Đánh giá Cloudways 2020

Cloudways: Tổng quan

Có rất nhiều giải pháp lưu trữ web ngoài kia, nhưng việc chọn một giải pháp mà bạn đã giành được sự hối tiếc sau đó rất khó khăn. Trong số các nhà cung cấp khác nhau, Cloudways chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bạn với cách tiếp cận đơn giản nhưng đơn giản để lưu trữ web.


Đầu tiên, công ty có trụ sở tại Malta này làm việc với năm nhà cung cấp điện toán đám mây hàng đầu nhất là Digital DigitalOcean, Linode, Vultr, Amazon Web Services (AWS) và Google Cloud. Năm nhóm này cung cấp cơ sở hạ tầng, nhưng bạn không cần thiết lập một tài khoản trực tiếp với họ vì Cloudways sẽ thiết lập mọi thứ cho bạn. Là một nền tảng lưu trữ được quản lý, Cloudways sẽ giúp bạn triển khai trang web của mình chỉ trong vài cú nhấp chuột và trong vài phút. Nó không chỉ hỗ trợ WordPress mà còn Joomla, Drupal, Larvel, Magento, PHP và các công cụ nguồn mở khác.

Một khía cạnh hấp dẫn khác của Cloudways là giá cả linh hoạt. Công ty hoạt động theo cấu trúc thanh toán tiền điện tử trên mạng, biến Cloudways trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp và người dùng vừa và nhỏ với ngân sách hạn chế. Đọc bài đánh giá Cloudways này để tìm hiểu thêm về nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây này.

Các vấn đề thường gặp với dịch vụ lưu trữ

Khi nói đến tốc độ và độ tin cậy, máy chủ chuyên dụng và máy chủ riêng ảo (VPS) luôn là lựa chọn tốt hơn so với các giải pháp lưu trữ được chia sẻ. Mặc dù nhiều nhà cung cấp cung cấp máy chủ chuyên dụng, nhưng chỉ có một vài nhà cung cấp hỗ trợ lưu trữ được quản lý.

Chẳng hạn, nếu bạn đến trực tiếp với các nhà cung cấp máy chủ chuyên dụng như DigitalOcean, AWS hoặc Google Cloud, bạn sẽ tự mình thực hiện công việc nặng nhọc. Bạn cần thiết lập môi trường lưu trữ theo cách thủ công hoặc cài đặt cPanel. Bên cạnh đó, bạn cũng phải giám sát việc bảo trì và hoạt động hàng ngày của máy chủ của bạn. Nếu bạn không có kinh nghiệm và kỹ năng cho các nhiệm vụ như vậy, bạn sẽ bị đau đầu đáng tiếc mỗi khi có trục trặc, tốc độ tải chậm hoặc tệ hơn là thời gian chết.

Đây là nơi Cloudways xuất hiện. Là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý hoàn toàn, nó sẽ giải phóng bạn khỏi những lo lắng và rắc rối khi vận hành máy chủ. Cloudways được thiết kế để làm cho mọi thứ đơn giản hơn mà không làm bạn tốn kém hoặc hy sinh các tính năng lưu trữ web bắt buộc phải có.

Các tính năng chính của Cloudways

Cloudways chủ yếu được biết đến như một nền tảng lưu trữ WordPress. Bất cứ điều gì bạn cần cho trang web WordPress của mình, bạn có thể mong đợi Cloudways có thể làm điều đó cho bạn, như cài đặt SSL, chuyển hướng HTTPS, sao lưu và các tác vụ khác có thể gây khó khăn cho người dùng không có kinh nghiệm.

Dưới đây là danh sách các tính năng của Cloudways:

Tính năng của Cloudways

Hãy giải quyết chi tiết các tính năng chính của Cloudways.

1. Bảng điều khiển tùy chỉnh

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể quản lý máy chủ của mình thông qua bảng điều khiển Cloudways. Nó không giống như cPanel điển hình của hầu hết các máy chủ, nhưng bảng điều khiển tùy chỉnh của Cloudways là trực quan và hiện đại. Thông qua menu bảng điều khiển này, bạn có thể truy cập Máy chủ, Ứng dụng, Nhóm và Dự án.

Menu Cloudways

Quản lý ứng dụng

Hãy để nói về các cài đặt được tìm thấy trong Ứng dụng. Khi bạn đã thiết lập máy chủ, bạn có thể thêm ứng dụng bất cứ lúc nào; ví dụ: WordPress.

Cloudways Thêm ứng dụng

Sau đó, bạn sẽ vào trang Ứng dụng. Bạn có thể thiết lập nhiều thứ ở đây thông qua các tab. Một tab có liên quan là để ánh xạ tên miền.

Cloudways Thêm tên miền

Nếu bạn không có một tên miền nào được lập bản đồ hoặc bạn đã đăng ký một tên miền, bạn sẽ được Cloudways cung cấp một URL tạm thời. Bằng cách này, bạn có thể bắt đầu xây dựng một trang web và truy cập bảng điều khiển, như được hiển thị ở đây.

URL tạm thời của Cloudways

Ngoài ra, còn có một trang để cài đặt SSL chỉ bằng một cú nhấp chuột, nơi bạn có thể cài đặt các chứng chỉ SSL Let Let Encrypt miễn phí. Bạn cũng có thể lấy chứng chỉ của mình sau đó cài đặt chúng ở đây.

Chứng chỉ SSL Cloudways

Phục hồi cũng là thao tác chỉ bằng một cú nhấp chuột và nó nằm trong tab Khôi phục.

Khôi phục đám mây

Quản lý máy chủ

Khi bạn đã hoàn tất việc thiết lập một ứng dụng, giờ đây bạn có thể làm việc để chạy các khía cạnh thông thường của trang web của mình trong Máy chủ.

Bạn có thể kiểm tra thông tin đăng nhập của mình trong Quản lý máy chủ.

Thông tin chính của Cloudways

Có một trang để theo dõi việc sử dụng CPU. Điều này rất quan trọng vì việc sử dụng liên tục cao có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn.

Cloudways Giám sát việc sử dụng CPU

Các dịch vụ đang chạy trên máy chủ của bạn được liệt kê trong phần Quản lý dịch vụ. Tại đây, bạn có thể bắt đầu, dừng và khởi động lại một hoặc nhiều dịch vụ bất cứ lúc nào.

Dịch vụ quản lý đám mây

Bạn có thể định cấu hình cài đặt PHP, phiên bản PHP và MySQL và các cài đặt cấp máy chủ khác trong Cài đặt & Gói.

Cài đặt và gói Cloudways

Trong phần Bảo mật, bạn có thể chặn một số địa chỉ IP nhất định truy cập vào tài nguyên của mình.

Bảo mật điện toán đám mây

Nếu điều này không đủ, bất kỳ người dùng chuyên gia nào cũng có thể đăng nhập vào máy chủ thông qua SSH để kiểm tra và điều chỉnh các cài đặt. Cloudways cũng cung cấp tường lửa dựa trên đám mây để bảo vệ chống lại phần mềm độc hại và các loại tấn công mạng khác.

Sao lưu sẽ chạy hàng ngày theo mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi lịch trình.

Sao lưu Cloudways

Cuối cùng, có một tab SMTP để thiết lập email gửi đi từ máy chủ của bạn.

Cloudways SMTP

Quản lý đội

Một tính năng cộng tác tuyệt vời, Nhóm cung cấp cho bạn cách thêm thành viên nhóm và chỉ định cho họ quyền truy cập đầy đủ hoặc giới hạn vào trang web của bạn.

Nhóm Cloudways

2. Dàn dựng và nhân bản

Đối với những thay đổi bạn muốn kiểm tra trước khi thực hiện chúng vĩnh viễn trên trang web của mình, dàn sao Cloudways sẽ là một tính năng tiện dụng. Triển khai khu vực tổ chức, thực hiện kiểm tra và khi các thay đổi có vẻ tốt, bạn có thể đẩy các thay đổi đến trang web thực tế của mình. Bằng cách này, bạn đã thắng được cần phải lo lắng về việc giới thiệu những thay đổi có hại mà bạn có thể đảo ngược.

Cloudways Dàn dựng và nhân bản

Nhân bản có phần giống với dàn dựng. Bạn có thể tạo một số trang web nhân bản khi bạn thay đổi máy chủ mới hoặc hiển thị trang web của mình cho khách hàng.

3. Bộ nhớ đệm nâng cao

Cloudways có được cơ sở hạ tầng máy chủ từ năm nhà cung cấp đám mây: DigitalOcean, Linode, Vultr, AWS và Google Cloud. Tất cả các nhà cung cấp này được biết là cung cấp VPS dựa trên SSD và các máy chủ chuyên dụng, đảm bảo hiệu suất máy chủ nhanh.

Ngoài cơ sở hạ tầng đám mây này, Cloudways còn tận dụng một số cơ chế lưu trữ để tối ưu hóa máy chủ. Công ty sử dụng một trình cắm thêm bộ nhớ đệm trong nhà có tên là Breeze. Plugin này có thể dễ dàng thiết lập, kích hoạt và vô hiệu hóa. Quan trọng hơn, nó hỗ trợ mạng phân phối nội dung riêng của Cloudway, được gọi là CloudwaysCDN.

CloudwaysCDN tăng thêm tốc độ và độ tin cậy bằng cách lưu trữ các trang web của bạn trên các máy chủ khác nhau trên khắp thế giới. Mặc dù tính năng này không có sẵn cho tài khoản dùng thử miễn phí, bạn có thể tận dụng nó với bất kỳ gói trả phí nào của Cloudways. Tính năng này được truy cập trong Quản lý ứng dụng và có thể được thêm chỉ bằng một cú nhấp chuột.

CloudwaysCDN

Cloudflare CDN cũng có thể được sử dụng trên các trang web được triển khai trên Cloudways; Cloudfare sẽ hoạt động cùng với Breeze. Các cơ chế lưu trữ phổ biến khác Varnish và Redis cũng được hỗ trợ, nhưng Cloudways khuyên bạn không nên sử dụng cả hai.

4. Chia tỷ lệ dọc

Nếu vì bất kỳ lý do nào bạn cần nâng cấp máy chủ của mình, bạn có thể tăng tài nguyên máy chủ của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột thông qua Chia tỷ lệ dọc. Chức năng này được tìm thấy dưới dạng tab trong Quản lý máy chủ.

Thu nhỏ theo chiều dọc

Mở rộng quy mô hoạt động cả hai cách, đó là một điều tốt. Bạn có thể hạ cấp nếu bạn cần hoàn nguyên về gói lưu trữ trước đó của mình.

5. Hỗ trợ khách hàng

Cloudways có hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7 để cung cấp cho bạn hỗ trợ ngay lập tức. Bạn cũng có thể yêu cầu một cuộc gọi, gửi email, kiểm tra blog và cơ sở kiến ​​thức hoặc truy cập diễn đàn cộng đồng và các nền tảng truyền thông xã hội của Cloudways. Cloudways cũng có CloudWaysBot theo dõi các máy chủ và thông báo bất cứ khi nào có bản cập nhật hoặc bất kỳ vấn đề nào.

Hỗ trợ khách hàng của Cloudways

Giá điện toán đám mây

Cloudways cung cấp các gói giá linh hoạt và hoạt động theo mô hình Trả tiền khi bạn đi. Ban đầu, bạn có thể thấy việc định giá rất phức tạp, vì Cloudways có một số kế hoạch dựa trên năm đối tác khác nhau của nó là Digital DigitalOcean, Linode, Vultr, AWS và Google Cloud. Dưới đây là các kế hoạch:

Kế hoạch kỹ thuật số Cloudways
Kế hoạch đám mây
Kế hoạch đám mây Vultr
Gói dịch vụ web của Amazon
Kế hoạch đám mây của Google

Các kế hoạch cơ bản trong DigitalOcean và Linode là đủ cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng nặng, bạn nên có một gói theo kế hoạch AWS hoặc Google Cloud.

Bạn có thể tự hỏi: Nếu Cloudways đang sử dụng cơ sở hạ tầng của các nhà cung cấp đám mây này, tại sao tôi không thể trực tiếp đến năm công ty này? Mặc dù bạn có thể nhận được mức giá thấp hơn nếu bạn thiết lập trực tiếp với năm nhà cung cấp này, hãy nhớ rằng bạn sẽ còn lại để tự mình thiết lập mọi thứ. Với Cloudways cung cấp hỗ trợ lưu trữ được quản lý, bạn sẽ không phải chịu gánh nặng khi thực hiện các tác vụ phức tạp.

Nếu bạn muốn dùng thử Cloudways trước, hãy tận dụng bản dùng thử ba ngày miễn phí. Tuy ngắn, nhưng bạn có thể xây dựng máy chủ và kiểm tra các tính năng của Cloudways ngay lập tức mà không cần cung cấp chi tiết thẻ tín dụng của mình. Tuy nhiên, bản dùng thử này chỉ khả dụng cho các gói DigitalOcean, Linode và Vultr.

Cloudways Bắt đầu miễn phí
Cloudways Bắt đầu miễn phí 2

Tôi thích sự linh hoạt và khả năng chi trả của các kế hoạch được cung cấp này. Với cấu trúc thanh toán trả tiền trên mạng, bạn sẽ chỉ cần thanh toán những gì bạn cần và tránh tự khóa mình vào các kế hoạch tốn kém có thể chạy trong năm hoặc hơn. Tốt hơn nữa, nếu bạn cần nâng cấp, bạn có thể dễ dàng làm như vậy với Thu nhỏ theo chiều dọc của Cloudways.

Cloudways chấp nhận thanh toán thông qua thẻ tín dụng lớn và PayPal. Công ty cũng sẽ hoàn trả các khoản tiền chưa sử dụng nếu yêu cầu được thực hiện trong vòng ba tháng kể từ khi bổ sung quỹ.

Cloudways: Những gì tôi thích về nó

Cloudways khá dễ sử dụng. Xây dựng trang web và thêm ứng dụng được thực hiện chỉ với một vài cú nhấp chuột. WordPress, Magento và các ứng dụng khác có thể được cài đặt tự động. Nếu bạn có một trang web cũ, Cloudways có thể nhanh chóng giúp bạn di chuyển thông qua trình cắm tùy chỉnh.

Tuy nhiên, một số người dùng quen thuộc hơn khi sử dụng cPanel, có thể nhận được một số bất ngờ tại đây. Tuy nhiên, tôi chắc chắn họ sẽ không bị lạc với bảng điều khiển của Cloudways. Các tab Giám sát và Chia tỷ lệ dọc trong Quản lý máy chủ đáng được đề cập. Hai cái này sẽ cho phép bạn theo dõi hiệu suất của máy chủ trong nháy mắt và cung cấp thông tin chi tiết khi đến lúc mở rộng.

Không giống như lưu trữ được chia sẻ, Cloudways là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý, do đó bạn sẽ phải lo lắng về trang web của mình mọi lúc. Nó sử dụng một số công nghệ, như CloudwaysCDN của riêng mình, để đảm bảo tải trang nhanh và hiệu suất trang web. Hơn nữa, dàn dựng, nhân bản và URL tạm thời là những tính năng nên được người dùng mới hoan nghênh.

Cuối cùng, có mức giá linh hoạt, thanh toán theo kiểu trả tiền mà bạn có thể điều chỉnh tùy thuộc vào những gì bạn cần. Bạn có thể mở rộng hoặc thu nhỏ kế hoạch lưu trữ của bạn như mong muốn. Ngoài ra còn có bản dùng thử ba ngày miễn phí, trong khi ngắn, đủ để kiểm tra các tính năng của Cloudways.

Cloudways: Những gì tôi không thích về nó

Cloudways là một nền tảng lưu trữ được quản lý hoàn toàn. Vì vậy, nếu bạn muốn có quyền kiểm soát cách trang web của bạn chạy (như có quyền truy cập root), thì Cloudways có thể không phù hợp với sở thích của bạn. Hơn nữa, bạn sẽ không gặp may nếu muốn tạo một ứng dụng tùy chỉnh bằng ngôn ngữ lập trình không có tên PHP. Tuy nhiên, tôi nghĩ những vấn đề này sẽ chỉ ảnh hưởng đến các nhà phát triển và người dùng nâng cao.

Cloudways cũng không có đăng ký tên miền, mặc dù bạn sẽ được cấp một URL tạm thời để bắt đầu. Một số người có thể không thích việc Cloudways không có dịch vụ lưu trữ email, mặc dù thiếu tính năng như vậy có thể được cho là có lợi trong một số tình huống.

Mặc dù có một số kênh hỗ trợ, đây là một lĩnh vực mà Cloudways cần cải thiện. Trong những lần tôi liên hệ với bộ phận hỗ trợ, tôi nhận được phản hồi không chính xác hoặc quá kỹ thuật hoặc vé của tôi mất nhiều thời gian để được giải quyết.

Cloudways: Suy nghĩ cuối cùng

Cloudways là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web dựa trên đám mây có thể mở rộng, được quản lý hoàn toàn. Mặc dù giá cả có thể gây nhầm lẫn lúc đầu, các kế hoạch cung cấp sự linh hoạt tuyệt vời để bạn có thể chọn đúng kế hoạch đáp ứng nhu cầu của bạn. Mô hình thanh toán trả tiền trên mạng của Cameron khiến Cloudways trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp và người dùng có ngân sách hạn chế để lưu trữ trang web của họ. Hơn nữa, cấu trúc giá như vậy đảm bảo bạn sẽ không bị khóa trong gói thuê bao dài, đắt tiền.

Bảng điều khiển tùy chỉnh của Cloudways giúp mọi người dễ dàng sử dụng các dòng lệnh và hoàn toàn mới đối với việc xây dựng trang web. Mặc dù Cloudways cung cấp một số tích hợp chỉ bằng một cú nhấp chuột, nó vẫn bị tụt lại phía sau một số đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó.

Nhìn chung, Cloudways là một trong những công ty lưu trữ dựa trên đám mây có sự cân bằng tốt giữa khả năng chi trả và tính năng. Bằng cách hợp tác với năm trong số các nhà cung cấp đám mây hàng đầu ngoài kia, Cloudways cung cấp các dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây được tạo ra cho tốc độ, hiệu suất và độ tin cậy. Nếu bạn vẫn không chắc chắn về Cloudways, luôn có bản dùng thử ba ngày miễn phí để bạn dùng thử dịch vụ của nó.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Adblock
    detector