Chủ đề WordPress của OceanWP – Nó sẽ chìm hay bơi trong bài đánh giá chuyên sâu của chúng tôi?

Một chủ đề WordPress tải nhanh, hỗ trợ các plugin của bên thứ ba và các nhà xây dựng kéo và thả, chắc chắn sẽ tăng lên theo dịp này. Từ lúc khởi hành, có vẻ như OceanWP có thể là người đi đầu trong cuộc đua trở thành chủ đề WP đa năng, toàn diện nhất.


OceanWP cung cấp rất nhiều chức năng vượt trội đáng chú ý và trang web của bạn sẽ được chuyển đổi chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn có thể thêm một số plugin miễn phí và cao cấp hơn để nâng cao hơn nữa, theo từng ý thích của bạn.

Phiên bản miễn phí của chủ đề này thực sự đang được sử dụng bởi hơn 300.000 trang web và với xếp hạng năm sao gần như hoàn hảo trên WordPress.org. Bạn chỉ có thể tưởng tượng OceanWP vượt trội như thế nào, về tính linh hoạt và chức năng.

Bây giờ, chúng tôi cần tìm hiểu sâu hơn về OceanWP và chúng tôi sẽ cho phép bạn quyết định xem nó có phù hợp với trang web của bạn không.

Chủ đề WordPress đa năng

OceanWP là một chủ đề WordPress hiện đại. Nó là phản ứng nhanh, và nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Nếu bạn dự định xây dựng một cửa hàng trực tuyến, OceanWP có thể tích hợp liền mạch với WooC Commerce. Bạn có thể thêm các tính năng khác nhau như cửa sổ bật lên giỏ hàng, thanh nổi giỏ mua hàng và chế độ xem nhanh để cho phép người mua của bạn xem sản phẩm mà không cần rời khỏi trang. Để biết thêm về cách cài đặt WooC Commerce đúng cách từ đầu, đây là của chúng tôi hướng dẫn xây dựng trang web WooC Commerce mới nhất.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất đối với những người không phải là nhà thiết kế là khó thay đổi chủ đề WordPress ngoài thiết kế ban đầu. Thay đổi màu sắc và phông chữ khá đơn giản, nhưng các chủ đề WordPress không thường xuyên thay đổi cấu trúc tổng thể.

Nhưng với OceanWP Theme, đây không phải là vấn đề. Nó cho phép người tạo nội dung để chọn từ nhiều thiết kế WordPress chuyên nghiệp có thể được nhập trên trang web bằng hệ thống demo chủ đề.

Tôi đang nói với bạn, chất lượng của bản demo chủ đề là tuyệt vời. Mặc dù tất cả các thiết kế có thể được sử dụng cho nhiều loại trang web, nhưng hầu hết đã được thiết kế cho một mục đích cụ thể, chẳng hạn như cửa hàng Thương mại Điện tử hoặc trang web của công ty.

Có rất nhiều tiện ích mở rộng có sẵn cho OceanWP cung cấp nhiều tùy chọn kiểu dáng hơn, các tiện ích bổ sung cho trình tạo trang, loại bài đăng tùy chỉnh mới và hơn thế nữa.

Trên chủ đề WordPress cũ hơn, bạn có thể tìm thấy các trang thời trang mà bạn đã tạo bằng cách sử dụng trình tạo trang kéo và thả, chẳng hạn như Divi, đang bị đè bẹp vào một khu vực vải nhỏ ở giữa trang. Nhưng trong OceanWP, bạn có thể xác định liệu sidebars, headers và footer có được hiển thị hay không. Bạn cũng có thể kiểm soát các cài đặt trang có liên quan khác, chẳng hạn như logo và lề.

Bạn có thể sửa đổi từng trang phù hợp và đảm bảo cấu trúc và nội dung trang web hài hòa với mức độ kiểm soát này.

Cài đặt và các plugin được đề xuất

OceanWP có thể được tải xuống từ WordPress.org hoặc trực tiếp từ trang chủ đề trong phần xuất hiện của WordPress. Khi bạn đã kích hoạt OceanWP, sẽ có một thông báo khuyên bạn nên cài đặt ba plugin: Elementor, Ocean Extra và WPForms.

Tôi muốn nói rằng Ocean Extra là một plugin bắt buộc vì chức năng chủ đề quan trọng, chẳng hạn như bảng điều khiển OceanWP đã thắng được hiển thị mà không cần plugin này.

Chỉ cần nhấp vào liên kết ‘Bắt đầu cài đặt Plugin. Chọn tất cả các plugin được đề xuất và chọn Cài đặt trên danh sách thả xuống Hành động hàng loạt. Nhấp vào nút Áp dụng trên ứng dụng.

Sau khi hoàn thành, bây giờ bạn có thể quay lại bảng điều khiển.

Đang cài đặt Trang web của bạn

Trên bảng điều khiển của bạn, bạn sẽ thấy thông báo OceanWP với nút màu xanh lam để chạy Run Trình hướng dẫn cài đặt.

Nhấp vào nó và bạn sẽ được chuyển hướng đến Trang chào mừng của Trình hướng dẫn cài đặt. Nhấp vào nút Bắt đầu trên mạng.

Trên trang tiếp theo, bạn có thể chọn một thiết kế trang web. Có một bản demo miễn phí có thể được xem trước và sau đó cài đặt. Nhưng nếu bạn không thích, bạn có thể bỏ qua bước này.

Nếu bạn là người mới, việc nhập các trang web demo rất hữu ích cho bạn vì nó cho phép bạn nhập một thiết kế được phát triển đầy đủ vào trang web của mình. Tất cả những gì bạn thực sự cần làm là thay đổi nội dung để phù hợp với thương hiệu của bạn và thực sự biến bản demo thành của riêng bạn.

Nhưng, không bắt buộc phải cài đặt nội dung demo. Bạn có thể tạo kiểu và xây dựng trang web rất riêng của mình chỉ với WordPress, OceanWP và Elementor. Nhập bản trình diễn chỉ đơn giản là giảm quá trình phải đưa ra và trực quan hóa bố cục, bao gồm một số nội dung giữ chỗ.

Tùy chỉnh trang web của bạn

Sau khi kích hoạt Ocean Extra, menu bảng chủ đề cho OceanWP sẽ được hiển thị trong menu quản trị của bạn. Nó được gọi là Bảng điều khiển chủ đề.

Bạn có thể bật và tắt các phần từ tùy biến chủ đề WordPress trên trang Bảng điều khiển chủ đề chính. Tôi cá là bạn sẽ giữ tất cả các phần được kích hoạt.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các liên kết bên dưới tới các cài đặt thiết yếu trong tùy biến, chẳng hạn như tải lên logo của bạn và sửa đổi tiêu đề của bạn.

Trình hướng dẫn thiết lập cũng có thể được chạy lại từ trang này. Tích hợp với các dịch vụ của bên thứ ba có thể được tìm thấy trong tab tích hợp. Bạn sẽ chỉ thấy các tùy chọn tích hợp cho MailChimp nếu không có tiện ích mở rộng plugin nào được kích hoạt.

OceanWP có hệ thống tạo khuôn mẫu riêng. Bằng cách sử dụng một shortcode, bạn có thể tạo các mẫu mới bằng trình chỉnh sửa trực quan WordPress và sử dụng lại chúng bất cứ lúc nào, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nếu bạn thường xuyên thêm cùng một nội dung vào bài đăng và trang.

Bạn cũng có thể bật và tắt hàng tá thành phần Javascript và CSS trong trang tập lệnh và kiểu. Bằng cách vô hiệu hóa các tính năng bạn không sử dụng, bạn sẽ giảm kích thước tổng thể của các trang, do đó, sẽ tăng tốc thời gian tải trang của bạn.

Tất cả các cài đặt chủ đề có thể được xuất trong tệp .dat. Điều này hữu ích nếu bạn muốn sao lưu các cài đặt ưa thích hoặc cần chuyển OceanWP từ môi trường thử nghiệm sang trang web trực tiếp.

Các tùy chọn kiểu dáng và cài đặt trang web được định cấu hình thông qua trình hướng dẫn thiết lập, có thể được sửa đổi thông qua tùy biến chủ đề WordPress.

Trước đây, người dùng phải cài đặt plugin Demo Nhập tiện ích mở rộng để nhập bản demo vào trang web của họ. Nhưng giờ đây, chức năng này đã được chuyển vào Ocean Extra trên trang Cài đặt Demo.

Quá trình này tương tự: Bạn sẽ thấy một danh sách các bản demo miễn phí có sẵn để cài đặt. Có một bản xem trước có sẵn cho mỗi bản demo và nhấp vào thiết kế sẽ cho bạn thấy những plugin nào được yêu cầu cho nó.

Chất lượng của các thiết kế là tuyệt đẹp không thể phủ nhận. Cả miễn phí và cao cấp đều được tạo ra theo tiêu chuẩn cao. Nó có một trong những tính năng tốt nhất của OceanWP vì nó cho phép bạn biến trang web của mình thành một thứ gì đó phi thường.

Trang cuối cùng trong bảng chủ đề là chương trình khuyến mãi cho các tiện ích mở rộng cao cấp của OceanWP.

Có thể tìm thấy khu vực cài đặt OceanWP trong trình chỉnh sửa trực quan WordPress cho tất cả các bài đăng, trang và loại bài đăng tùy chỉnh. Bất kỳ cài đặt nào được xác định ở đây đều dành riêng cho trang đang được đề cập và won sẽ được áp dụng cho các trang khác trên trang web của bạn.

Bạn có thể thêm mã ngắn trước và sau các phần chính của trang. Bạn cũng có thể thay đổi logo và menu điều hướng hiện đang được sử dụng.

Nếu bạn đang xây dựng thương hiệu cho một khu vực cụ thể trong trang web của mình, thì những cài đặt này là những gì bạn nên điều chỉnh để có được giao diện mong muốn.

Bạn cũng có thể thay đổi hoàn toàn tiêu đề, tiêu đề phụ và kiểu dáng của tiêu đề. Mặt khác, bạn có thể vô hiệu hóa nó hoàn toàn. Ngoài ra, có thể tùy chỉnh mẩu bánh mì và chân trang của bạn bằng trình chỉnh sửa trực quan.

Có các tùy chọn định dạng bài đăng duy nhất có sẵn cho âm thanh, video, liên kết, trích dẫn và hơn thế nữa.

Điều khiến OceanWP trở nên mạnh mẽ là có thể tùy chỉnh từng trang trên trang web của bạn theo ý thích của bạn, khiến khả năng trở nên vô hạn.

Sử dụng Trình tùy biến chủ đề

Hầu hết các cài đặt và tùy chọn kiểu dáng có thể được tìm thấy trong tùy biến chủ đề WordPress. Xem trước thời gian thực cho máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại thông minh có sẵn khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên trang web của mình.

Bạn có thể tìm thấy nhiều cài đặt trang quan trọng trong phần Cài đặt chung. Từ đó, bạn có thể kiểm soát kiểu dáng của thiết kế trang web và kiểu bố cục cho các khu vực chính của trang web và phân trang của nó.

Hầu hết các bản trình diễn chủ đề có một số kiểu tiêu đề nổi bật với tôi ngoài việc có thể sửa đổi kiểu chữ của mọi thành phần trên trang web của bạn. Màu sắc, phần đệm, lề và nhiều thứ khác có thể được chỉnh sửa rất dễ dàng. Ngoài ra, để làm cho trang web của bạn nổi bật, bạn có thể tải lên các hình ảnh và biểu ngữ video lớn.

Bạn cũng có thể bật và tắt chân trang trên phần chân trang, làm cho nó hiển thị trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Ngoài ra, với việc sử dụng mã ngắn, bạn có thể tạo thông điệp bản quyền của riêng mình.

Rõ ràng là có nhiều nhà phát triển chủ đề hơn đang nắm lấy tùy biến chủ đề WordPress, thay vì sử dụng trang tùy chọn truyền thống mà cung cấp bởi bảng điều khiển tùy chọn.

Tùy biến chủ đề không phải là cách nhanh nhất để thực hiện thay đổi trang web, nhưng nó phải trả một cái giá nhỏ để có thể xem các sửa đổi khi bạn thực hiện chúng.

Phần mở rộng cốt lõi

Nếu bạn muốn mở rộng chức năng cốt lõi của chủ đề OceanWP, bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng plugin. Có 8 phần mở rộng miễn phí và 13 phần mở rộng mà bạn có thể sử dụng.

Các phần mở rộng miễn phí bao gồm:

 1. Dán bất cứ điều gì – bạn có thể dán bất kỳ yếu tố nào bạn muốn trên trang web của bạn
 2. Modal Window – bạn có thể thêm bất kỳ nội dung nào vào cửa sổ modal và chèn nút mở ở bất cứ đâu
 3. Thanh trượt Bài viết – bạn có thể hiển thị các bài đăng trên blog của mình trong một thanh trượt
 4. Nhập bản trình diễn – bạn có thể nhập nội dung bản trình diễn chỉ bằng một cú nhấp chuột
 5. Thanh bên tùy chỉnh – bạn có thể tạo thanh bên và chèn chúng vào bất cứ đâu trên trang web của bạn
 6. Chia sẻ sản phẩm – bạn có thể thêm các nút chia sẻ xã hội cho từng sản phẩm
 7. Chia sẻ xã hội – bạn có thể thêm các nút chia sẻ xã hội vào bài đăng cá nhân của mình
 8. Ocean Extra – hữu ích để nhập các bản demo, có bảng điều khiển chủ đề và thêm tập lệnh và kiểu

Tiện ích mở rộng cao cấp

Có 13 tiện ích mở rộng cao cấp mà bạn có thể sử dụng với OceanWP. Bạn có thể mua nó theo gói cùng với các tiện ích mở rộng miễn phí. Đối với một trang web duy nhất, bạn có thể nhận được chúng chỉ với 39 đô la.

Tiện ích mở rộng bao gồm:

 1. Toàn màn hình – Trang web cuộn toàn màn hình
 2. Thông báo về cookie – Để thông báo cho khách truy cập trang web của bạn rằng bạn đang sử dụng cookie để tuân thủ GDPR
 3. Đăng nhập Popup – Chèn một hình thức đăng nhập / đăng ký bật lên trên bất kỳ trang nào của trang web của bạn
 4. Instagram – Hiển thị nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn
 5. Nhãn trắng – Thay thế tên OceanWP bằng tên thương hiệu của riêng bạn
 6. Danh mục đầu tư – Thêm danh mục đầu tư của bạn
 7. Woo Popup – Hiển thị cửa sổ bật lên khi khách truy cập nhấp vào nút Thêm vào giỏ hàng
 8. Chú thích chân – Gắn chân trang vào cuối màn hình
 9. Ocean Hook – Thêm nội dung tùy chỉnh
 10. Elementor Widgets – Thêm widget cho Elementor
 11. Bảng điều khiển bên – Bảng điều khiển bên đáp ứng với các vật dụng bên trong
 12. Tiêu đề dính – Dán tiêu đề của bạn ở đầu trang của bạn
 13. Chú thích chân trang – Chèn chi tiết ưa thích về công ty của bạn vào phần chân trang

Phần kết luận

Bạn sẽ đánh giá cao những gì OceanWP cung cấp, nếu bạn là một trong những người đang tìm kiếm một chủ đề WordPress miễn phí nhưng chất lượng cao. OceanWP có rất nhiều điều để cung cấp liên quan đến các tùy chọn thiết kế và kiểu dáng.

Nếu bạn là người mới, bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao OceanWP giúp được bao nhiêu khi thực hiện thay đổi vì bạn có thể thấy những sửa đổi này trong thời gian thực. Nếu điều đó là không đủ, bạn có thể muốn xem xét cuộn tại đánh giá chi tiết của chúng tôi về chủ đề Astra.

Các cài đặt bổ sung được hiển thị trong trình chỉnh sửa trực quan WordPress có thể được sử dụng để tùy chỉnh duy nhất các trang của bạn, giúp mở ra các khả năng vô hạn về cách bạn tùy chỉnh trang web của mình.

Bạn có thể bật hoặc tắt các thành phần trang, chẳng hạn như đầu trang, chân trang và thanh bên, chỉ với một nút bấm. Hệ thống demo chủ đề chắc chắn là một trong những tính năng tốt nhất của OceanWP vì nó cho phép người dùng truy cập vào một danh mục các thiết kế chất lượng cao.

Thật đáng thất vọng vì mỗi bản demo miễn phí hoạt động chính xác, nó yêu cầu một phần mở rộng plugin cao cấp.

Bạn nên kiểm tra khu vực tài liệu rộng lớn quá. Bởi vì nó có tính năng hướng dẫn bằng video và hướng dẫn bằng văn bản của từng tính năng OceanWP, bao gồm chi tiết về cách mỗi tiện ích mở rộng plugin hoạt động.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map