Cách tạo một trang web khóa học trực tuyến với LearnDash

Trong 4 năm qua, tôi đã thu thập kiến ​​thức của mình và bán nó thông qua các khóa học ở đây trên trang web này. Theo nghĩa đen, bất cứ ai cũng có thể làm điều đó!


Một số người chọn sử dụng giải pháp dựa trên SaaS như Teachable, Podia hoặc Kajabi, tất cả đều là những dịch vụ tuyệt vời nhưng có giá cao hàng tháng.

Tuy nhiên, thật dễ dàng để tạo một trang web khóa học trực tuyến nơi bạn có thể bán và cung cấp kiến ​​thức của mình một cách đẹp mắt.

Đối với hướng dẫn này, bạn sẽ cần một vài điều:

 • Trang web lưu trữ. Tôi khuyên bạn nên Siteground
 • WordPress (tất nhiên), Nó miễn phí
 • Theme WordPress, Astra cũng miễn phí
 • LearnDash, Hệ thống quản lý học tập hàng đầu trong ngành cho WordPress

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo một trang web khóa học trực tuyến từ đầu đến cuối bao gồm:

 • Những điều bạn cần để tạo một trang web khóa học trực tuyến
 • Bước 1. Mua lưu trữ trang web và tên miền.
 • Bước 2. Cài đặt và thiết lập LearnDash.
 • Bước 3. Cài đặt chủ đề và trình tạo trang WordPress của bạn.
 • Bước 4. Tạo khóa học đầu tiên của bạn với LearnDash.
 • Bước 5. Thêm phần và bài học vào khóa học của bạn.
 • Bước 6. Chia bài học của bạn thành các chủ đề nhỏ hơn.
 • Bước 7. Thêm câu đố vào khóa học của bạn.
 • Bước 8. Thêm bài tập vào bài học của bạn
 • Bước 9. Kết nối một khóa học với kênh bán hàng
 • Kết thúc

Những điều bạn cần để tạo một trang web khóa học trực tuyến

Để tạo một trang web khóa học trực tuyến đẹp mắt, bạn sẽ cần một số ít các công cụ. Một số trong số này là miễn phí, một số thì không. Nhưng chi phí là tối thiểu so với những gì bạn có thể kiếm được khi bán kiến ​​thức của mình thông qua các khóa học của bạn.

1. Một trang web lưu trữ tốt và tên miền.

Vì bạn đang lưu trữ các khóa học của mình trên trang web của riêng bạn, bạn sẽ cần phải mua một trang web lưu trữ tốt mà đáng tin cậy, nhanh chóng và cung cấp hỗ trợ tuyệt vời. Bạn cũng sẽ cần một tên miền về cơ bản là địa chỉ trang web của bạn.

Có khá nhiều hosting ngoài đó, nhưng đối với tôi, cái tốt nhất là Siteground. Trong những năm tôi sử dụng nó, nó đã nhanh, đáng tin cậy và sự hỗ trợ khách hàng rất tuyệt vời. Các trang web của tôi được lưu trữ trên Siteground luôn hoạt động. Và nếu tôi gặp phải bất kỳ vấn đề nào, nhóm của họ sẽ nhanh chóng giúp đỡ. Vì vậy, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Siteground.

Nếu bạn muốn tiết kiệm 70% cho việc lưu trữ của mình với Siteground, bấm vào đây để lưu

2. WordPress.

Khá rõ ràng vì sau tất cả bạn sẽ xây dựng trang web của mình thông qua WordPress. Ưu điểm chính của việc sử dụng WordPress so với các giải pháp dựa trên SaaS khác là bạn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu và thiết kế của mình.

WordPress có một cộng đồng lớn các plugin và chủ đề sẽ thêm bất kỳ chức năng nào bạn muốn. Nếu bạn có thể nghĩ về nó, thì có một plugin cho nó. Và hầu như các nhà phát triển hàng ngày tung ra các plugin và chủ đề mới, vì vậy, thực sự không có giới hạn nào cho những gì bạn có thể làm với WordPress.

WordPress thực sự dễ dàng để cài đặt và thiết lập. Siteground đi kèm với trình cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột mà chúng tôi sẽ nói về sau.

3. Chủ đề WordPress và trình tạo trang.

Bạn cũng sẽ cần một chủ đề WordPress mà dễ dàng làm việc với. Tôi thực sự thích sử dụng Astra vì nó miễn phí, được mã hóa tốt và hoạt động tốt với hầu hết các plugin như trình tạo trang và trình tạo khóa học.

Trình tạo trang là các plugin WordPress cho phép bạn xây dựng trang web bằng cách kéo và thả các yếu tố như hình ảnh và văn bản. Chúng rất dễ sử dụng và loại bỏ nhu cầu thuê các nhà phát triển web đắt tiền để tạo ra các trang web tuyệt đẹp.

Với mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Elementor Pro làm trình tạo trang. Cá nhân, Elementor Pro đã vượt quá mong đợi của tôi khi nói đến các nhà xây dựng trang. Nó trực quan, rất dễ sử dụng và tích hợp rất nhiều tính năng nâng cao sẽ thực sự tăng thêm hương vị cho trang web của bạn.

4. Một plugin hệ thống quản lý học tập để biến trang web của bạn thành một trang web khóa học trực tuyến.

Cuối cùng, bạn sẽ cần một plugin WordPress hệ thống quản lý học tập (LMS) mạnh mẽ để biến trang web của bạn thành một trang web khóa học đẹp, nơi bạn có thể bán nội dung của mình, theo dõi tiến trình của sinh viên, chứng nhận giải thưởng, v.v..

Cho đến nay, plugin LMS hàng đầu trong WordPress là LearnDash. Nó cung cấp phần mềm xây dựng khóa học tiên tiến, mạnh mẽ nhất mà tôi đã tìm thấy và trên thực tế tôi đang chuyển sang LearnDash từ một LMS khác vì những cập nhật gần đây rất khó bỏ qua.

trang chủ learndash

Với LearnDash 3.0 được phát hành gần đây, có rất nhiều tính năng mới giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và nói chung chỉ làm cho các trang web khóa học trông đẹp hơn và cảm thấy chuyên nghiệp hơn.

LearnDash được sử dụng bởi hàng ngàn trường đại học, các cơ quan tiếp thị trực tuyến có uy tín và các tổ chức có nhiều điều để nói về độ tin cậy của nó.

Tôi thực sự khuyên bạn nên thử LearnDash ngay bây giờ. Nó có giá khá phải chăng, gần như quá giá cả phải chăng, cho tất cả các tính năng bạn sẽ nhận được. Nếu bạn không hài lòng với nó vì một số lý do, bạn có thể sử dụng bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày của họ.Bước 1. Mua lưu trữ trang web và tên miền.

Bước đầu tiên là mua một trang web lưu trữ và tên miền. Nếu bạn mới bắt đầu tạo trang web và không thực sự quen thuộc với các thuật ngữ trong ngành, thì trang web lưu trữ giống như ngôi nhà của trang web của bạn. Nó có một không gian trên internet nơi trang web của bạn cư trú.

Tên miền, mặt khác, là địa chỉ. Nó có những gì mọi người gõ vào thanh tìm kiếm để tìm trang web của bạn. Ví dụ về tên miền là WPCrafter.com, Facebook.com, Wikipedia.org, v.v. Các phần mềm miền .com và trực tuyến là các loại tiện ích mở rộng tên miền.

Có hàng tấn tiện ích mở rộng tên miền khác như .gov, .net, .us, .co, v.v., và những gì bạn chọn tùy thuộc vào sở thích và loại hình tổ chức của bạn. Nếu bạn là một doanh nghiệp tư nhân, thì .com sẽ hoạt động. Đối với hầu hết các tổ chức giáo dục, .org là phần mở rộng tên miền ưa thích.

Giống như tôi đã nói trước đây, tôi khuyên bạn nên sử dụng Siteground vì nó cung cấp dịch vụ lưu trữ chất lượng cao và hỗ trợ tuyệt vời. Để mua hosting từ Siteground với 70%, hãy truy cập Siteground bằng cách nhấp vào liên kết này.

Trên trang chủ, bạn sẽ thấy các loại lưu trữ khác nhau. Lưu trữ WordPress là một trong những tốt, vì vậy hãy nhấp vào Bắt đầu ngay bên dưới nó.

chọn một kế hoạch trang web

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một trang có kế hoạch định giá lưu trữ WordPress của Siteground.

giá lưu trữ trang web wordpress

Chọn kế hoạch mà bạn thích tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. GrowBig là một kế hoạch tuyệt vời vì bạn sẽ có thể lưu trữ số lượng trang web không giới hạn và cũng có được một số tính năng cao cấp. Một trong những tính năng này là khả năng kiểm tra mã và tính năng mới trên trang web thử nghiệm và đẩy các thay đổi cuối cùng trên trang web trực tiếp của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nó cũng đi kèm với một plugin bộ nhớ đệm nâng cao được phát triển bởi cùng một nhóm và chuyển trang web miễn phí cho một trang web.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ tiếp tục và mua GrowBig. Bạn có thể chọn kế hoạch của riêng bạn và nhấp vào Nhận kế hoạch.

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến bước tiếp theo là chọn tên miền của bạn. Việc mua tên miền của bạn ngay bên trong Siteground dễ dàng hơn, nhưng nếu bạn đã có một tên miền, bạn chỉ cần chọn tên miền Tôi đã có một Tên miền và nhập tên miền vào hộp tên miền. Bạn cũng có thể mua tên miền của mình trên một trang web riêng nhưng điều đó sẽ thực hiện các bước bổ sung để tích hợp với lưu trữ của bạn trên Siteground.

chọn một tên miền

Khi bạn có tên miền mong muốn, nhấp vào Tiến hành và hoàn thành kiểm tra của bạn.

Khi bạn đã mua hàng, bạn sẽ thấy một màn hình có liên kết với nội dung Tiến tới khu vực khách hàng. Nhấp vào đó và bạn sẽ được đưa đến một trang nơi bạn có thể thiết lập tài khoản lưu trữ mới của mình. Dưới Thiết lập trang web của bạn, lựa chọn Bắt đầu một trang web mới.

Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách các phần mềm mà bạn có thể cài đặt. Lựa chọn WordPress.

cài đặt wordpress

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp chi tiết đăng nhập của quản trị viên như tên người dùng và mật khẩu của bạn. Đây là những chi tiết bảo mật trang web của bạn, vì vậy hãy chắc chắn sử dụng các chi tiết không dễ đoán.

Khi đã hoàn thành, hãy nhấp vào Xác nhận > Hoàn tất cài đặt. Và bây giờ bạn có một trang web WordPress tự lưu trữ trực tiếp.

Để tùy chỉnh trang web của bạn, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào WordPress. Để làm điều đó, hãy truy cập trang tổng quan Siteground của bạn và chuyển sang Tài khoản của tôi chuyển hướng. Nhấn vào Cài đặt và ở đây bạn sẽ thấy tên miền mà bạn đã đăng ký. Bên kia nó là một màu xanh Truy cập Cổng thông tin quản trị cái nút. Nhấp vào nút này để đi đến trang đăng nhập WordPress của bạn.

đi đến bảng điều khiển quản trị wordpress

Trang đăng nhập WordPress trông như thế này:

trang đăng nhập wordpress

Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn ở đây để đăng nhập vào trang web của bạn lần đầu tiên.

Bước 2. Cài đặt và thiết lập LearnDash.

Khi bạn đã cài đặt bên trong WordPress, đã đến lúc cài đặt LearnDash. Khi bạn mua LearnDash, bạn sẽ có quyền truy cập vào trình cài đặt (tệp .zip) và khóa cấp phép. Để cài đặt LearnDash, hãy tải lên trình cài đặt .zip lên WordPress bằng cách đi tới Xuất hiện > bổ sung > Thêm mới > Tải lên Plugin.

cài đặt learndash

Sau khi cài đặt xong, hãy nhấp vào Kích hoạt.

Bây giờ bạn đã cài đặt và kích hoạt LearnDash trên WordPress. Điều đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt giấy phép bằng cách đi đến Tìm hiểu > Cài đặt. Chuyển sang tab Giấy phép LMS để nhập địa chỉ email và khóa cấp phép của bạn. Khi bạn đã nhập chi tiết, nhấp vào Cập nhật giấy phép.

kích hoạt giấy phép của learndash

Sau đó, bạn cần định cấu hình cài đặt thanh toán nếu bạn muốn nhận thanh toán trực tuyến cho khóa học của mình. Nhấn vào Cài đặt PayPal tab và nhập địa chỉ email PayPal, tiền tệ, quốc gia, v.v. Nhấp chuột Tiết kiệm một khi bạn đã hoàn thành.

cài đặt paypal trong learndash

Tìm hiểu 3.0

Một điều khác bạn cần làm là đảm bảo rằng bạn đang sử dụng LearnDash 3.0 thay vì Legacy. Để làm điều này, chuyển sang Chung chuyển hướng. Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn để chọn một Mẫu hoạt động. Đảm bảo rằng Tìm hiểu 3.0 được chọn thay vì Legacy để có quyền truy cập vào các tính năng nâng cao như Chế độ lấy nét.

Chế độ lấy nét được áp dụng trên toàn trang web và cung cấp trải nghiệm không bị phân tâm cho sinh viên của bạn bằng cách xóa các thành phần không cần thiết trên một trang như thanh bên và các vật dụng khác. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng tạo một trang web khóa học đẹp, chuyên nghiệp mà không cần phải vào và chỉnh sửa từng trang một.

Tại đây, cách thức trang web thay đổi khi Chế độ lấy nét được bật:

cho phép chế độ lấy nét

Bước 3. Cài đặt chủ đề và trình tạo trang WordPress của bạn.

Sau khi cài đặt LearnDash, bạn có thể tiến hành tạo một khóa học, nhưng trong hướng dẫn này, tôi muốn chỉ cho bạn một cách làm hơi khác để giúp bạn tạo một trang web khóa học trực tuyến đẹp hơn và dễ dàng hơn.

Vì thế, chúng tôi sẽ cần chủ đề và yếu tố Astra.

Để cài đặt Elementor, hãy đi đến Cắm vào > Thêm mới, và tìm kiếm Yếu tố. Nhấp vào Cài đặt và Kích hoạt.

cài đặt phiên bản miễn phí

Để cài đặt Astra Theme, hãy đi đến Xuất hiện > Chủ đề > Thêm mới. Tìm kiếm Astra, nhấp Tải về, Kích hoạt.

cài đặt chủ đề astra

Khi Astra được kích hoạt, bạn sẽ thấy một thông báo như thế này trên bảng điều khiển của mình:

Trang web khởi đầu Astra

Astra có một bộ các mẫu trang web làm sẵn mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Để xem các mẫu này, nhấp vào Bắt đầu. Bạn sẽ được yêu cầu chọn một người xây dựng trang và tôi khuyên bạn nên chọn Elementor cho việc này, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ trình tạo trang nào khác mà bạn thích. Khi bạn bấm vào Kế tiếp, bạn sẽ thấy một danh sách các mẫu trang web miễn phí và cao cấp mà bạn có thể sử dụng cho trang web của riêng mình.

Có một mẫu cụ thể mà tôi thích sử dụng với LearnDash vì nó được thiết kế cho một trang web khóa học trực tuyến. Nếu bạn cuộn xuống các mẫu, bạn sẽ Học viện LearnDash bản mẫu. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng các mẫu khác ngoài mẫu này, nhưng đối với hướng dẫn này, tôi sẽ sử dụng mẫu này.

mẫu học viện learndash

Nhấp vào nó sẽ đưa tôi đến bản xem trước của mẫu và trong đó, tôi thấy rằng mẫu đó yêu cầu hai plugin: LearnDash Course Grid và LearnDash WooC Commerce Integration. Đây là những tiện ích LearnDash MIỄN PHÍ mà bạn có thể nhanh chóng cài đặt bằng cách truy cập Tìm hiểu > Addon.

cài đặt addons learndash

Tìm kiếm Lưới khóa học LearnDash và LearnDash WooC Commerce và cài đặt và kích hoạt từng.

Bây giờ bạn có thể quay lại bản xem trước mẫu Astra và nhấn refresh. Đây là những gì bạn sẽ thấy:

xem trước học viện learndash

Nó có một trang web thực sự đẹp mà Đặc biệt là dành cho các khóa học trực tuyến. Nhấp chuột Trang web nhập khẩu để sử dụng mẫu này trên trang web của bạn.

Mẫu này hoàn toàn có thể chỉnh sửa trong Elementor, vì vậy bạn có thể chỉnh sửa màu sắc, văn bản, kiểu chữ, hình ảnh và biểu tượng để phù hợp với thương hiệu của bạn.

Nếu bạn không quen sử dụng Elementor, bạn có thể xem hướng dẫn này của tôi về cách sử dụng Elementor.

Bước 4. Tạo khóa học đầu tiên của bạn với LearnDash.

Bây giờ, phần đầu của trang web của bạn trông thật tuyệt vời, đã đến lúc phải thêm nội dung hoặc khóa học của bạn. Một số bạn có thể nghĩ rằng việc tạo các khóa học với LearnDash phải khó khăn và phức tạp vì nó LỚN theo cách đó với hầu hết các LMS ngoài kia.

Nhưng LearnDash gần đây đã đưa ra một công cụ xây dựng khóa học tuyệt vời giúp cho việc tạo khóa học trở nên đơn giản như kéo và thả các bài học và chủ đề. Mẫu Học viện LearnDash mà chúng tôi sử dụng cho trang web này cũng nhập các khóa học mẫu được hiển thị trên Tất cả các khóa học trang. Ở đây, họ trông như thế nào:

học viện learndash tất cả các khóa học

Bạn có thể thấy rằng mỗi khóa học có một hình ảnh đặc trưng, ​​tiêu đề, mô tả ngắn, thanh tiến trình và tỷ lệ phần trăm và một Đã đăng ký nhãn. Tất cả những thứ này có thể được cấu hình bên trong LearnDash.

Nếu bạn đi đến Tìm hiểu > Khóa học, bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các khóa học trên trang web của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa các khóa học đã nhập bằng cách nhấp vào tiêu đề của chúng hoặc bạn có thể tạo một khóa học mới từ đầu. Để tạo một khóa học mới, bấm vào Thêm mới.

thêm một khóa học mới trong learndash

Sau đó, bạn sẽ được đưa vào trong trình chỉnh sửa khóa học. Cung cấp cho khóa học của bạn một tiêu đề và thêm một mô tả ngắn. Bạn cũng có thể thêm một hình ảnh đặc trưng.

Sau đó chuyển sang Cài đặt tab để cấu hình các cài đặt của khóa học. Trong tab này, bạn sẽ có thể thêm tài liệu khóa học, gán chứng chỉ khóa học, gán điều kiện tiên quyết cho khóa học, v.v..

cài đặt khóa học

Nếu bạn cuộn xuống, bạn cũng có thể đặt ai được quyền truy cập vào khóa học của mình. Nó có thể được mở cho tất cả mọi người, ngay cả những người dùng chưa đăng ký trên trang web của bạn, nó có thể được truy cập miễn phí cho các thành viên đã đăng ký hoặc có thể được mua với phí một lần hoặc định kỳ, v.v..

cài đặt truy cập khóa học

Nếu bạn bấm Mua ngay, bạn có thể đặt giá khóa học. Đối với Định kỳ tùy chọn, bạn sẽ có thể đặt giá khóa học cũng như chu kỳ thanh toán. Các Đã đóng tùy chọn được sử dụng tốt nhất khi bạn muốn khóa học của mình có sẵn trong kênh bán hàng tùy chỉnh mà chúng tôi sẽ nói về sau.

Bước 5. Thêm phần và bài học vào khóa học của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất việc thiết lập khóa học, hãy chuyển sang Người xây dựng ở trên cùng để bắt đầu tạo một phác thảo cho khóa học của bạn. Nếu tất cả những gì bạn có là một bản phác thảo, điều đó tốt vì bạn có thể quay lại sau và thêm nội dung vào bài học của mình.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm các tiêu đề của phần bằng cách nhấp vào Tiêu đề mục mới. Bạn có thể thêm nội dung vào phần vì họ chỉ là một cách để tổ chức luồng của khóa học của bạn, giống như một tiêu đề chương trong một cuốn sách.

Sau đó, bạn có thể thêm một bài học mới bằng cách nhấp vào Bài học mới. Bạn có thể thêm bao nhiêu bài học tùy thích và sắp xếp lại chúng bằng cách kéo và thả hoặc bằng cách nhấp vào nút lên xuống nhỏ ở bên cạnh.

thêm phần tiêu đề và bài học

Một phương pháp khác để tạo ra một bài học mới là Tìm hiểu > Những bài học > Thêm mới.

Bước tiếp theo sẽ là thêm nội dung vào mỗi bài học. Khi bên trong trình xây dựng khóa học, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách di chuột qua bài học mà bạn muốn chỉnh sửa và nhấp vào Biên tập.

Bạn sẽ được đưa vào bên trong trình chỉnh sửa bài học nơi bạn có thể thêm văn bản, hình ảnh, video và hơn thế nữa. Bạn có thể tùy chỉnh trang bài học theo cách bạn muốn và thêm bao nhiêu nội dung bạn muốn.

Khi bạn đã hoàn thành nội dung, nhấp vào Cài đặt ở đầu để tùy chỉnh thêm bài học của bạn. Tại đây, nơi bạn có thể thêm tài liệu bài học, kích hoạt tiến trình video (nếu các khóa học của bạn ở định dạng video), cho phép sinh viên tải lên các bài tập, gán bài học cho một khóa học cụ thể và cũng định cấu hình cài đặt truy cập bài học.

cài đặt bài học

Nếu bạn cuộn xuống trang, bạn sẽ thấy các cài đặt truy cập bài học nơi bạn có thể liên kết bài học của mình với một khóa học cụ thể.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng nhỏ giọt của LearnDash, nơi bạn có thể kiểm soát khi các bài học của bạn sẽ có sẵn cho học sinh của bạn. Nếu bạn chọn Dựa trên tuyển sinh tùy chọn, bạn có thể đặt một số ngày cụ thể sau khi đăng ký khi bài học sẽ có sẵn cho học sinh của bạn.

cài đặt truy cập bài học

Mọi thứ được thực hiện ngay bên trong trình xây dựng khóa học LearnDash, vì vậy bạn chỉ cần tập trung vào việc tạo các khóa học làm tăng giá trị cho khán giả của bạn.

Bước 6. Chia bài học của bạn thành các chủ đề nhỏ hơn.

Nếu bài học của bạn bao gồm nhiều chủ đề khiến nó trở nên quá dài, thì việc chia nó thành các chủ đề nhỏ hơn là một cách tuyệt vời để tránh quá tải thông tin cho học sinh của bạn.

Để thêm chủ đề vào bài học, hãy đi đến Tìm hiểu > Chủ đề > Thêm chủ đề đầu tiên của bạn. Nếu nó không phải là chủ đề đầu tiên của bạn, nhấp vào Thêm mới.

thêm một chủ đề mới

Giống như cách bạn chỉnh sửa bài học, bạn có thể chỉnh sửa các chủ đề bằng cách thêm tiêu đề, hình ảnh nổi bật và bất kỳ nội dung nào khác như văn bản, hình ảnh, video nhúng và phương tiện khác.

Nhấp chuột Cài đặt sẽ đưa bạn đến trang cài đặt của chủ đề. Tại đây, bạn có thể chỉ định tài liệu chủ đề và bật các tùy chọn như tiến trình video, tải lên bài tập và hẹn giờ.

Bạn cũng có thể chỉ định chủ đề cho một khóa học và một bài học theo Cài đặt truy cập chủ đề.

cài đặt chủ đề

Bước 7. Thêm câu đố vào khóa học của bạn.

Là người tạo khóa học, bạn có thể muốn đo lường sự tiến bộ của học sinh thông qua các câu đố và bài tập. LearnDash làm cho quá trình tạo các câu đố và bài tập trở nên đơn giản nhưng đầy đủ với các tính năng nâng cao sẽ giúp bạn tối đa hóa mỗi bài kiểm tra và bài tập bạn tạo.

Để thêm một bài kiểm tra mới, hãy đi đến Tìm hiểu > Câu đố > Thêm mới. Giống như với các bài học và chủ đề, hãy đặt cho bài kiểm tra của bạn một tiêu đề và một mô tả ngắn. Sau đó bấm vào Cài đặt tab để cấu hình cài đặt của nó.

Phía dưới cái Cài đặt truy cập đố, bạn có thể liên kết bài kiểm tra với một khóa học và bài học, chỉ định các điều kiện tiên quyết của bài kiểm tra và giới hạn quyền truy cập vào các thành viên đã đăng ký.

cài đặt truy cập đố

Cuộn xuống và bạn sẽ thấy Tiến trình và hạn chế bài kiểm tra phần nơi bạn có thể đặt điểm vượt qua, gán chứng chỉ bài kiểm tra, hạn chế làm lại bài kiểm tra, yêu cầu tất cả các câu hỏi phải được hoàn thành và thậm chí đặt giới hạn thời gian.

tiến trình đố và cài đặt hạn chế

Cuộn xuống sẽ hiển thị nhiều cài đặt hơn như bật tài liệu bài kiểm tra, cho phép bài kiểm tra tự động bắt đầu, chọn cách hiển thị câu hỏi, v.v. Các cài đặt này khá tiên tiến và thực sự sẽ cho phép bạn đánh giá học sinh của mình theo cách tốt nhất có thể. Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào Cập nhật.

Bây giờ là thời gian để thêm câu hỏi vào bài kiểm tra của bạn. Để làm điều đó, đi đến Tìm hiểu > Câu đố. Di chuột qua bài kiểm tra mà bạn muốn thêm câu hỏi và nhấp vào Câu hỏi.

thêm câu hỏi vào một bài kiểm tra

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến đây:

thêm câu hỏi vào câu đố

Nhấp vào một trong hai Thêm câu hỏi các nút và bạn sẽ được đưa đến trình soạn thảo câu hỏi. Bên trong trình chỉnh sửa câu hỏi, bạn có thể thêm câu hỏi thực tế, gán số điểm tương đương, gán tin nhắn để hiển thị nếu học sinh trả lời đúng hoặc không chính xác câu hỏi, v.v..

Bạn cũng có thể chọn loại câu trả lời cho dù đó là một lựa chọn duy nhất, nhiều lựa chọn, bài luận, điền vào chỗ trống, v.v. Nhấp vào một loại câu trả lời sẽ mở ra một thả xuống với các cài đặt bổ sung cụ thể cho loại câu trả lời đó.

loại câu trả lời

Bước 8. Thêm bài tập vào bài học của bạn.

Bạn cũng có thể thêm bài tập vào các bài học cụ thể bằng cách đi đến Tìm hiểu > Những bài học và chỉnh sửa bài học mà bạn muốn thêm một bài tập. Khi đã ở trong trình chỉnh sửa bài học, nhấp vào Cài đặt chuyển hướng.

Bạn sẽ thấy dưới Tùy chọn hiển thị và nội dung một tùy chọn để kích hoạt Bài tập tải lên. Kích hoạt tùy chọn này. Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn bổ sung như định dạng tệp được phép, giới hạn kích thước tệp, gán số điểm cho bài tập và liệu nó sẽ được phân loại tự động hay thủ công.

tải lên bài tập

Don Tiết quên cung cấp hướng dẫn cho bài tập trong bài học của bạn. Nhấp chuột Cập nhật để lưu các thay đổi của bạn.

Vào cuối bài học, sinh viên sẽ thấy một tùy chọn để tải lên các bài tập của mình:

sinh viên có thể tải lên các bài tập

Vào phần phụ trợ, bạn có thể xem các bài tập đã gửi bằng cách đi đến Tìm hiểu > Bài tập.

nơi để xem bài tập được gửi

Bước 9. Kết nối một khóa học với kênh bán hàng.

Trước đó chúng tôi đã thấy rằng chúng tôi có thể thiết lập Khóa học truy cập Cài đặt thành Đã đóng được sử dụng tốt nhất khi có khóa học bên trong kênh bán hàng tùy chỉnh.

Để kết nối một khóa học với kênh bán hàng tùy chỉnh, chúng tôi cần cài đặt các plugin sau:

 • Giỏ hàng
 • Thương mại điện tử
 • Tích hợp LearnDash WooC Commerce

Tất cả các plugin này đều miễn phí. Mặc dù CartFlows có phiên bản cao cấp, phiên bản miễn phí đủ để kết nối một khóa học với kênh bán hàng.

Nếu bạn đã cài đặt mẫu Học viện Học tập, tất cả ba plugin này sẽ được cài đặt trên WordPress của bạn. Nhưng bạn phải chắc chắn rằng chúng được kích hoạt bằng cách đi đến bổ sung.

Điều đầu tiên chúng ta phải làm là chạy thuật sĩ thiết lập WooC Commerce. Khi Wooc Commerce được cài đặt, bạn có thể nhận thấy thông báo này xuất hiện:

bắt đầu trình hướng dẫn thiết lập cartflows

Nhấp chuột Chạy Trình hướng dẫn cài đặt để vào trình hướng dẫn thiết lập. Đây là cách trình hướng dẫn thiết lập hoạt động:

bên trong trình hướng dẫn thiết lập thương mại điện tử

Khi đã hoàn thành, hãy quay lại bảng điều khiển WordPress và thêm một sản phẩm mới bằng cách đi đến Các sản phẩm > Thêm mới. Đặt tên sản phẩm của bạn giống với khóa học mà bạn muốn liên kết với kênh bán hàng.

Nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ thấy một tùy chọn để chọn Dữ liệu sản phẩm. Lựa chọn Khóa học, và trong Chung tab, chọn khóa học mà bạn muốn kết nối nó trong Các khóa học liên quan.

thêm một khóa học sản phẩm mới

Sau khi đã hoàn thành, bạn đã có thời gian để tạo kênh bán hàng tùy chỉnh. Đây là những gì CartFlows dành cho. Nó có một plugin cho phép bạn tạo các kênh bán hàng ngay trong WordPress để nâng cao khách hàng về trải nghiệm thanh toán của mình và cuối cùng là tăng doanh thu của bạn.

Để tạo kênh bán hàng, hãy đi đến Giỏ hàng > Chảy. Mẫu Học viện LearnDash đã đi kèm với kênh / luồng được tạo sẵn. Bạn có thể chọn sử dụng hoặc bạn có thể tạo một luồng từ đầu.

Nếu bạn muốn tạo một luồng, bấm vào Thêm mới. Ở đó bạn sẽ thấy một thư viện các mẫu phễu đã sẵn sàng để sử dụng và có thể chỉnh sửa hoàn toàn trong Elementor. Chọn một cái mà bạn thích và nhấp vào Nhập khẩu.

tạo ra một dòng chảy mới

Sau đó, bạn sẽ được đưa vào bên trong trình chỉnh sửa luồng, nơi bạn có thể đặt tên cho luồng và sắp xếp lại các bước bằng cách kéo và thả đơn giản.

Tiếp theo, bạn cần liên kết sản phẩm mà bạn vừa thực hiện với trang thanh toán. Chỉnh sửa trang thanh toán bằng cách di chuột qua nó và nhấp vào Biên tập. Cuộn xuống và trong Giao diện thanh toán phần, bấm vào Chọn một sản phẩm. Nhập tên của sản phẩm vào hộp và chọn nó.

Bạn cũng có thể chơi xung quanh với các cài đặt thanh toán khác như thiết kế, bố cục, màu sắc, v.v. Đừng quên bấm vào Cập nhật để lưu tất cả các thay đổi của bạn.

thêm một sản phẩm vào trang thanh toán

Khi đã hoàn thành, hãy sao chép URL của trang thanh toán rồi đi đến Tìm hiểu > Khóa học. Chỉnh sửa khóa học mà bạn muốn kết nối với kênh bán hàng mà bạn vừa tạo và đi đến Cài đặt. Cuộn xuống Chế độ truy cập phần và chọn Đã đóng. Nhập giá khóa học và URL của trang thanh toán. Đánh Cập nhật.

dán url trang thanh toán

Bây giờ, khi sinh viên mua khóa học này, họ sẽ được đưa đến trang thanh toán tùy chỉnh mà bạn đã tạo.

trang thanh toán tùy chỉnh

Kết thúc

Bây giờ bạn đã thấy việc tạo một trang web khóa học trực tuyến trong WordPress dễ dàng như thế nào, tôi hy vọng rằng bạn sẽ hành động và đưa nội dung của bạn ra khỏi đó. LearnDash trao quyền cho tất cả mọi người, ngay cả những người không chuyên về công nghệ, để tạo ra các trang web khóa học đẹp chỉ trong vài giờ.

Tôi rất vui mừng khi nghe những câu chuyện thành công của bạn, và tôi ở đây để trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Adblock
  detector