21 thủ thuật để tăng tốc độ trang web của bạn

tải chậmTốc độ của trang web của bạn có thể có tác động lớn đến lưu lượng truy cập, chuyển đổi và doanh thu. Là một chỉ số hiệu suất, tốc độ không nên được đánh giá thấp. Dựa theo Akami, gần một nửa số người dùng Internet mong đợi một trang web tải xuống dưới hai giây và 40% người dùng sẽ nhấp vào trang web nếu mất hơn ba giây để tải.


Trong “Tại sao vấn đề về hiệu suất web: Trang web của bạn khiến khách hàng bỏ đi?”, một nghiên cứu năm 2010 của Gomez đã khảo sát 1.500 người mua hàng trực tuyến về cách hiệu suất trang web ảnh hưởng đến hành vi trực tuyến của họ, chúng tôi tìm hiểu như sau:

 • “Thời gian tải trang web tăng từ 2 đến 10 giây, tỷ lệ bỏ trang tăng 38%.”
 • “Trong thời gian lưu lượng cao điểm, hơn 75% người tiêu dùng đã rời khỏi đối thủ cạnh tranh’Trang web của thay vì chịu một sự chậm trễ.”

Để nhấn mạnh hơn nữa tác động của tốc độ trang web đối với hành vi của người tiêu dùng, nghiên cứu của Nhóm Aberdeen cho thấy rằng một sự chậm trễ chỉ một giây trong thời gian tải sẽ làm giảm 7% chuyển đổi trang web. Ngoài ra, lượt xem trang giảm 11% và sự hài lòng của khách hàng giảm 16%. Như thể đây không phải là’Không đủ để về nhà và khiến chúng tôi chạy đua để tối ưu hóa thời gian tải trang web của mình, chủ sở hữu cũng nên lưu ý rằng Google sử dụng tốc độ trang web làm yếu tố xếp hạng trang web của bạn trên trang kết quả tìm kiếm của nó.

Tóm lại, một trang web chậm sẽ dẫn đến kết quả như sau:

 • Lưu lượng truy cập và lượt xem trang ít hơn
 • Giảm chuyển đổi
 • Giảm doanh số
 • Một hình ảnh thương hiệu bị ảnh hưởng tiêu cực

Là một tài nguyên hàng đầu về cách tạo một trang web thành công, HostingFacts.com trình bày các mẹo và thủ thuật sau về cách tăng tốc độ trang web của bạn.

Tốc độ của trang web của bạn có thể có tác động lớn đến lưu lượng truy cập, chuyển đổi và doanh thu. Là một chỉ số hiệu suất, tốc độ không nên được đánh giá thấp. Dựa theo Akami, gần một nửa số người dùng Internet mong đợi một trang web tải xuống dưới hai giây và 40% người dùng sẽ nhấp vào trang web nếu mất hơn ba giây để tải.

Trong các vấn đề về hiệu suất web: Có phải trang web của bạn đang thu hút khách hàng? Không, một nghiên cứu năm 2010 của Gomez đã khảo sát 1.500 người mua hàng trực tuyến về cách hiệu suất trang web ảnh hưởng đến hành vi trực tuyến của họ, chúng tôi tìm hiểu như sau:

 • Một sự gia tăng thời gian tải trang web từ 2 đến 10 giây đã tăng tỷ lệ bỏ qua trang lên 38%.
 • Trong thời gian lưu lượng truy cập cao nhất, hơn 75% người tiêu dùng đã rời khỏi trang web của đối thủ cạnh tranh thay vì phải chịu sự chậm trễ.

Để nhấn mạnh hơn nữa tác động của tốc độ trang web đối với hành vi của người tiêu dùng, nghiên cứu của Nhóm Aberdeen cho thấy rằng một sự chậm trễ chỉ một giây trong thời gian tải sẽ làm giảm 7% chuyển đổi trang web. Ngoài ra, lượt xem trang giảm 11% và sự hài lòng của khách hàng giảm 16%. Như thể điều này đủ để đánh bại nhà và khiến chúng tôi chạy đua để tối ưu hóa thời gian tải trang web của mình, chủ sở hữu cũng nên lưu ý rằng Google sử dụng tốc độ trang web làm yếu tố xếp hạng trang web của bạn trên trang kết quả tìm kiếm của nó.

Tóm lại, một trang web chậm sẽ dẫn đến kết quả như sau:

 • Lưu lượng truy cập và lượt xem trang ít hơn
 • Giảm chuyển đổi
 • Giảm doanh số
 • Một hình ảnh thương hiệu bị ảnh hưởng tiêu cực

Là một tài nguyên hàng đầu về cách tạo một trang web thành công, HostingFacts.com trình bày các mẹo và thủ thuật sau về cách tăng tốc độ trang web của bạn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chạm vào các điểm sau:

Contents

Bước 1: Loại bỏ các Plugin và Add-On không cần thiết

Hãy xem xét trường hợp nghiên cứu của Mike, trong đó anh ta đã phân tích tốc độ trang web của mình và tối ưu hóa nó để nó đi từ thời gian tải 4,23 giây sang thời gian tải 1,33 giây. Tại sao trang web của anh ấy rất chậm? Một từ. bổ sung.

gỡ cài đặt-pluginCác plugin và tiện ích không cần thiết có thể ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ trang web của bạn. Ở Mike’Trường hợp của anh ấy, anh ấy thấy rằng 86% thời gian tải trang web đáng kinh ngạc của anh ấy là do các plugin. Nếu bạn sử dụng sử dụng CMS như WordPress (người dùng có thể muốn cài đặt P3, hoặc Trình biên dịch hiệu suất Plugin, sẽ quét các plugin WordPress của bạn để xác định vị trí tắc nghẽn và tạo báo cáo về cách mỗi plugin ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn), Drupal hoặc Joomla, điều quan trọng là bạn phải chú ý đến các plugin và tiện ích bổ sung có thể làm chậm trang web của bạn.

Để giải quyết vấn đề này, điều quan trọng không chỉ là tập trung vào số lượng plugin mà bạn đã cài đặt mà còn cả chất lượng của các plugin đó. Hãy chú ý đến các plugin tải tập lệnh và kiểu quá mức. Ngoài ra, loại bỏ các plugin thực hiện nhiều yêu cầu từ xa, cũng như các plugin làm tăng số lượng truy vấn cơ sở dữ liệu trên mỗi trang của trang web của bạn.

Điểm mấu chốt: sử dụng các plugin chỉ thực sự cần thiết để tăng cường chức năng của trang web của bạn. Vứt bỏ phần còn lại.

Hãy xem xét trường hợp nghiên cứu bởi Mike, trong đó ông đã phân tích tốc độ trang web của mình và tối ưu hóa nó để nó đi từ thời gian tải 4,23 giây sang thời gian tải 1,33 giây. Tại sao trang web của anh ấy rất chậm? Một từ. bổ sung.

Các plugin và tiện ích không cần thiết có thể ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ trang web của bạn. Trong trường hợp của Mike, anh ấy thấy rằng 86% thời gian tải trang web của anh ấy là do các plugin. Nếu bạn sử dụng sử dụng CMS như WordPress (người dùng có thể muốn cài đặt P3, hoặc Trình biên dịch hiệu suất Plugin, sẽ quét các plugin WordPress của bạn để xác định vị trí tắc nghẽn và tạo báo cáo về cách mỗi plugin ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn), Drupal hoặc Joomla, điều quan trọng là bạn phải chú ý đến các plugin và tiện ích bổ sung có thể làm chậm trang web của bạn.

Để giải quyết vấn đề này, điều quan trọng không chỉ là tập trung vào số lượng plugin mà bạn đã cài đặt mà còn cả chất lượng của các plugin đó. Hãy chú ý đến các plugin tải tập lệnh và kiểu quá mức. Ngoài ra, loại bỏ các plugin thực hiện nhiều yêu cầu từ xa, cũng như các plugin làm tăng số lượng truy vấn cơ sở dữ liệu trên mỗi trang của trang web của bạn.

Điểm mấu chốt: sử dụng các plugin chỉ thực sự cần thiết để tăng cường chức năng của trang web của bạn. Vứt bỏ phần còn lại.

Bước 2: Giảm hoặc loại bỏ số lượng nút chia sẻ xã hội trên trang web của bạn

giảm nút chia sẻĐừng vì quan niệm sai lầm rằng có rất nhiều nút chia sẻ xã hội trên trang web của bạn luôn là một điều tốt. Nó không phải là’t. Có rất ít, nếu có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh bất kỳ loại lưu lượng truy cập trang web nào tăng đáng kể do có các nút chia sẻ xã hội. Tất cả những gì nó làm là gây nhầm lẫn cho khách truy cập của bạn.

Vì hầu hết các nút chia sẻ xã hội đều chạy JavaScript, việc có quá nhiều nút có thể tạo ra các vấn đề về hiệu suất trang web. Khi một trang web truyền thông xã hội bị cúp điện, có thể có ý nghĩa phân nhánh cho các trang web có cài đặt nút đó.

Thay vì có các loại nút, hãy chỉnh sửa chúng thành các yếu tố cần thiết hoặc nếu không, hãy đặt chúng để tải không đồng bộ để việc ngừng hoạt động không ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ trang web của bạn.

Đừng vì quan niệm sai lầm rằng có rất nhiều nút chia sẻ xã hội trên trang web của bạn luôn là một điều tốt. Nó không phải là. Có rất ít, nếu có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh bất kỳ loại lưu lượng truy cập trang web nào tăng đáng kể do có các nút chia sẻ xã hội. Tất cả những gì nó làm là gây nhầm lẫn cho khách truy cập của bạn.

Vì hầu hết các nút chia sẻ xã hội đều chạy JavaScript, việc có quá nhiều nút có thể tạo ra các vấn đề về hiệu suất trang web. Khi một trang web truyền thông xã hội bị cúp điện, có thể có ý nghĩa phân nhánh cho các trang web có cài đặt nút đó.

Thay vì có các loại nút, hãy chỉnh sửa chúng thành các yếu tố cần thiết hoặc nếu không, hãy đặt chúng để tải không đồng bộ để việc ngừng hoạt động không ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ trang web của bạn.

Bước 3: Định cấu hình tất cả các mã theo dõi phân tích và mã mạng quảng cáo để tải không đồng bộ

Mã theo dõi phân tích và mạng quảng cáo’ mã có thể làm chậm trang web của bạn. Đôi khi các máy chủ từ xa bị chậm hoặc chúng bị hỏng và kết quả là thời gian tải lâu cho trang web của bạn. phân tích trang web

Tuy nhiên, nếu bạn định cấu hình mã cho giao hàng không đồng bộ, bạn có thể đảm bảo rằng máy chủ ngừng hoạt động hoặc chậm’t tác động tiêu cực đến tốc độ của trang web của bạn.

Bước 4: Sử dụng Tiêu đề hết hạn

tiêu đề trang webNhư bạn đã biết, tốc độ của máy chủ là yếu tố chính đóng góp vào tốc độ của trang web của bạn. Nhiều yêu cầu máy chủ có nghĩa là một trang web chậm hơn. Để giải quyết vấn đề này, hãy sử dụng Tiêu đề hết hạn.

Tiêu đề hết hạn giảm thời gian tải cho khách truy cập quay lại bằng cách báo cho trình duyệt của họ biết khi nào yêu cầu tệp từ máy chủ hoặc khi nào tải tệp từ bộ đệm của trình duyệt. Ví dụ: bạn chỉ có thể định cấu hình Tiêu đề hết hạn để yêu cầu một tệp nhất định mỗi tháng một lần và cho đến lúc đó, tệp sẽ được lưu trữ và tải từ bộ đệm.

Trang web của bạn sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng Tiêu đề hết hạn theo hai cách. Đầu tiên, nó sẽ giảm số lượng yêu cầu HTTP trên máy chủ. Thứ hai, vì cùng một tệp không được yêu cầu lặp đi lặp lại, tải trên máy chủ của bạn sẽ ít hơn.

Để sử dụng Tiêu đề hết hạn trên trang web của bạn, hãy làm theo hướng dẫn này của GTmetrix.

Như bạn đã biết, tốc độ của máy chủ là yếu tố chính đóng góp vào tốc độ của trang web của bạn. Nhiều yêu cầu máy chủ có nghĩa là một trang web chậm hơn. Để giải quyết vấn đề này, hãy sử dụng Tiêu đề hết hạn.

Tiêu đề hết hạn giảm thời gian tải cho khách truy cập quay lại bằng cách báo cho trình duyệt của họ biết khi nào yêu cầu tệp từ máy chủ hoặc khi nào tải tệp từ bộ đệm của trình duyệt. Ví dụ: bạn chỉ có thể định cấu hình Tiêu đề hết hạn để yêu cầu một tệp nhất định mỗi tháng một lần và cho đến lúc đó, tệp sẽ được lưu trữ và tải từ bộ đệm.

Trang web của bạn sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng Tiêu đề hết hạn theo hai cách. Đầu tiên, nó sẽ giảm số lượng yêu cầu HTTP trên máy chủ. Thứ hai, vì cùng một tệp không được yêu cầu lặp đi lặp lại, tải trên máy chủ của bạn sẽ ít hơn.

Để sử dụng Tiêu đề hết hạn trên trang web của bạn, hãy làm theo hướng dẫn này của GTmetrix.

Bước 5: Kích hoạt bộ đệm trang web

Bộ nhớ đệm trang webBộ nhớ đệm giúp giảm đáng kể thời gian tải trang web của bạn bằng cách lưu trữ phiên bản trang web của bạn trên khách truy cập’s trình duyệt và tải phiên bản đó mỗi khi họ trở lại. Bộ đệm sau đó được lưu trữ và sử dụng cho đến khi trang web được cập nhật hoặc bạn đặt nó để làm mới.

Theo nghiên cứu, việc sử dụng bộ nhớ cache đầy đủ cho trang web có tác động đáng kinh ngạc đến thời gian tải: từ 2,4 giây xuống còn 0,9 giây!

Để bật bộ đệm, trước tiên bạn phải xác định nền tảng nào bạn đang sử dụng. Bạn có thể cài đặt các plugin bên dưới nếu bạn đang sử dụng WordPress:

Một trong những plugin tối ưu hóa hiệu năng và bộ nhớ đệm tiên tiến tốt nhất hiện có trên thị trường là Tên lửa WP. Nó đòi hỏi một khoản đầu tư, nhưng kết quả là xứng đáng. Nếu bạn đang sử dụng Drupal làm nền tảng, hãy làm theo hướng dẫn về kỹ thuật tối ưu hóa.

Để biết thêm thông tin về cách bật bộ đệm, hãy làm theo các hướng dẫn tuyệt vời sau:

Bộ nhớ đệm giúp giảm đáng kể thời gian tải trang web của bạn bằng cách lưu trữ một phiên bản trang web của bạn trên trình duyệt của khách truy cập và tải phiên bản đó mỗi khi họ quay lại. Bộ đệm sau đó được lưu trữ và sử dụng cho đến khi trang web được cập nhật hoặc bạn đặt nó để làm mới.

Theo nghiên cứu, việc sử dụng bộ nhớ cache đầy đủ cho trang web có tác động đáng kinh ngạc đến thời gian tải: từ 2,4 giây xuống còn 0,9 giây!

Để bật bộ đệm, trước tiên bạn phải xác định nền tảng nào bạn đang sử dụng. Bạn có thể cài đặt các plugin bên dưới nếu bạn đang sử dụng WordPress:

Một trong những plugin tối ưu hóa hiệu năng và bộ nhớ đệm tiên tiến tốt nhất hiện có trên thị trường là Tên lửa WP.  Nó đòi hỏi một khoản đầu tư, nhưng kết quả là xứng đáng. Nếu bạn đang sử dụng Drupal làm nền tảng, hãy làm theo hướng dẫn về kỹ thuật tối ưu hóa.

Để biết thêm thông tin về cách bật bộ đệm, hãy làm theo các hướng dẫn tuyệt vời sau:

Bước 6: Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN)

Các trang web được lưu trữ trên máy chủ của Hoa Kỳ sẽ tải nhanh hơn cho người dùng ở Hoa Kỳ (hoặc khách truy cập có dịch vụ VPN của Hoa Kỳ). Tuy nhiên, người dùng từ các nơi khác trên toàn cầu sẽ trải nghiệm một trang web chậm hơn. Để giải quyết vấn đề này, hãy sử dụng Mạng phân phối nội dung hoặc CDN, sẽ phân phối lại các tệp trang web của bạn trên một mạng các máy chủ đặt tại các khu vực khác nhau trên thế giới. Điều này sẽ tăng tốc đáng kể trang web của bạn cho người dùng ở các quốc gia khác.

Trong một nghiên cứu trường hợp của Matthew Woodward, sử dụng CDN đã được hiển thị để tăng tốc độ của trang web lên tới 60%.

Dưới đây là hai trong số các tùy chọn CDN tốt nhất hiện có:

Các trang web được lưu trữ trên máy chủ của Hoa Kỳ sẽ tải nhanh hơn cho người dùng ở Hoa Kỳ (hoặc khách truy cập có dịch vụ VPN của Hoa Kỳ). Tuy nhiên, người dùng từ các nơi khác trên toàn cầu sẽ trải nghiệm một trang web chậm hơn. Để giải quyết vấn đề này, hãy sử dụng Mạng phân phối nội dung hoặc CDN, sẽ phân phối lại các tệp trang web của bạn trên một mạng các máy chủ đặt tại các khu vực khác nhau trên thế giới. Điều này sẽ tăng tốc đáng kể trang web của bạn cho người dùng ở các quốc gia khác.

Trong một nghiên cứu trường hợp của Matthew Woodward, sử dụng CDN đã được hiển thị để tăng tốc độ của trang web lên tới 60%.

Dưới đây là hai trong số các tùy chọn CDN tốt nhất hiện có:

Bước 7: Kết xuất máy chủ web của bạn để có một cái tốt hơn

chọn webhostPhải nói rằng đôi khi bạn chỉ cần đi với một máy chủ web tốt hơn. Nếu bạn đã làm việc chăm chỉ để làm cho trang web của bạn nhanh hơn và hết tất cả các khả năng khác, nhưng vẫn gặp phải thời gian tải chậm, có lẽ đã đến lúc thay đổi máy chủ web của bạn.

Marcus Taylor, trên Tạp chí Smashing, đã thảo luận về cách hai khách hàng của mình, cả hai đều có trang web tương tự, đang sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác nhau và đang gặp phải sự khác biệt lớn về thời gian phản hồi của trang web.

Khách hàng đang sử dụng máy chủ chuyên dụng, đáng tin cậy để lưu trữ trang web của mình đã trải qua thời gian phản hồi DNS 7 mili giây và khách hàng đang sử dụng máy chủ giá rẻ đang trải qua thời gian phản hồi DNS 250 mili giây. Plugin và chỉnh sửa sẽ chỉ đưa bạn đến nay mà không có máy chủ web chất lượng.

Do tầm quan trọng của chọn một máy chủ web tốt, nên đọc qua các đánh giá về lưu trữ để xác định máy chủ web nào sẽ phục vụ tốt nhất cho trang web của bạn’nhu cầu. Bạn cũng nên so sánh máy chủ web để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Tại HostingFacts.com, chúng tôi đã hoàn thành bài tập về nhà và đã tìm thấy ba nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất để mang lại thời gian tải ít hơn 500 mili giây:

 1. Lưu trữ A2 – khoảng 300 mili giây
 2. SiteGround – khoảng 400 mili giây
 3. Đám mây máy chủ – khoảng 500 mili giây

Sử dụng các trình xây dựng như Wix giúp loại bỏ nhu cầu tìm một máy chủ web chất lượng, nhưng đối với phần còn lại của chúng tôi, điều quan trọng là phải làm bài tập về nhà của chúng tôi để tìm tùy chọn tốt nhất.

Phải nói rằng đôi khi bạn chỉ cần đi với một máy chủ web tốt hơn. Nếu bạn đã làm việc chăm chỉ để làm cho trang web của bạn nhanh hơn và hết tất cả các khả năng khác, nhưng vẫn gặp phải thời gian tải chậm, có lẽ đã đến lúc thay đổi máy chủ web của bạn.

Marcus Taylor, trên Tạp chí Smashing, đã thảo luận về cách hai khách hàng của mình, cả hai đều có trang web tương tự, đang sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác nhau và đang gặp phải sự khác biệt lớn về thời gian phản hồi của trang web. Khách hàng đang sử dụng máy chủ chuyên dụng, đáng tin cậy để lưu trữ trang web của mình đã trải qua thời gian phản hồi DNS 7 mili giây và khách hàng đang sử dụng máy chủ giá rẻ đã trải qua thời gian phản hồi DNS 250 mili giây. Plugin và chỉnh sửa sẽ chỉ đưa bạn đến nay mà không có máy chủ web chất lượng.

Do tầm quan trọng của việc chọn máy chủ web tốt, bạn nên đọc qua lưu trữ đánh giá để xác định máy chủ web nào sẽ phục vụ tốt nhất nhu cầu trang web của bạn. Bạn cũng nên so sánh máy chủ web để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Tại HostingFacts.com, chúng tôi đã hoàn thành bài tập về nhà và đã tìm thấy ba nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất để mang lại thời gian tải ít hơn 500 mili giây:

 1. Lưu trữ A2 – khoảng 300 mili giây
 2. SiteGround – khoảng 400 mili giây
 3. Đám mây máy chủ – khoảng 500 mili giây

Sử dụng người xây dựng như Wix loại bỏ nhu cầu tìm một máy chủ web chất lượng, nhưng đối với phần còn lại của chúng tôi, điều quan trọng là phải làm bài tập về nhà của chúng tôi để tìm ra lựa chọn tốt nhất.

Bước 8: Chuyển đổi chủ đề của trang web của bạn

Chủ đề của một trang web có thể ảnh hưởng lớn đến tốc độ của trang web đó. Mã phình, hoặc mã quá dài và viết kém, sẽ làm giảm hiệu suất của trang web của bạn. Để biết ví dụ về mức độ khác biệt của chủ đề trang web có thể tạo ra tốc độ của nó, hãy đọc nghiên cứu trường hợp của Julian Fernandes, trong đó anh ta có thể giảm thời gian tải từ 630ms xuống còn 172ms bằng cách chuyển chủ đề của mình sang văn bản tốt hơn một.

Điểm mấu chốt: don lồng chỉ tập trung vào giao diện của một chủ đề khi chọn một chủ đề cho trang web của bạn; xem xét chủ đề đó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn như thế nào.

Bước 9: Sử dụng Google Pagespeed

PageSpeed ​​là một mô-đun máy chủ nguồn mở giúp cải thiện tốc độ trang web của bạn bằng cách thực hiện các thay đổi và điều chỉnh cho máy chủ và các tệp theo thông lệ tốt nhất.

Cài đặt Tốc độ trang bản thân bạn cần một chút hiểu biết về công nghệ, nhưng nó có thể được thực hiện. Mặt khác, bạn phải luôn có thể yêu cầu máy chủ / nhà phát triển web của mình thực hiện cài đặt.

PageSpeed ​​là một mô-đun máy chủ nguồn mở giúp cải thiện tốc độ trang web của bạn bằng cách thực hiện các thay đổi và điều chỉnh cho máy chủ và các tệp theo thông lệ tốt nhất.

Cài đặt Tốc độ trang bản thân bạn cần một chút hiểu biết về công nghệ, nhưng nó có thể được thực hiện. Mặt khác, bạn phải luôn có thể yêu cầu máy chủ / nhà phát triển web của mình thực hiện cài đặt.

Bước 10: Sử dụng tệp hình ảnh nhỏ hơn

Kích thước hình ảnh lớn (1mb trở lên) dẫn đến việc nhập tài nguyên máy chủ và mất nhiều thời gian hơn để tải. Sử dụng các công cụ sau để tối ưu hóa các tệp hình ảnh trên trang web của bạn để làm cho chúng nhỏ hơn, đồng thời đảm bảo rằng chất lượng của hình ảnh không bị ảnh hưởng:

Bước 11: Nén tệp trang web của bạn bằng Gzip

Các tệp có kích thước nhỏ hơn dẫn đến thời gian tải nhanh hơn. Tương tự như nén tệp máy tính thông thường, Gzip giảm kích thước tệp trang web của bạn bằng cách nén chúng thành tệp zip.

Tạp chí Smashing nhấn mạnh trường hợp một trang web đi từ 68KB đến 13KB bằng cách bật Gzip.

Dùng cái này hướng dẫn của GTmetrix để kích hoạt Gzip trên trang web của bạn.

Bước 12: Làm sạch cơ sở dữ liệu của bạn trên cơ sở thường xuyên

Vệ sinh cơ sở dữ liệuMột số CMS như WordPress và plugin cũng lưu trữ dữ liệu trên cơ sở dữ liệu của bạn, điều này sẽ làm chậm trang web của bạn theo thời gian.

Các tính năng trong WordPress, chẳng hạn như cho phép sửa đổi bài đăng, pingback và trackback phụ thuộc nhiều vào cơ sở dữ liệu của bạn để lưu trữ. Ngoài ra, hãy cảnh giác với các plugin lưu dữ liệu và nhật ký người dùng và thống kê.

Để khắc phục điều này, hãy thường xuyên dọn dẹp cơ sở dữ liệu của bạn bằng các plugin tự động như Tối ưu hóa WP (đối với WordPress). Nếu bạn có bất kỳ nền tảng nào khác, hãy sử dụng tài nguyên này để dọn dẹp cơ sở dữ liệu của bạn bằng tay. Các biện pháp này thường bị các chủ sở hữu trang web bỏ qua, nhưng chúng có thể có tác động to lớn trong việc tăng tốc độ trang web của bạn.

Một số CMS như WordPress và plugin cũng lưu trữ dữ liệu trên cơ sở dữ liệu của bạn, điều này sẽ làm chậm trang web của bạn theo thời gian. Các tính năng trong WordPress, chẳng hạn như cho phép sửa đổi bài đăng, pingback và trackback phụ thuộc nhiều vào cơ sở dữ liệu của bạn để lưu trữ. Ngoài ra, hãy cảnh giác với các plugin lưu dữ liệu và nhật ký người dùng và thống kê.

Để khắc phục điều này, hãy thường xuyên dọn dẹp cơ sở dữ liệu của bạn bằng các plugin tự động như Tối ưu hóa WP (đối với WordPress). Nếu bạn có bất kỳ nền tảng nào khác, hãy sử dụng tài nguyên này để dọn dẹp cơ sở dữ liệu của bạn bằng tay. Các biện pháp này thường bị các chủ sở hữu trang web bỏ qua, nhưng chúng có thể có tác động to lớn trong việc tăng tốc độ trang web của bạn.

Bước 13: Giảm số lượng tệp Javascript và CSS trên trang web của bạn

Trình duyệt của khách truy cập có thể coi tất cả các tệp JavaScript và CSS trên trang web của bạn dưới dạng các tệp riêng lẻ. Điều này, đến lượt nó, tạo ra nhiều yêu cầu, làm chậm thời gian tải trang web của bạn. Bạn có thể giảm số lượng các tệp riêng lẻ này hoặc thu nhỏ chúng bằng cách đặt chúng ở một nơi.

Bước 14: Loại bỏ nhiều ảnh nền

Có nhiều hình ảnh nền dẫn đến nhiều yêu cầu đến máy chủ của bạn để tải hình ảnh. Nhiều yêu cầu dẫn đến thời gian tải chậm hơn. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách kết hợp các hình ảnh nền thành chỉ một tệp. Sử dụng các họa tiết hình ảnh để đảm bảo rằng các trình duyệt chỉ phải thực hiện một yêu cầu để tải hình nền.

Nhiều mẫu trang web bao gồm một số hình ảnh nền khác nhau. Khi bạn kết hợp chúng thành một, bạn đạt được ba điều. Đầu tiên, bạn giảm thiểu số lượng yêu cầu được thực hiện cho máy chủ của mình. Bạn cũng giảm số byte mà trình duyệt phải tải xuống. Cuối cùng, bạn giảm sự chậm trễ khứ hồi gây ra khi máy chủ của bạn phải tải xuống từ những nơi khác.

Làm cho trang web của bạn nhanh hơn bằng cách sử dụng SpriteMe. Điều này Tạp chí Smashing cũng góp ý tốt.

Có nhiều hình ảnh nền dẫn đến nhiều yêu cầu đến máy chủ của bạn để tải hình ảnh. Nhiều yêu cầu dẫn đến thời gian tải chậm hơn. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách kết hợp các hình ảnh nền thành chỉ một tệp. Sử dụng các họa tiết hình ảnh để đảm bảo rằng các trình duyệt chỉ phải thực hiện một yêu cầu để tải hình nền.

Nhiều mẫu trang web bao gồm một số hình ảnh nền khác nhau. Khi bạn kết hợp chúng thành một, bạn đạt được ba điều. Đầu tiên, bạn giảm thiểu số lượng yêu cầu được thực hiện cho máy chủ của mình. Bạn cũng giảm số byte mà trình duyệt phải tải xuống. Cuối cùng, bạn giảm sự chậm trễ khứ hồi gây ra khi máy chủ của bạn phải tải xuống từ những nơi khác.

Làm cho trang web của bạn nhanh hơn bằng cách sử dụng SpriteMe.  Điều này Tạp chí Smashing cũng góp ý tốt.

Bước 15: Sử dụng một kết nối mở đơn để thực hiện các yêu cầu máy chủ

sử dụng-httpThông thường, các yêu cầu tệp máy chủ được hoàn thành trên cơ sở cá nhân. Một kết nối mở ra, tập tin được lấy, kết nối đóng lại và một kết nối mới được mở cho lần lấy tập tin tiếp theo. Điều này không hiệu quả, dẫn đến việc sử dụng bộ nhớ lớn hơn và thời gian tải trang web chậm hơn.

Sử dụng HTTP keep-life để có tất cả các yêu cầu tệp được thực hiện thông qua một kết nối mở. Quá trình này đủ đơn giản. Chỉ cần sao chép và dán đoạn mã sau vào tệp .htaccess:

Tiêu đề thiết lập Kết nối duy trì

Tùy thuộc vào máy chủ của bạn, bạn cũng có thể làm theo các bước đây hoặc là đây để cho phép duy trì sự sống.

Thông thường, các yêu cầu tệp máy chủ được hoàn thành trên cơ sở cá nhân. Một kết nối mở ra, tập tin được lấy, kết nối đóng lại và một kết nối mới được mở cho lần lấy tập tin tiếp theo. Điều này không hiệu quả, dẫn đến việc sử dụng bộ nhớ lớn hơn và thời gian tải trang web chậm hơn.

Sử dụng HTTP keep-life để có tất cả các yêu cầu tệp được thực hiện thông qua một kết nối mở. Quá trình này đủ đơn giản. Chỉ cần sao chép và dán đoạn mã sau vào tệp .htaccess:

Tiêu đề thiết lập Kết nối duy trì

Tùy thuộc vào máy chủ của bạn, bạn cũng có thể làm theo các bước đây hoặc là đây để cho phép duy trì sự sống.

Bước 16: Quét các liên kết bị hỏng trong các URL JavaScript, CSS và hình ảnh của bạn

Nếu bạn có các liên kết bị hỏng trong URL JavaScript, CSS hoặc hình ảnh, trang web của bạn có thể gặp thời gian tải chậm một cách khó chịu. Bạn nên quét các liên kết bị hỏng này và giải quyết chúng để cung cấp cho khách truy cập của bạn trải nghiệm duyệt tốt hơn. Trong khi bạn đang ở đó, hãy tìm tất cả các liên kết bị hỏng khác, điều này không nhất thiết ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn, nhưng dù sao cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng..

Bước 17: Lưu trữ tất cả hình ảnh trên trang web của riêng bạn

Liên kết hình ảnh, hoặc “liên kết nội tuyến” là khi bạn tránh tải hình ảnh trên máy chủ của riêng bạn bằng cách chỉ liên kết đến một hình ảnh trên một trang web khác. Về mặt lý thuyết, điều này giúp bạn tiết kiệm băng thông, nhưng nó thực sự có thể làm giảm tốc độ trang web của bạn, đặc biệt là nếu trang web lưu trữ hình ảnh đó bị hỏng hoặc tải chậm.

Một nguyên tắc nhỏ là lưu trữ hình ảnh trên trang web của riêng bạn trước khi liên kết với chúng.

Bước 18: Lưu trữ càng nhiều tệp trên máy chủ của riêng bạn càng tốt

Gần như không thể tránh khỏi rằng trang web của bạn sẽ dựa vào các trang web khác cho các tệp, chẳng hạn như video được nhúng và đa phương tiện khác. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều yêu cầu bên ngoài hoặc bạn đang yêu cầu từ các trang web chậm, tốc độ trang web của bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Hạn chế khả năng này bằng cách lưu trữ càng nhiều tệp càng tốt trên máy chủ của riêng bạn. Hãy chắc chắn để xác minh độ tin cậy của các trang web mà bạn yêu cầu từ.

Bước 19: Kiểm tra chất lượng CMS của bạn

Là khuôn khổ của toàn bộ trang web của bạn, một CMS có thể ảnh hưởng đến tốc độ của trang web của bạn. Các CMS có uy tín như WordPress và Drupal cũng như HTML đơn giản hoàn toàn phù hợp để tối ưu hóa thời gian tải trang web của bạn. Các CMS ít uy tín hơn khiến trang web của bạn có nguy cơ bị chậm tải. Điều quan trọng là bạn chạy thử nghiệm và làm bài tập về nhà để đảm bảo CMS của bạn là tốt nhất để tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn.

Là khuôn khổ của toàn bộ trang web của bạn, một CMS có thể ảnh hưởng đến tốc độ của trang web của bạn. Các CMS có uy tín như WordPress và Drupal cũng như HTML đơn giản hoàn toàn phù hợp để tối ưu hóa thời gian tải trang web của bạn. Các CMS ít uy tín hơn khiến trang web của bạn có nguy cơ bị chậm tải. Điều quan trọng là bạn chạy thử nghiệm và làm bài tập về nhà để đảm bảo CMS của bạn là tốt nhất để tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn.

Bước 20: Chú ý xem các tệp Php của bạn có làm chậm trang web của bạn không

Mặc dù PHP loại trừ việc phải nhập cùng một thông tin trên trang web của bạn, nhưng nó cũng có thể làm chậm trang web của bạn. Bạn có thể thực hiện một trong hai cách để khắc phục điều này: thay thế các tệp PHP bằng các tệp HTML tĩnh hoặc nếu bạn có thể’Làm điều đó, sử dụng một trình tăng tốc PHP.

Các trình tăng tốc PHP rất hữu ích cho các trang web phải phụ thuộc nhiều vào PHP. Điều này Bài viết trên Wikipedia là hữu ích trong việc liệt kê một vài trình tăng tốc PHP tốt mà bạn có thể sử dụng.

Mặc dù PHP loại trừ việc phải nhập cùng một thông tin trên trang web của bạn, nhưng nó cũng có thể làm chậm trang web của bạn. Bạn có thể thực hiện một trong hai cách để khắc phục điều này: thay thế các tệp PHP bằng các tệp HTML tĩnh hoặc nếu bạn có thể làm điều đó, hãy sử dụng trình tăng tốc PHP.

Các trình tăng tốc PHP rất hữu ích cho các trang web phải phụ thuộc nhiều vào PHP. Điều này Bài viết trên Wikipedia là hữu ích trong việc liệt kê một vài trình tăng tốc PHP tốt mà bạn có thể sử dụng.

Bước 21: Vô hiệu hóa liên kết nóng bên ngoài của hình ảnh của riêng bạn

Khi các trang web khác liên kết đến hình ảnh của riêng bạn, về cơ bản chúng sẽ làm mất băng thông của bạn. Mỗi khi một trong những khách truy cập của họ cố gắng xem hình ảnh, một yêu cầu được gửi đến máy chủ của bạn. Vô hiệu hóa liên kết nóng để ngăn điều này xảy ra!

Thực hiện theo lời khuyên trong này bài viết trên Hongkiat để ngăn chặn hotlinking hình ảnh của bạn. Ngoài ra, cái này dụng cụ cho phép bạn tạo tệp .htaccess để ngăn chặn liên kết nóng của hình ảnh của bạn.

Khi các trang web khác liên kết đến hình ảnh của riêng bạn, về cơ bản chúng sẽ làm mất băng thông của bạn. Mỗi khi một trong những khách truy cập của họ cố gắng xem hình ảnh, một yêu cầu được gửi đến máy chủ của bạn. Vô hiệu hóa liên kết nóng để ngăn điều này xảy ra!

Thực hiện theo lời khuyên trong này bài viết trên Hongkiat để ngăn chặn hotlinking hình ảnh của bạn. Ngoài ra, cái này dụng cụ cho phép bạn tạo tệp .htaccess để ngăn chặn liên kết nóng của hình ảnh của bạn.

Bắt đầu ngay bằng cách kiểm tra tốc độ của trang web của bạn!

Bây giờ bạn đã làm theo các mẹo và thủ thuật ở trên để cải thiện tốc độ và hiệu suất của trang web của bạn, hãy dành một chút thời gian để kiểm tra tốc độ trang web của bạn để xem tác động mà chúng tôi đã tạo ra. Hãy chắc chắn để lại nhận xét bên dưới nếu chúng tôi đã giúp bạn tối ưu hóa và cải thiện chất lượng trải nghiệm trang web của bạn.

Đây là những công cụ yêu thích của tôi để đánh giá tốc độ trang web của bạn:

Kiểm tra tốc độ trang web Pingdom: Công cụ này cho phép bạn tập trung vào việc giảm thiểu thời gian tải trang web của bạn và giảm số lượng yêu cầu máy chủ được thực hiện. Ngoài ra, nó có một công cụ so sánh cho phép bạn xem trang web của bạn hoạt động như thế nào so với các trang web khác.

GTMetrix: Tại đây, bạn được xếp hạng từ A đến F sau khi phân tích bởi Google Pagespeed Insights và Yslow. Đề xuất tối ưu hóa được cung cấp.

Phân tích trang web: Sử dụng công cụ này để tìm hiểu thông tin về kích thước trang và thời gian tải xuống. Đề xuất cải tiến được cung cấp.

Thông tin chi tiết về Google Pagespeed: Tại đây bạn nhận được số điểm lên tới 100. Một tính năng thú vị là công cụ này cho phép bạn kiểm tra tốc độ di động.

Yslow: Công cụ này để đánh giá tốc độ trang web đã hết các quy tắc của Yahoo!.

Kiểm tra trang web: Ở đây tốc độ trang web của bạn được đánh giá theo thang điểm lên tới 100.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map