Cách tự khắc phục sự cố WordPress

Bạn đã bao giờ làm việc cùng trong trang web WordPress của mình, rất hào hứng khi thay đổi một thứ gì đó và, BÙM, bạn có một số vấn đề kỳ lạ ngăn cản bạn hoàn thành công việc của mình? Thật là bực bội, phải không? Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố và sửa chữa WordPress nền tảng để bạn có thể khắc phục những sự cố đó. Ít nhất, bạn sẽ có thể giảm thiểu mọi hỗ trợ bên ngoài mà bạn có thể cần từ một nhà phát triển chủ đề hoặc plugin.


Suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể là,

À! Nó ủng hộ chủ đề hoặc người xây dựng trang của tôi!

Có lẽ vậy, có thể không. Hãy để chúng tôi đi đến tận cùng của điều này.

Đây là một trang web thử nghiệm, nơi một cái gì đó đã không đi theo kế hoạch. Hãy nói rằng bạn rất vui mừng khi chỉnh sửa trang chủ mới của mình. Bạn đã cài đặt một chủ đề hay, trong trường hợp này là Astra và một người xây dựng trang tuyệt vời như Elementor và một số plugin. Bạn vào trang chủ của mình, mong đợi được nhấp vào tab Menu Chỉnh sửa với Elementor, nhưng

BAM! Thanh quản trị của bạn HOÀN TOÀN!

Vì vậy, bạn có thể bình thường sau đó đi đến bảng điều khiển của bạn và nhấp vào trang. Sau đó, bạn sẽ thấy nó trong danh sách và nhấp vào Chỉnh sửa với Elementor. Nhưng sau đó khi bạn thử, bạn nhận được thông báo lỗi này! Đăng.

Bạn có thể nghĩ rằng, đó là Elementor. Nó phải là vấn đề. Hãy để tôi nói cho bạn, mặc dù, trình tạo trang của bạn thực sự hiếm khi xảy ra sự cố.

Hãy yên tâm, chúng tôi sẽ tiến hành một số kỹ thuật khắc phục sự cố để đi đến tận cùng của bất kỳ vấn đề nào của bạn, hoặc ít nhất giúp bạn gần gũi hơn với một giải pháp trước khi tham gia vào các nhà phát triển xây dựng chủ đề hoặc trang của bạn.

Thông thường, bạn có thể liên hệ với chủ đề hoặc nhà phát triển plugin của bạn. Họ sẽ yêu cầu bạn cho thông tin đăng nhập vào trang web của bạn. Sau đó, họ sẽ mất vài ngày và miệt mài đi qua từng plugin của bạn, từng người một vô hiệu hóa và kích hoạt lại chúng để cố gắng khắc phục vấn đề. Họ cũng sẽ cố gắng chuyển đổi chủ đề để xem nó có phải là chủ đề của bạn không.

Cách tự khắc phục sự cố hiệu quả hơn là chờ hỗ trợ kỹ thuật:

Bước 1: Tạo bản sao lưu trang web của bạn!

Nó rất quan trọng để đảm bảo an toàn và tạo bản sao lưu trang web của bạn trước khi bạn tham gia vào bất kỳ hoạt động khắc phục sự cố nào. Tại đây, một liên kết về cách dễ dàng tạo bản sao lưu vào trang web của bạn. BẤM VÀO ĐÂY.

Bước 2: Tạo trang web dàn / sao để làm việc trên.

Bạn không muốn thực hiện những thay đổi này cho trang web trực tiếp của mình. Kiểm tra xem máy chủ web của bạn có cung cấp các trang web dàn trong gói của bạn không. Nếu vậy, hãy tạo một trang web thông qua bảng điều khiển máy chủ hoặc CPanel của bạn. (Tham khảo các kênh trợ giúp của máy chủ lưu trữ của bạn nếu bạn không biết cách thiết lập nó thông qua máy chủ lưu trữ.)

Nếu bạn không tổ chức dàn dựng trong kế hoạch của mình, thì đây là cách dễ dàng để bạn tự thiết lập trang web dàn dựng. CÁCH THIẾT LẬP TRANG WEB STAGING.

Điều này sẽ cho phép bạn thực hiện tất cả các thay đổi trên một trang web nhân bản riêng biệt trong trường hợp có sự cố xảy ra, bạn đã giành chiến thắng.!

Bước 3: Thay đổi chủ đề trang web.

Chuyển đến thanh bên trái của bạn trên bảng điều khiển và nhấp vào Xuất hiện – Chủ đề. Khi ở đó, bạn sẽ thấy chủ đề hoạt động của mình ở bên trái. Bạn có thể thấy một số chủ đề mặc định khác. Chọn những thứ mới nhất trong số đó. Nếu bạn không thấy họ, chỉ cần nhấp để thêm một chủ đề và chọn bất kỳ chủ đề nào, tốt nhất là một chủ đề mặc định của WordPress.

Đi trước và kích hoạt các chủ đề khác nhau. Sau đó điều hướng đến trang vấn đề của trang web của bạn. Nó sẽ trông hoàn toàn khác với chủ đề mới. Có phải vấn đề của bạn vẫn đang xảy ra? Trong ví dụ của chúng tôi, vấn đề vẫn còn đó. Sau đó thử điều hướng đến trang thông qua bảng điều khiển và nhấp vào Chỉnh sửa với Elementor. Vấn đề vẫn còn đó chứ? Trong ví dụ của chúng tôi, nó là.

Vì vậy, những gì chúng tôi đã thực hiện một cách hiệu quả ở đây là loại bỏ chủ đề là nguyên nhân tiềm năng. Vì nó không phải là chủ đề, hãy quay lại chủ đề của bạn dưới Xuất hiện – Chủ đề, và kích hoạt lại chủ đề bạn đã chọn. Nếu bạn đi đến giao diện người dùng và làm mới, bạn sẽ thấy chủ đề cũ của mình hoạt động trở lại và vấn đề vẫn còn đó.

Bước 4: Cài đặt và chạy plugin Plugin Detective.

Thông thường, chúng tôi sẽ đi đến các plugin và hủy kích hoạt tất cả chúng để xem sự cố có biến mất không (và nó thường xảy ra). Sau đó, chúng tôi phải tẻ nhạt kích hoạt lại từng plugin một và kiểm tra sự cố. Với Plugin Detective, nó tự động hóa việc này cho bạn và sẽ giúp bạn tiết kiệm TON thời gian.

Để cài đặt nó, hãy điều hướng đến các Plugin của Plugin – Thêm mới, vào đó và tìm kiếm plugin trong thanh tìm kiếm. Nó sẽ bật lên trong top. Tiếp tục và nhấp Cài đặt, sau đó nhấp vào Kích hoạt. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang bổ trợ của trang web của bạn. Nhìn vào thanh menu trên cùng và bạn sẽ nhận thấy một tùy chọn mới có nội dung Khắc phục sự cố. Thông thường, bạn sẽ chỉ cần điều hướng đến trang sự cố và nhấp vào Khắc phục sự cố lên trên thanh menu. Trong ví dụ này, chúng tôi không có thanh menu, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ cần nhấp vào Khắc phục sự cố trong phần
mặt sau của trang web trong thanh menu bảng điều khiển.

Nó sẽ đưa lên robot thám tử nhỏ dễ thương này. Nhấp vào nơi nó nói để mở một trường hợp mới. Sau đó, nó sẽ xuất hiện một câu hỏi hỏi chúng ta nếu chúng ta đang ở nơi xảy ra sự cố. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi chưa có mặt tại chỗ. Ngay tại cửa sổ, chúng tôi sẽ chỉ cần bấm vào để xem trang web. Nó sẽ đưa chúng ta đến trang chủ và hỏi xem đây có phải là vấn đề không. Nhấp vào có. (Hoặc điều hướng đến bất cứ nơi nào có vấn đề của bạn và nhấp vào có ở đó).

Sau đó, nó sẽ hiển thị một trang hỏi các plugin được liệt kê nào là bắt buộc để trang web của bạn hoạt động. Nhấp vào plugin trình tạo trang của bạn, trong ví dụ này, chúng tôi sẽ nhấp vào Elementor, sau đó nhấp vào Tôi đã làm xong.

Sau đó nó sẽ hiển thị cho bạn một màn hình với điều tra hoạt động. Nó sẽ trải qua một quá trình với bạn về việc vô hiệu hóa tất cả các plugin và kích hoạt lại từng cái một và cho bạn biết vị trí có vấn đề để xem nó có khắc phục được không. Đi trước và nhấp vào Bắt đầu thẩm vấn.

Nó sẽ hiển thị cho bạn một hình ảnh của trang web của bạn và hỏi xem vấn đề đã được khắc phục chưa. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi lại thấy thanh quản trị của mình, vì vậy chúng tôi sẽ nhấp vào nút có chữ, Có Có, nó đã được sửa. Sau đó, bạn sẽ cần phải nhấp vào để Bắt đầu lại cuộc hỏi cung. Nó sẽ đưa bạn trở lại trang vấn đề và sẽ hỏi lại nếu nó đã sửa. Tiếp tục nhấp vào nó, nó cố định khi nó được cố định và tiếp tục nhấp để bắt đầu lại cuộc thẩm vấn mỗi lần. Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy một nơi mà nó không cố định. Hãy tiếp tục và nhấp vào No No, Nó vẫn bị hỏng.

Tìm thấy thủ phạm!

?

Tiếp tục thực hiện quá trình này cho đến khi nó xuất hiện trên màn hình nơi nó nói rằng nó đã tìm ra thủ phạm. Trong ví dụ của chúng tôi, đó là plugin URL tương đối ODT. Bạn sẽ thấy một con bot nhỏ dễ thương với một cái cốc. Nhấp vào nút để tắt nó cho bạn. Sau đó nhấp vào nút để trở về bảng điều khiển.

Những gì Detective Detective đã làm là trải qua một vài plugin cùng một lúc và kích hoạt lại chúng. Nó theo dõi tiến trình để bạn không phải làm, tiết kiệm cho bạn hàng tấn đau đầu! Cách khắc phục sự cố nhanh chóng và dễ dàng này cho bạn biết ngay rằng đó thực sự là cách xây dựng trang hoặc chủ đề của bạn như bạn có thể nghĩ.

Hãy để điều hướng trở lại trang vấn đề và kiểm tra lại xem vấn đề đã biến mất chưa. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ đi đến trang chủ và nhấp vào tải lại. Thấp và kìa, thanh quản trị đã trở lại! Vì vậy, sau đó chúng tôi sẽ chỉ cần nhấp vào thanh menu để Chỉnh sửa với Elementor. Yay, nó cho phép chúng tôi trở lại Elementor.

Bây giờ, chúng tôi sẽ chỉ đi đến phần Plugins của trang web bằng cách điều hướng đến bảng điều khiển và nhấp vào Plugins ở thanh bên trái. Bạn sẽ thấy trong danh sách các plugin mà plugin rắc rối của bạn, trong trường hợp của chúng tôi, các URL tương đối ODT đã bị vô hiệu hóa.

Bước 5: Vô hiệu hóa plugin vấn đề trên trang LIVE của bạn.

Bây giờ chúng tôi chỉ cần truy cập trang web đang hoạt động hoặc trực tiếp và hủy kích hoạt plugin vấn đề. Bạn chỉ cần điều hướng đến tab plugin trên bảng điều khiển của mình và nhấp để tắt plugin đó..

Voila! Giải quyết vấn đề!!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map