5 cách để tối ưu hóa hình ảnh hiệu quả hơn

Chúng ta sống trong một thế giới trực quan. Đã qua rồi những ngày mà khách truy cập vào các trang web sẽ rèn luyện tính kiên nhẫn khi một trang tải và đọc nội dung dài mà không có bất kỳ hình ảnh đi kèm nào. Cho dù trang web của bạn là blog, cửa hàng, trang đích thương hiệu hoặc trang tin tức, bạn phải có hình ảnh không chỉ cung cấp sự quan tâm trực quan mà còn tải nhanh.


Làm thế nào để bạn tối ưu hóa hình ảnh để sử dụng web hiệu quả hơn? Chúng ta hãy xem.

1. Bắt đầu với một hình ảnh chất lượng cao, độ phân giải từ trung bình đến cao và đồng nhất

Tất cả các thao tác và tối ưu hóa trên thế giới đã giành chiến thắng’t giúp nếu bạn không’t có một hình ảnh chất lượng cao để làm việc với. Bạn không’Phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc sử dụng máy ảnh DSLR đắt tiền để sử dụng hình ảnh chất lượng cao, độ phân giải cao. Rất nhiều điểm tham quan ảnh stock cung cấp ảnh có độ phân giải cao với nhiều lựa chọn đủ để phù hợp với bất kỳ chủ đề trang web hoặc blog nào.

Việc thiết lập kích thước hình ảnh được thiết lập để sử dụng trên toàn trang web giúp giảm bớt sự khó khăn mỗi khi bạn cần thêm hình ảnh. Có một truyền thuyết phổ biến rằng hình ảnh cho web nên là 72 pixel mỗi inch (PPI). PPI thực sự không có ảnh hưởng đến kích thước tập tin hoặc sự xuất hiện trên màn hình.

Bạn nên chọn một hình ảnh cỡ trung bình và nhớ rằng kích thước tệp luôn có thể được nén. Điều quan trọng cần nhớ là bạn muốn hình ảnh tải nhanh trong khi vẫn cung cấp giao diện sáng, không pixel. Độ phân giải cao hơn chỉ cần thiết nếu mục đích là in hình ảnh.

2. Sử dụng đúng loại tệp

Có hai loại tệp phổ biến cho hình ảnh: JPEG (được phát triển bởi Nhóm chuyên gia nhiếp ảnh chung) và PNG. Hình ảnh JPEG có thể được nén và lý tưởng cho các khu vực cần một tệp nhỏ bất thường.

JPEG cũng bị mất, có nghĩa là chất lượng hình ảnh bị tổn hại mỗi lần thao tác, chuyển đổi hoặc nén.

Hình ảnh PNG là lossless, có nghĩa là chúng không mất độ phân giải khi chúng bị thao túng hoặc nén. Hình ảnh PNG cũng hỗ trợ độ trong suốt, nghĩa là bạn có thể có nền trong suốt xung quanh hình ảnh cung cấp nhiều tính linh hoạt chỉnh sửa và hộp bị thiếu đóng vai trò là vật chứa cho hình ảnh JPG.

Các tệp hình ảnh PNG là lý tưởng cho đồ họa và hình ảnh không có chất lượng ảnh trừ khi, một lần nữa, kích thước tệp nhỏ là cần thiết và chất lượng hình ảnh không quan trọng. Hình ảnh JPG là tốt nhất cho các bức ảnh có nhiều màu sắc và biến thể. Dù bằng cách nào, bất kỳ hình ảnh web nào cũng phải được lưu và tải lên ở một trong hai định dạng tệp này.

3. Thay đổi kích thước hình ảnh để tối ưu hóa tải trang

Theo Google’S Webguide, hình ảnh thường chiếm phần lớn các byte được tải xuống trên một trang web và cũng có thể chiếm một lượng không gian hình ảnh đáng kể.” Điều này có nghĩa là hình ảnh là thủ phạm thích hợp nhất cho các trang có thời gian tải chậm.

Nhớ rằng chúng ta muốn có trang tải nhanh hơn 3 giây do sự thông báo của khách truy cập rời đi sau thời gian đó, nó trở thành cần thiết rằng hình ảnh được thay đổi kích thước và tối ưu hóa cho tốc độ tải trang.

4. Cung cấp chú thích và văn bản thay thế

văn bản thẻ altVăn bản thay thế, hoặc Thẻ ALT, được sử dụng để cung cấp mô tả hình ảnh cho trình đọc màn hình và công cụ tìm kiếm. Thẻ tiêu đề và mô tả đi kèm với hình ảnh được tiếp tục sử dụng cho mục đích SEO, nên bao gồm các từ khóa có liên quan và cũng cung cấp một phần thông tin chung tuyệt vời về hình ảnh cho khách truy cập web.

Ngoài việc thêm giá trị SEO, các thẻ và thuộc tính này đóng một vai trò rất lớn trong cung cấp thông tin có giá trị cho những người khiếm thị và khiếm thị vì trình đọc màn hình sẽ đọc to các mô tả và giúp cá nhân biết hình ảnh nói về cái gì.

5. Đảm bảo đặt tên tệp hình ảnh đúng cách

SEO hình ảnh cũng đưa tên tập tin hình ảnh vào tài khoản. Bạn sẽ muốn các công cụ tìm kiếm biết hình ảnh đó là gì và họ làm điều này bằng cách đọc tên tệp hình ảnh.

Nếu bạn sử dụng một số tên ngẫu nhiên, khó hiểu cho các tệp hình ảnh của mình, các công cụ tìm kiếm sẽ không biết chúng là gì và nó sẽ dẫn đến một mất cơ hội SEO. Hãy chắc chắn rằng tên tệp là mô tả và phù hợp với hình ảnh. Không sử dụng các quy ước đặt tên tệp chung, tự động khi tải tệp lên web và bạn nên sử dụng.

Bước thưởng để tối ưu hóa hình ảnh

Nếu tất cả các thông tin này đang khiến đầu óc bạn quay cuồng, rất may – một số plugin có thể được sử dụng để chăm sóc tất cả các nhu cầu tối ưu hóa hình ảnh, định dạng, nén và ghi nhãn của bạn. Các plugin như WP Smush, EWWW Tối ưu hóa hình ảnh, điên rồ, ShortPixel và hình ảnh thân thiện với SEO đều cung cấp các tính năng khác nhau xoay quanh việc nén hình ảnh càng nhiều càng tốt trong khi duy trì chất lượng và loại bỏ dữ liệu và màu sắc không cần thiết hoặc không sử dụng.

Các plugin này cũng có thể được sử dụng để gán các thuộc tính ALT và TITLE thích hợp cho các tệp hình ảnh, vì vậy chúng là tối ưu hóa cho SEO, đó là quan trọng trong ngày hôm nay’Thế giới tìm kiếm nặng hình ảnh. Một số plugin tự động tối ưu hóa các tệp hình ảnh của bạn khi bạn tải chúng lên và thậm chí tối ưu hóa các hình ảnh bạn đã có trên trang web của mình.

Bạn không nên’t chỉ dựa vào một plugin vì vẫn còn một số thực tiễn tốt nhất để tải lên hình ảnh ngay cả khi sử dụng plugin. Bạn phải luôn sử dụng đúng định dạng – GIF cho hình động, PNG cho độ chi tiết cao, độ phân giải cao và JPG cho ảnh thông thường và ảnh chụp màn hình.

Hình ảnh tối ưu hóa SEO cho Win!

Khi tất cả các trang web của bạn’Hình ảnh đã được định dạng đầy đủ cho hiệu suất và tất cả các thuộc tính, thẻ và mô tả đã được thêm vào, trang web của bạn sẽ hoạt động tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm, nhìn tốt hơn trong trình duyệt và tải nhanh hơn nhiều cho khách truy cập. Tối ưu hóa hình ảnh thúc đẩy hiệu suất, SEO và giúp giữ chân khách truy cập bằng cách trình bày những hình ảnh tuyệt đẹp, rõ ràng tải nhanh chóng. Thực hiện tối ưu hóa hình ảnh là không có trí tuệ và việc sử dụng một plugin làm cho nó dễ dàng hơn để làm.

Cũng không cần phải nói rằng ngoài việc tối ưu hóa hình ảnh để sử dụng web, bạn cũng nên chọn đúng, để bắt đầu. Đảm bảo hình ảnh nâng cao thương hiệu, thông điệp của bạn và cung cấp một lượng quan tâm và kích thích nhất định cho khách truy cập web.

Hình ảnh chứng khoán chung chung là một tá và không thể cộng hưởng với khán giả của bạn. Nếu hình ảnh chứng khoán tốt không đáp ứng nhu cầu của bạn, thì đáng để mua những hình ảnh độc đáo, chất lượng cao, độc đáo hơn để giúp đưa ra tuyên bố. Nó gần như là quan trọng như sự lựa chọn của bạn về một máy chủ web!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map