụ Cài đặt & Quản lý này.

Trình quản lý cài đặt SiteGround WordPress

Dàn dựng

Nếu bạn muốn kiểm tra mã hoặc thiết kế mới, nhưng bạn sợ những thay đổi có thể làm hỏng trang web của mình, bạn có thể tạo một bản sao trang web trong một khu vực tổ chức riêng biệt. Nếu các thay đổi hoạt động tốt, thì bạn có thể đẩy các thay đổi đến trang web trực tiếp của mình.

SiteGround Staging

WordPress Migration

Di dời trang web của bạn là một rắc rối. SiteGround cung cấp cho bạn hai cách để chuyển trang web của bạn từ máy chủ cũ sang nền tảng SiteGroundTHER. Bạn có thể yêu cầu trợ giúp chuyên nghiệp của SiteGround, nhưng điều này chỉ dành cho những người đăng ký gói GrowBig và GoGeek. Hoặc bạn có thể tự di chuyển bằng công cụ Migrator miễn phí.

Công cụ di chuyển SiteGround

Để sử dụng công cụ di chuyển SiteGround, bạn cần tải xuống trình cắm Migrator từ trang web WordPress.org. Mặc dù di chuyển thủ công yêu cầu một số công việc, bạn có thể di chuyển bao nhiêu trang web tùy thích.

Trình cắm trình di chuyển SiteGround

6. Quản lý tên miền

Nếu bạn chưa có tên miền, bạn có thể đăng ký một tên thông qua SiteGround với mức giá thấp nhất là 15,95 đô la mỗi năm. Bạn có thể làm điều này khi đăng ký tài khoản SiteGround. Bạn cũng có thể mua thêm tên miền bằng cách đăng nhập và truy cập vào Thị trường> Dịch vụ tên miền.

Dịch vụ tên miền SiteGround

Hơn nữa, bạn cũng có thể chuyển tên miền cũ của mình thông qua trang này. Bằng cách này, bạn có thể quản lý cả tên miền và trang web của mình từ một vị trí.

Giá trang webGround

Nếu bạn có một ngân sách khiêm tốn để lưu trữ trang web của mình, thì các gói lưu trữ được chia sẻ là những kế hoạch đầu tiên bạn nên xem xét. Trong thiết lập này, một số trang web được lưu trữ trên một máy chủ và chúng chia sẻ tài nguyên của máy chủ đó. Đối với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ, SiteGround chắc chắn cung cấp chi phí thấp nhưng không phải là hướng đi về việc cung cấp tốc độ ấn tượng và hiệu suất tối ưu.

SiteGround Chọn gói Hosting chia sẻ

Lưu ý rằng ba hộp đầu tiên sẽ trỏ đến cùng một bộ gói lưu trữ được chia sẻ. Bạn quyết định xem bạn muốn xây dựng trang web của mình với Weebly, WordPress hay WordPress với WooC Commerce.

Hãy cẩn thận trong việc lựa chọn người xây dựng trang web của bạn. Mọi nội dung bạn đã tạo bên ngoài trình tạo trang web đã chọn sẽ bị xóa. Chỉ sử dụng công cụ xây dựng trang trên một tài khoản mới hoặc nếu nó ok bạn sẽ mất nội dung hiện có.

Gói lưu trữ chia sẻ

Dưới đây là ba gói chia sẻ lưu trữ chia sẻ của SiteGround.

Gói dịch vụ lưu trữ chia sẻ SiteGround

Nếu bạn đang tìm kiếm để bắt đầu trên trang web đầu tiên của bạn, thì Khởi nghiệp kế hoạch là hoàn hảo. Nó bao gồm một trang web và có giới hạn 10.000 lượt truy cập mỗi tháng. Nó có một mức giá đặc biệt $ 3,95 mỗi tháng (ban đầu là $ 11,95).

Đối với sự phát triển web của bạn, có GrowBig kế hoạch. Nó bao gồm số lượng trang web không giới hạn với giới hạn 25.000 lượt truy cập hàng tháng. Bạn nhận được các tính năng cao cấp ngoài các tính năng cần thiết. GrowBig bắt đầu ở mức 5,95 đô la mỗi tháng (từ mức giá ban đầu là 19,95 đô la).

Cuối cùng, GoGeek, kế hoạch tốt nhất cho các chuyên viên máy tính thực sự. Bạn có thể nhận được nhiều trang web, 100.000 lượt truy cập mỗi tháng và tất cả các tính năng bạn cần để đáp ứng sự đam mê web trong bạn. Giá đặc biệt chạy ở mức $ 11,95 mỗi tháng (từ mức giá thông thường là $ 34,95).

Các tính năng của skế hoạch lưu trữ hared

Tất cả ba gói lưu trữ chia sẻ các tính năng cần thiết sau:

 • Xây dựng trang web miễn phí
 • Chứng chỉ SSL miễn phí
 • CDN Cloudflare miễn phí
 • Sao lưu hàng ngày
 • Tài khoản email không giới hạn
 • MySQL không giới hạn
 • Hỗ trợ 24/7
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày

Các gói GrowBig và GoGeek có các tính năng cao cấp:

 • Chuyển trang web miễn phí bởi các chuyên gia
 • Hỗ trợ kỹ thuật ưu tiên
 • Phục hồi dự phòng miễn phí
 • Siêu nhân
 • Dàn dựng WordPress
 • Hợp tác
 • Sao lưu theo yêu cầu nâng cao

Các tính năng geeky nâng cao của Wikipedia chỉ có sẵn trong gói GoGeek:

 • Nhiều máy chủ hơn (ít tài khoản hơn, tốc độ cao hơn)
 • Máy chủ tuân thủ PCI (hữu ích nếu bạn có cửa hàng trực tuyến)
 • Dàn dựng WordPress và Joomla
 • Tạo kho lưu trữ Git bằng một cú nhấp chuột

SiteGround chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng chính.

Kế hoạch lưu trữ đám mây và dành riêng

SiteGround không chỉ là về chia sẻ lưu trữ. Nó cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây

Gói dịch vụ CloudGround Cloud

Máy chủ và máy chủ chuyên dụng.

SiteGround Hosting chuyên dụng

Tuy nhiên, những mức giá này quá đắt đối với người dùng cá nhân và các doanh nghiệp nhỏ hơn. SiteGround hiện không cung cấp dịch vụ lưu trữ máy chủ riêng (VPS) ảo.

SiteGround: Những gì tôi thích về nó

Có nhiều điều thích về SiteGround. Có các chứng chỉ SSL và CDN miễn phí, sao lưu hàng ngày, cập nhật tự động, bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày, thời gian hoạt động 99,9%, tốc độ tải nhanh, địa chỉ email và cơ sở dữ liệu không giới hạn và công cụ di chuyển dễ sử dụng. Các dịch vụ khách hàng là không có gì xuất sắc. Giao diện được tân trang cũng có vẻ tốt hơn.

Người mới bắt đầu nên thích ý tưởng có thể sử dụng các trình xây dựng kéo và thả đơn giản như Weebly. SiteGround cũng sẽ hoạt động trơn tru với WordPress, Joomla, Drupal và một số ứng dụng. Các nhà phát triển và người dùng cao cấp hơn cũng có một cái gì đó thích ở đây. Ở đó, Git được cài đặt sẵn trên các gói cao hơn, cùng với các công cụ phát triển khác. Có một công cụ dàn dựng tiện lợi để kiểm tra các tính năng mới trước khi đẩy chúng vào trang web thực tế.

SiteGround: Những gì tôi không thích về nó

Đầu tiên, SiteGround có giảm giá lừa đảo. Mặc dù tỷ lệ giới thiệu là khoảng 70% so với giá ban đầu, khi bạn gia hạn, các điều khoản sẽ nhảy vọt đến mức tốn kém. Chẳng hạn, tỷ lệ $ 3,95 hàng tháng của StartUp sẽ tăng lên đến $ 11,95 trong khi gia hạn. Nếu bạn sẽ nhận được các giao dịch, hãy nhận kỳ hạn dài nhất để bạn có thể được hưởng mức chiết khấu trong thời gian dài nhất.

Thứ hai, có sự kìm kẹp của tôi đối với giới hạn khách truy cập hàng tháng và dung lượng lưu trữ hạn chế. Lấy lại kế hoạch StartUp làm ví dụ, bạn chỉ có thể lưu trữ một trang web và chỉ nhận được 10 GB dung lượng web để chỉ chấp nhận 10.000 lượt truy cập hàng tháng. Mặc dù các trang web nhỏ hơn có ít lưu lượng truy cập không nên lo lắng về vấn đề này, các trang web ngày càng lớn hơn có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Cuối cùng, trong khi các công ty lưu trữ khác cung cấp một tên miền miễn phí trong ít nhất một năm, SiteGround không cung cấp điều đó. Nếu bạn không có tên miền nào, bạn phải trả tiền cho Siteground để đăng ký tên miền hoặc đăng ký với một công ty đăng ký riêng.

SiteGround: Suy nghĩ cuối cùng

Siteground được ca ngợi là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ tuyệt vời. Tại sao không. Nó có độ tin cậy vững chắc và hỗ trợ topnotch. Tốc độ của nó cũng rất tuyệt vời, nhờ các công nghệ tốc độ tiên tiến, CDN Cloudflare miễn phí và một công cụ lưu trữ. Công ty cũng cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí trên tất cả các gói.

Khi WordPress chính thức công nhận SiteGround, sự công nhận là một dấu hiệu đáng tin cậy về khả năng xây dựng và quản lý các trang web WordPress của SiteGround. Việc cài đặt thường mất vài cú nhấp chuột và các bản sao lưu thông thường sẽ giúp bạn không phải lo lắng. Nếu bạn là người dùng Joomla hoặc Drupal, bạn sẽ rất vui khi biết rằng mình sẽ không bị mất điểm trong SiteGround.

Giá giới thiệu là hợp lý nếu bạn đặt mục tiêu có được gói dài hạn nhất. Nếu không, cuối cùng bạn sẽ trả tỷ lệ gia hạn cao vào thời điểm sớm hơn. Trước tiên, bạn cũng cần phải có một tên miền, nếu bạn không muốn trả phí đăng ký. Hãy cảnh giác nếu giới hạn hàng tháng đối với khách truy cập và dung lượng lưu trữ hạn chế đủ cho yêu cầu của trang web của bạn. Cuối cùng, nếu không gian đĩa lớn, máy chủ chạy Windows hoặc lưu trữ VPS là những gì bạn muốn, bạn nên gặp may mắn hơn với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web khác.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Adblock
  detector