5 lỗ hổng phổ biến nhất cho trang web của bạn

Các tin tức hàng ngày dường như mang đến một lũ liên tục các vụ hack an ninh, vi phạm dữ liệu và các trường hợp thông tin cá nhân bị xâm phạm qua Internet. Đó có thể là thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ email, mật khẩu, số an sinh xã hội hoặc thậm chí là dữ liệu chính phủ được phân loại bị hack. Tin tặc đã hoàn thiện các cuộc tấn công của mình và kiếm sống bằng cách ăn tiệc trên các trang web chưa chuẩn bị.


Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng trang web kinh doanh hoặc blog nhỏ, vô hại của bạn không có khả năng trở thành mục tiêu cho các tin tặc độc hại, bạn có thể sai. Và sai trong trường hợp này có thể chứng minh tốn kém. Bạn có muốn nắm lấy cơ hội đó? Chúng tôi không muốn nghĩ rằng bạn nên.

Tin tặc có thể biến trang web của bạn thành một bot gián điệp được sử dụng để truy cập vào máy tính của khách hàng. Họ có thể có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng nhạy cảm mà bạn không hề biết. Tệ hơn nữa, họ có thể xâm nhập vào trang web của bạn Cơ sở dữ liệu dữ liệu bị hỏng hoặc thao túng dữ liệu, tiêm vào trang web các liên kết độc hại và cũng chiếm quyền điều khiển máy chủ lưu trữ để sử dụng trong các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

Chúng tôi cảm thấy mạnh mẽ rằng kiến ​​thức là sức mạnh, vì vậy đây là một số thông tin chi tiết về 5 lỗ hổng trang web phổ biến nhất.

1. Tập lệnh chéo trang (XSS)

Tài khoản Cross-Site Scripting (hoặc XSS) cho gần một nửa số vụ tấn công trang web theo Wordfence . Lừa đảo các cuộc tấn công là phương pháp hack duy nhất được sử dụng thường xuyên nhất bởi các loại bất chính trên web. Và trong khi lừa đảo nhắm mục tiêu các cá nhân thông qua email hoặc liên kết lừa đảo, kịch bản chéo trang nhắm mục tiêu các trang web và trao đổi giữa máy chủ và khách truy cập.

Tiếp xúc hoặc lỗ hổng cho XSS phát sinh khi các ứng dụng web lấy dữ liệu người dùng mà không cần xác thực hoặc xóa dữ liệu trước. Những lỗ hổng này cho phép tin tặc chiếm quyền điều khiển các ứng dụng web và hiển thị nội dung trong người dùng’trình duyệt. Kẻ tấn công cuối cùng có thể giành quyền kiểm soát trình duyệt của người dùng cuối và truy cập vào máy tính của họ mà không cần cảnh báo họ về cuộc tấn công. Những người chơi lớn như Google, Facebook và PayPal đều là nạn nhân của kịch bản chéo trang vào lúc này hay lúc khác.

Các cuộc tấn công XSS thành công có thể cho phép tin tặc chiếm đoạt tài khoản của khách hàng, phát tán virus, kiểm soát người dùng’Trình duyệt từ xa, truy cập thông tin cá nhân trên máy tính và thậm chí cung cấp một điểm vào cho các cuộc tấn công tiếp theo vào trang web của bạn.

Hãy nghĩ về nó như một tin tặc sử dụng để vào cả trang web của bạn và máy tính của bất kỳ ai truy cập trang web của bạn. Các cuộc tấn công XXS thành công có khả năng làm tổn hại tất cả dữ liệu của trang web của bạn và, có thể hình dung, máy tính của khách hàng của bạn.

Bảo vệ chống lại kịch bản chéo trang có vẻ khó khăn, đặc biệt là xem xét một số nạn nhân cao cấp, nhưng điều đó là có thể. Đây’chỉ:

 • Xác thực đầu vào – giới hạn dữ liệu trường đầu vào và xác thực cho các số nguyên hoặc ký tự dự kiến ​​là bước số một
 • Sử dụng Thoát – thoát là nói đến việc lấy dữ liệu và đảm bảo an toàn trước khi mọi thứ được thực hiện với nó
 • Vệ sinh – vệ sinh thêm đầu vào của người dùng bằng cách vệ sinh mã cung cấp một mức độ bảo vệ khác khỏi việc đánh dấu có hại vào hệ thống

2. SQL SQL (SQLi)

Tiêm SQL xảy ra khi tin tặc sử dụng các trường đầu vào (như biểu mẫu, trường văn bản, thông tin đăng nhập, v.v.) để tiêm các lệnh SQL độc hại có thể làm tổn hại dữ liệu hoặc cung cấp quyền truy cập trái phép vào trình duyệt máy khách. Nếu các trường đầu vào không được lọc hoặc bảo vệ chống lại mã SQL.

Bên cạnh kịch bản chéo trang, SQL tiêm là một trong những phương thức tấn công được sử dụng phổ biến nhất. Cách khắc phục cho việc tiêm SQL tương đối đơn giản và dễ hiểu.

Mã được sử dụng để đảm bảo dữ liệu trường đầu vào được giới hạn, xác thực và an toàn. Mặc dù không có gì rõ ràng về mặt bảo mật, vẫn có những bước cần thực hiện.

 • Triển khai tường lửa – một tường lửa là sự bảo vệ tuyệt vời chống lại các cuộc tấn công SQL, ngăn chặn hiệu quả bất kỳ dữ liệu nào không được mong đợi hoặc không được công nhận
 • Không tin ai – trong khi các trường và biểu mẫu đầu vào có thể nằm sau các thông tin đăng nhập an toàn, hãy đảm bảo không tin tưởng vào đầu vào và luôn xác nhận đối với các câu lệnh sql
 • Nâng cấp phần mềm – đôi khi có phần mềm tốt hơn hoặc mạnh hơn để giúp ngăn chặn các cuộc tấn công. Tìm cách nâng cấp khi thích hợp
 • Theo dõi liên tục các cuộc tấn công SQL SQL – để mắt đến là một cách tuyệt vời để phản ứng nhanh với các cuộc tấn công và hạn chế thiệt hại
 • Giới hạn trường nhập / điểm vào – luôn luôn tiếp cận việc sử dụng các biểu mẫu và trường đầu vào là rủi ro tiềm ẩn và chỉ thực hiện chúng khi thực sự cần thiết. Đây là một hướng dẫn Để làm việc đó.

3. Đăng nhập quản trị mặc định / Mật khẩu yếu

Các ứng dụng, cấu hình và phần mềm web thường cung cấp thông tin đăng nhập và mật khẩu quản trị mặc định được dự định ngay lập tức thay đổi và nâng cao với thông tin xác thực an toàn hơn. Vấn đề là, việc thay đổi thông tin đăng nhập hoặc chọn mật khẩu an toàn hơn thường bị bỏ qua để đơn giản hóa nội bộ và trong một số trường hợp, nhiều người dùng.

Thông tin đăng nhập ‘Admin1 và mật khẩu‘ Mật khẩu1 không khó để tin tặc xâm nhập. Thông tin đăng nhập và mật khẩu của quản trị viên phải có cùng hướng dẫn nghiêm ngặt và nghiêm ngặt mà các công ty sử dụng cho tất cả thông tin đăng nhập của họ và phải được cập nhật / xem lại thường xuyên. Đây là một vấn đề có thể phòng ngừa được mà chỉ cần một số sự chú ý và siêng năng để tránh.

4. Không thêm HTTPS hoặc cập nhật phần mềm

Nó có vẻ như không có trí tuệ nhưng việc thực hiện các giao thức bảo mật (HTTPS) trên một trang web gây ra một trở ngại đáng kể và ngăn chặn các tin tặc. Các giao thức bảo mật liên quan đến dữ liệu được mã hóa gần như không thể hack. Một trang web an toàn cũng đảm bảo cho khách truy cập và gần như là cần thiết cho bất kỳ loại giao dịch tài chính nào xảy ra trên một trang web.

Một bước rõ ràng khác là duy trì phần mềm và đảm bảo rằng bạn đang chạy các phiên bản mới nhất, cập nhật nhất để đảm bảo bạn đã thực hiện các bản cập nhật bảo mật và lấp đầy mọi lỗ hổng tiềm ẩn có thể được các nhà cung cấp xử lý.

5. Bảo mật bị định cấu hình sai, chẳng hạn như chỉ đạo lại

Cấu hình sai bảo mật có thể liên quan đến một số điểm nhập hoặc lỗ hổng khác nhau, nhưng tất cả chúng đều chia sẻ sự thiếu chú ý và bảo trì điển hình cho các ứng dụng web cơ bản. Các cấu hình an toàn phải được xác định rõ ràng và được triển khai trong mã hỗ trợ trang web’s framework, ứng dụng, máy chủ web, cơ sở dữ liệu, v.v..

Mỗi thành phần không được bảo mật và cấu hình đầy đủ sẽ tạo cơ hội cho tin tặc truy cập dữ liệu và thậm chí có thể thỏa hiệp toàn bộ hệ thống.

Web chỉ đạo lại nơi dữ liệu được thông qua không có giá trị là một điểm vào phổ biến khác cho tin tặc. Tham gia một phiên an toàn và chuyển dữ liệu đó đến một trang web trực tiếp không có giá trị có thể làm lộ thông tin nhạy cảm và thậm chí cả thông tin đăng nhập của người dùng.

Phương pháp an toàn

Thiết lập đánh giá bảo trì thường xuyên và đảm bảo rằng các biện pháp bảo mật được thực hiện chính xác ở từng cấp độ phát triển và bảo trì sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc đóng các lỗ mở này cho tin tặc.

Trong thế giới bảo mật internet, won nó đã thắng đối với tôi triết lý của mình là một cách tiếp cận không hiệu quả để giữ an toàn. Các cuộc tấn công thành công vào trang web của bạn không chỉ dẫn đến vi phạm dữ liệu tốn kém mà còn có thể dẫn đến danh sách đen của các công cụ tìm kiếm và mất hoàn toàn tính toàn vẹn thương hiệu trong mắt người tiêu dùng, khách hàng và đối tác.

Chủ sở hữu trang web nên lỗi về phía thận trọng. Thực hiện các bước được nêu ở trên ngay lập tức để tránh trở thành mục tiêu của tin tặc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đảm bảo rằng bạn chọn một máy chủ web có uy tín không được coi là máy chủ lưu trữ thường được gọi là máy chủ lưu trữ chống đạn. Cho đến khi chính phủ nước ngoài và các giao thức internet tìm cách hạn chế các trang web lưu trữ chống đạn, chúng tôi sẽ buộc phải giải quyết các tin tặc và tội phạm theo cách riêng của chúng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Adblock
  detector